Trồng cây phong thủy cho người mệnh Thổ sao cho đúng? (P5)

0
295

Lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh Thổ sao cho may mắn và thu hút vượng khí là điều nhiều gia chủ quan tâm. Tham khảo những loại cây dưới đây và lựa chọn cho mình những cây phong thủy phù hợp nhất.

Mệnh Thổ tổng quan

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất thiên nhiên, là nơi ươm mầm sự sống và nuôi dưỡng bao sinh vật. Người mệnh Thổ kế thừa tính chất của đất mẹ nên rất thông minh và chín chắn, đặc biệt trong tình yêu vô cùng chung thủy, sắt son. Nhược điểm ở đây là sự bốc đồng và đôi lúc thái quá khiến cuộc sống gặp đôi chỗ trục trặc.

mệnh thổ

Do Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ: Tương hợp với màu vàng, nâu đất; Tương sinh với màu đỏ, hồng, tím và đặc biệt tương khắc với những màu như xanh lá, xanh dương, xanh da trời,… Cần thận trọng sử dụng những màu này trong mua sắm hay sơn sửa để tránh không hợp bản mệnh, gây điều tiêu cực.

Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Một số gợi ý về cây phong thủy cho người mệnh Thổ dưới đây có thể giúp bạn tìm được loại cây ưng ý, trang trí trong ngôi nhà:

#1. Cây Hồng Môn

Cây hồng môn còn được gọi với cái tên cây buồm đỏ, cây vĩ hoa tròn hay cây hồng môn đỏ. Cây có tuổi thọ cao, kích thước nhỏ và thường mọc thành từng bụi. Một số đặc điểm về lá của cây hồng môn: lá xanh hình trái tim dài từ 18 đến 30 cm; lá non thì có màu canh nhạt và càng già sắc xanh càng tăng thêm. Điểm nôi bật của loài cây này chính là hoa rất đẹp: mo hoa màu đỏ ngọc, cam hoặc hồng mở rộng như hình trái tim. Vân trên lá và cánh hoa nổi rõ. Tổng thể trông bình hồng môn rất thu hút người ngắm nhìn.

Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Ý nghĩa: Cây hồng môn trước nay luôn là biểu tượng của sự may mắn vì sắc đỏ “hồng” trong cái tên hồng môn. Đây được coi là loại cây tốt lành trong phong thủy nhà ở giúp điều tiết nguồn khí tốt, có ích cho con đường công danh. Ngoài ra, chính hình dạng trái tim của lá cây cũng tượng trưng cho tình yêu chân thành và sắt son.

#2. Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây hoa trạng nguyên là giống cây mọc thành từng bụi, chiều cao từ 50 cm đến 3,4 mét. Đặc điểm: lá màu xanh sẫm có răng cưa, phía trên cùng có những khóm là đỏ mà rất nhiều người nhầm tưởng đó là hoa, tất cả chỉ dài từ 8 đến 15 cm mọc khăng khít. Hoa của cây trạng nguyên khá bé, có sắc vàng nằm gọn ở phần chóp.

cây hoa trạng nguyên

Ý nghĩa: Cây hoa trạng nguyên với sắc đỏ đằm thắm tượng trưng cho may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Loài hoa này thường xuất hiện trong lẵng hoa mừng khai trương, tân gia,… như lời chúc phát tài, lộc lá tấn tới.

#3. Đuôi Công Tím

Cây đuôi công tím là loại cây thân thảo, sống thành từng bụi với sắc tím bao trùm toàn bộ thân. Cao chỉ cao từ 20 đến 70 cm khi đã trưởng thành do vậy nhiều gia đình thường trồng trong chậu đất và trang trí trong phòng khách, phòng làm việc,… Đặc điểm nổi bật của loại cây này: phiến lá rộng hình tròn có màu tím thẫm, nhìn từ xa trông như vòng sáng đuôi chim công; hoa nở quanh năm, nở rộ từng chùm với màu trắng ngà rất đẹp mắt; quả màu tím, nhỏ. Vì vừa có hoa, vừa có quả nên đuôi công tím được nhiều gia chủ ưu thích.

cây phong thủy

Ý nghĩa: Đuôi công tím là một trong những cây mang ý nghĩa thịnh vượng, hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa thuận, khăng khít. Nhờ những ý nghĩa tốt đẹp trên mà loại cây này được mệnh danh là “loài cây của hạnh phúc”. Người mệnh Thổ nên lựa chọn loài cây này vì sắc tím đỏ của cây như thúc đẩy tinh thần họ mạnh mẽ, nhiệt huyết hơn.

#4. Phong Lộc Hoa

Cây phong lộc hoa kiều diễm với những chiếc là dài xanh ngắt, hơi bóng cùng bông hoa đỏ chót, đậm đà ở chính giữa, vươn cao. Trông xa, phong lộc hoa như một khóm dứa nổi bật. Tùy từng giống, hoa của cây có thể là tím, hồng, đỏ, vàng,… rất thu hút và nếu bạn muốn không gian thêm màu sắc thì phong lộc hoa là sự lựa chọn tuyệt vời. Cây ưa sáng nhẹ và dễ chăm sóc, cần đảm bảo nước sạch khi tưới và thoát nước tốt để tránh tình trạng thối rễ, hư cây.

cây phong thủy cho người mệnh thổ

Ý nghĩa: Phong lộc hoa thu hút vận may, thịnh vượng cho gia chủ. Loại cây được trưng bày nhiều trong các dịp lễ tết với mong muốn may mắn, những điều tốt đẹp đến với gia đình. Điều kiện sống cùng hình dáng vương thẳng của hoa như ý chí vươn lên khuất phục bao khó khăn. Tóm lại, đây là một loại cây tốt, vừa mang lại vẻ đẹp cho không gian, vừa cho thấy sức sống mãnh liệt, năng lượng tràn trề, tích cực.

Ngoài những loại cây trên, bạn có thể tham khảo những cây phong thủy dưới đây. Tùy vị trí, độ rộng không gian bạn hãy tìm hiểu để có lựa chọn ưng ý nhất:

#5. Cây Đa Búp Đỏ

#6. Cây Phú Qúy

#7. Trầu Bà Đế Vương Đỏ

#8. Cây Mẫu Đơn

Tổng kết:

Tham khảo những loại cây phong thủy dành cho người mệnh Thổ phù hợp nhất. Nạp Tiền Điện Thoại 365 liên tục gửi tới bạn những thông tin về phong thủy hữu ích.

>>> Xem thêm:

Cố vấn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ giúp thu hút tài lộc, vượng khí, công danh hanh thông