Trồng cây phong thủy cho người mệnh Mộc sao cho đúng? (P2)

0
432

Người mệnh Mộc nên trang trí trong nhà loại cây gì để vừa dễ dàng chăm sóc, vừa có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp? Tham khảo bài viết dưới đây giúp bạn tìm được cây phong thủy cho người mệnh Mộc ưng ý.

Mệnh Mộc tổng quan

Mệnh mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự sống sinh sôi nảy nở. Người mệnh Mộc từ đó cũng có nét tính cách đặc trưng: lúc mạnh mẽ như gió, nhạy bén, sắc xảo nhưng cũng có khi êm ái, nhẹ nhàng.

mệnh mộc chọn cây phong thủy mới

Do Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên mệnh Mộc: Tương hợp với màu xanh lá cây đậm, nhạt; Tương sinh với màu đen, xanh nước biển và Tương khắc với màu trắng, xám hay ghi. Dựa vào đặc điểm này, bạn có thể lựa chọn cây cũng như đồ trang trí đi kèm phù hợp với góc phong thủy trong gia đình.

Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Một số gợi ý sau đây giúp bạn tìm được cây phong thủy giúp mong cầu may mắn:

#1. Cây Phát Lộc

Cây phát lộc hay còn được gọi là cây phất lộc, cây lộc phát, cây phát tài,… nghe đến tên cũng đủ thấy sự giàu sang, tài lộc dồi dào tới gia gia. Là một loài cây sống bền bỉ, thích nghi tốt với nhiều môi trường khắc nghiệt, cây phát lộc thường được dân văn phòng hay chủ gia đình trưng bày để vừa dễ chăm, vừa có ý nghĩa tốt đẹp. Một số đặc điểm dễ nhận thấy của cây như: gióng cây thẳng mềm có nhiều đốt rỗng, lá cây thuôn nhọn về phía đầu và mọc thành từng cụm lá đẹp mắt. Một điều khá thú vị – cây phát lộc ưa sáng nên nếu để ngoài năng hoặc những nơi giàu ánh sáng thì cây sẽ cho màu xanh sáng, bóng bẩy.

cây phát lộc phong thủy cho người mệnh mộc phù hợp nhất

Một số ý kiến về vị trí tốt nhất để đặt cây phát lộc trong nhà chính là phòng khách, phòng làm việc và tránh đặt trong phòng ngủ. Đặc biệt nên đặt cây vào các cung Văn xương, Quan lộc, hoặc đặt ở vị trí phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà để phát vượng khí nhất.

#2. Cây Đa Búp Đỏ

Đa búp đỏ hay còn được gọi là đa cao su, cây đa dai, cây đa Ấn Độ. Chúng có sức phát triển mạnh mẽ; khả năng làm sạch không khí khi hút được những khí độc trong khói thuốc hay khí từ việc in ấn rất hiệu quả. Đa búp đỏ không yêu cầu môi trường sống: chúng có thể sinh sôi tốt trong nhà, ngoài trời, môi trường ít ánh sáng,…

cây đa búp đỏ

Ý nghĩa: Nhiều người chọn trồng đa búp đỏ vì sự may mắn (thể hiện ở sắc đỏ trên búp đa) cùng mong cầu gia đình hòa thuận, êm vui. Những cây phong thủy thường khá dễ chăm sóc, sức sống dẻo dai nên thường mang ý nghĩa về sự mạnh mẽ, hiên ngang, vượt mọi gian khó từ đó may mắn, tiền tài, công danh được hanh thông, viên mãn. Do vậy, đa búp đỏ thường phổ biến trong văn hóa tặng quà.

#3. Cây Kim Tiền

Cây kim tiền có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ nhắn đặt trên bàn đến những cây to. Thân cây phình to ở dưới gốc, lá kép màu xanh thẫm, bóng bẩy. Thông thường một cây kim tiền có tuổi thọ 2 đến 3 năm tùy thuộc vào chăm sóc. Hoa cây kim tiền nở vào mùa thu đến đầu đông, hoa hình trụ mọc từ gốc, khi hoa nở thì lá kẹ bung ra lộ hoa khá lạ mắt.

cây kim tiền

Ý nghĩa: Kim tiền là tiền, vàng. Cây kim tiền có đặc điểm lá vươn cao như bàn tay hứng lộc, tiền bạc dư dả, dồi dào. Gia chủ trang trí cây kim tiền để thu hút tài lộc, vương khí đầy ắp. Vị trí đặt cây phong thủy hợp lí nhất nên là tiền sảnh, đại sảnh cung Đông Nam – vị trí rất đẹp, bàn làm việc hay cửa sổ để công việc trôi chảy, thuận lợi.

#4. Cây Lan Quân Tử

Cây lan quân tử hay còn gọi là lan huệ cam, lan huệ đỏ, đại quân tử. Cây thuộc giống thân thảo, lá dài xanh bóng làm tôn lên màu hoa cam rực rỡ – cam đậm ở phía đầu cánh và ngả dần vàng khi ở phía nhụy – hoa đẹp mê lòng. Mỗi bông hoa có từ 4 đến 8 cánh, kết chùm 12 đến 16 bông như cái chuông. Lan quân tử sống lâu, hoa tàn muộn – từ lúc trổ nụ đến khi hoa tàn có thể kéo dài đến 2 tháng.

cây lan quân tử

Ý nghĩa: Lan quân tử sinh trưởng tốt trong môi trường khắc nghiệt nên là biểu tượng của sự sống mạnh mẽ của con người. Màu hoa ấm có nét vương giả, phú quý và thuộc dòng hoa lan nên mang trọn ý nghĩa thịnh vượng, trường tồn. Tặng lan quân tử cho người thân chính là lời chúc thành công, thuận lợi, tăng tài vận, lộc vượng dồi dào.

Bên cạnh những loài cây kể trên, người mệnh Mộc có thể lựa chọn những giống cây sau để tăng phong thủy may mắn cho nhà ở. Những loại cây này thích nghi được với điều kiện sống khó khăn, dễ chăm sóc nên bạn yên tâm nhé. Một số lưu ý về vị trí: nên đặt ở phòng khách, cửa sổ, bàn làm việc, sảnh,… bạn nên tham khảo.

#5. Cây Hương Thảo

#6. Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

#7. Cây Ngân Hậu

#8. Cây Tùng Hạnh Phúc

#9. Cây Lưỡi Hổ Thái

Tổng kết:

Lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh Mộc giờ không còn khó khăn. Cùng mua sắm những loại cây ý nghĩa để mang năng lượng tích cực đến không gian nhà ở, làm việc của bạn nhé!

>>> Xem thêm:

Tư vấn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc – Tài lộc dồi dào, sự nghiệp thăng tiến

Ý nghĩa phong thủy của vòng trầm hương – vòng trầm hương có kém cung, kén mệnh, kén tuổi đeo hay không?