Ví điện tử là gì? Có nên sử dụng ví điện tử không?

0
8
cach-chon-cong-thanh-toan 1

Một chiếc ví điện tử chính xác như tên gọi của nó “ví”, một chiếc ví ngay trong chiếc di động của bạn thay vì trong túi quần sau.

Vậy tại sao chúng ta cần phải có một chiếc ví điện tử? Bởi vì nó cung cấp cho chúng ta cách thuận tiện nhất để thanh toán hàng hóa, dịch vụ,… chỉ với một chiếc điện thọa thông minh, đồng hồ thông minh hoặc những thiết bị tương tự khác như máy tính bảng.

Ví điện tử có thể quản lý tất cả các thẻ tín dụng, thẻ thành viên câu lạc bộ, thẻ khách hàng thân thiết. Nó cũng giúp bạn an tâm sử dụng hơn, vì ví điện tử thường khó bị đánh cắp hay sao chép hơn thẻ thông thường và tiền mặt.

Trước khi bạn tải ví điện tử để sử dụng, hãy tìm hiểu rõ hơn một chiếc ví điện tử hoạt động như thế nào và bạn cần phải có nó như thế nào nhé!

Lợi ích khi chuyển sang sử dụng ví di động

Điều đầu tiên có thể nhận thấy khi chuyển sang ví điện tử đó là bạn không cần phải mất công lục lọi khắp ví của mình để tìm ra chiếc thẻ bạn cần sử dụng nữa.

Thêm vào đó bạn cũng sẽ hoàn toàn hài lòng với sự nhanh chóng và đơn giản khi sử dụng ví điện tử trong các công việc mà bạn rất ngại đi ra tận quầy giao dịch như thanh toán các hóa đơn điện nước, nạp thẻ điện thoại, rút và chuyển tiền,….hay mua đồ ở các cửa hàng, siêu thị,… Thật tuyệt khi ra ngoài và có thể thanh toán mọi thứ ngay cả khi không mang theo ví tiền.

Chưa dừng lại ở các tiện ích đó, ví điện tử còn cung cấp độ bảo mật rất cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thông tin của mình, nó sẽ không thể bị rò rỉ hay gặp các vấn đề mất hoặc thất lạc thẻ như khi sử dụng thẻ cứng thông thường

Làm thế nào để một chiếc ví điện tử hoạt động

Điều này khá đơn giản. Bạn chỉ cần bắt đầu bằng việc lên App store/ CH Play tải ví điện tử mà bạn muốn sử dụng. Sau đó điền thông tin các thẻ mà bạn muốn lưu trữ. Bây giờ bạn có thể thỏa mái mua sắm, thanh toán các giao dịch ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Có thể sử dụng ví điện tử ở đâu, khi nào?

Nạp tiền điện thoại Điện, nước, internet Thanh toán online Thanh toán offline
nạp tiền điện thoại bill payment thanh toán online
Nạp tiền điện thoại qua ví điện tử bạn sẽ nhận được  chiết khấu cao, trừ ngay vào tiền nạp thẻ. Ngoài ra bạn còn có thể nạp thẻ game.

 

Đóng các loại hóa đơn hàng tháng. Rất tiện lợi khi có chức năng nhắc nhở khi bạn có quá nhiều công việc cần phải nhớ.

 

Tiki, Shopee, Lazada,…cho phép sử dụng ví điện tử với nhiều khuyến mãi đặc biệt

 

 

Khi ra siêu thị, quán ăn, shop thời trang,… bạn có thể dùng ví điện tử thay vì thẻ cứng hay tiền mặt.

 

Chuyển tiền Vé máy bay, tàu xe Trả tiền đi xe Mua vé xem phim
Không cần ra tận nơi rút, chuyển tiền; không mất phí, nhanh chóng tiện lợi hơn khi sử dụng ví điện tử. Chỉ cần ngồi ở nhà và đặt vé máy bay chỉ với một cú chạm.

 

Grab, Be, Goviet,…sẽ dễ dàng và nhận được nhiều ưu đãi hơn khi bạn liên kết với ví điện tử. Nhiều chương trình ưu đãi đang chờ bạn, chỉ cần bạn sử ụng ví điện tử.

 

Ví điện tử có an toàn không?

Thông tin mà bạn tải lên ví điện tử sẽ được mã hóa, khiến nó an toàn hơn so với việc bạn phải mang theo thẻ cứng thông thường. Ngay cả khi bạn làm mất điện thoại hoặc có sơ suất làm lộ mật khẩu thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Để xâm nhập được vào ví điện tử của bạn đòi hỏi hai yếu tố đó là đăng nhập cá nhân và bảo mật vân tay của bạn.

Bạn cũng có thể bảo mật thông tin của mình bằng cách caid đặt các ứng dụng cho phép định vị điện thoại nếu bạn mất điện thoại hoặc xóa dữ liệu từ xa để kẻ trộm không thể truy cập được các thông tin nhạy cảm của bạn cũng như sử dụng ví điện tử. Nếu bạn nhận thấy có bất kì nghi ngờ hoặc trái phép nào trên (các) tài khoản của mình, bạn có thể thay đổi ngay mật khẩu và gọi cho ngân hàng để thông báo cho họ biết.

Lựa chọn ví điện tử phù hợp cho bạn

Rất nhiều ví điện tử ngày nay có những tinh năng và bảo mật tương tự như trên. việc lựa chọn cho mình một loại ví điện tử phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Nếu bạn phân vẫn vẫn chưa biết nên sử dụng loại nào thì ví điện tử VTC Pay là một gợi ý tốt cho bạn. Ngoài những tính năng như đã nói ở trên VTC Pay còn liên kết với 3 thẻ quốc tế giúp cho việc mua hàng từ những sàn thương mại quốc tế của bạn cũng đơn giản hơn chứ không giời hạn trọng phạm vi nội địa. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng VTC Pay về và trải nghiệm!

Thông tin chi tiết về ví điện tử VTC Pay vui lòng xem chi tiết tại đây

 

Đánh giá

LEAVE A REPLY