Ý nghĩa phong thủy của vòng trầm hương

0
35

Vòng trầm hương không chỉ là món trang sức quý giá mà người đeo trầm còn thật tinh tế khi biết những điều tuyệt vời từ loại vòng này: Vòng trầm hương có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Cùng tham khảo ở bài viết dưới đây.

Trầm hương là gì?

Người xưa kể rằng, những cây dó bầu chịu nhiều thương tích từ côn trùng hay mảnh đạn,… qua thời gian kéo dài từ vài chục đến vài trăm năm sẽ tạo ra thứ nhựa phủ đắp phần thương tổn đó. Một điều đặc biệt, phần nhựa này có mùi hương ngọt ngào, man mác và đặc biệt thơm đến vĩnh viễn nếu biết cách bảo quản đúng. Đó chính là trầm hương.

vòng trầm hương

Một dòng cao cấp hơn được sinh ra từ cây dó bầu chính là kì nam. Loại này đặc biệt quý hiếm, thời gian tích lũy quá dài, điều kiện hình thành quá khó khăn nên giá thành lên tới nhiều tỷ cho kì nam nguyên chất tự nhiên. Phân chia cụ thể còn có thể kể đế như: huỳnh kì, thanh kì, hắc kì, bạch kì với một số đặc điểm bên ngoài khác biệt. Ví dụ,

  • Huỳnh kì màu vàng sẫm
  • Hắc kì đen bóng như hắc ín
  • Thanh kì đen nhánh có ánh xanh lục
  • Bạch kì màu hơi trắng vàng, xen kẽ những mảng kì nâu hay đen. Loại này đặc biệt quý hiếm và đắt giá.

Vậy câu hỏi là, người ta mua những khối tượng, những bộ đồ đốt hay những chiếc vòng từ trâm hương chỉ để cho thơm, cho đẹp? Sự thật, trầm hương có giá trị nhiều hơn thế. Theo đông y, trầm hương có tác dụng chống viêm, giảm sưng, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm hen suyễn và có một số nguồn tin về việc trầm hương chữa ung thư. Đeo vòng trầm hương, mùi thơm ngọt ngào khiến đầu óc thoái mái, hoan hỉ. Còn rất nhiều tác dụng của vòng trầm hương.

Ý nghĩa phong thủy của vòng trầm hương

Trầm hương là báu vật trời đất. Vì sự quý hiếm và thiêng liêng nên tự xưa chỉ những bậc vua chúa mới được đốt hương trầm, đeo vòng trầm. Ngày nay, trữ lượng trầm hương nhân tạo nhiều hơn nên chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu chiếc vòng trầm mang ý nghĩa phong thủy cầu may mắn, bình an.

Với những người làm ăn buôn bán, họ thường sắm vòng trầm hay đốt hương trầm để công việc thuận lợi, tiền tài hanh thông:

  • Đeo vòng trầm tay trái thì thu hút vượng khí, mong cầu may mắn, tài lộc dồi dào, sức khỏe và mọi điều tốt đẹp. Mùi thơm ngọt ngọt, quyến luyến khiến tâm người an nhàn, nhẹ nhõm từ đó loại bỏ những năng lượng xấu.
  • Đeo vòng tay phải thì xua đuổi tà khí, những chuyện xui xẻo, bảo vệ gia chủ khỏi những năng lượng xấu xa. Điều này được người xưa truyền tai rất nhiều về công dụng tránh tà khí hay nếu ai đó có đến những nơi âm u, âm khí lớn thì nên đeo vòng trầm hộ thân.
  • Không nên đeo vòng trầm hương cả hai bên tay vì tạo cảm giác trói buộc cho gia chủ, lành chẳng thấy mà xui xẻo cứ nối tiếp.

Vòng trầm hương phong thủy mới nhấttư vấn phong thủy

Vậy vòng trầm hương có kị tuổi hay không? Mọi độ tuổi, từ trẻ đến già đều nên đẹo vòng trầm hương. Có nhiều ý kiến cho rằng vòng trầm là gỗ sẽ kị với mệnh Thổ và mệnh Kim, tuy nhiên ý kiến này là chưa chính xác. Bản chất vòng trầm là một vật may mắn nên cả 5 mệnh trong ngũ hành đều có thể sử dụng. Bạn có thể kết hợp vòng trầm với đá tự nhiên theo màu hợp mệnh hoặc charm vàng bạc theo ý thích, vừa làm duyên thêm chiếc vòng vừa tăng phong thủy chiêu may mắn.

Hãy yên tâm về món trang sức này nhé!

Tổng kết:

Những ý nghĩa phong thủy của vòng trầm hương bên trên phần nào giúp gia chủ có sự lựa chọn trang sức phong thủy phù hợp. Theo dõi những tư vấn phong thủy tại đây.

>> Xem thêm:

Cố vấn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ thu hút vượng khí

Người mệnh Hỏa nên treo tranh phong thủy gì để hút tiền tài, sức khỏe?