Trồng cây phong thủy cho người mệnh Kim sao cho đúng? (P1)

0
39

Trong phong thủy nhà ở, gia chủ nên lựa chọn trồng hoặc trang trí cây có ý nghĩa tốt đẹp và đặc biệt hợp với tuổi, mệnh. Tham khảo bài viết để có cái nhìn rõ nét hơn về cây phong thủy cho người mệnh Kim giúp chiêu may mắn, tăng vượng khí.

Mệnh Kim tổng quan

Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Người mệnh Kim cương quyết, độc đoán và có tham vọng mãnh liệt. Họ có tố chất lãnh đạo, độc lập có trực giác mạnh mẽ tuy nhiên lại có yếu điểm là dễ sầu muộn dai dẳng, đôi lúc cầu toàn.

Về màu sắc, mệnh Kim: Tương hợp với màu trắng, xám ghi; Tương sinh với nâu đất, vàng và Tương khắc với hồng, đỏ (ứng với hành Hỏa, Hỏa khắc Kim). Lựa chọn cây phong thủy nên áp dụng quy tắc chọn màu tương hợp tương sinh này, kết hợp với ý nghĩa nội tại của từng loại cây sẽ giúp bạn sắm được chậu cây ưng ý nhất, hợp với bản thân nhất.

Cây phong thủy cho người mệnh Kim?

Từ những điểm trên, người mệnh Kim nên trồng những cây như:

Cây Trầu Bà Vàng

Trầu bà vàng là cây thân thảo, dạng leo, có lá đơn màu xanh ngả vàng vàng trông khá sáng đẹp và bởi vì hình lá trái tim giống lá trầu nên có tên gọi trên. Cây có thể sống tốt trong chậu đất/nước nhỏ và bám chắc vào tường, cột hút chất dinh dưỡng nên chúng sống được khá lâu.

cây trầu bà

Ý nghĩa: Không chỉ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc mà về phong thủy, cây trầu bà vàng còn giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc, sự nghiệp phát triển như chính “nghị lực sống” của loài cây này.

Cây Lưỡi Hổ Vàng

Cây lưỡi hổ còn có những tên gọi khác nhau như cây hổ vằn hay cây cọp,… Nói tên cũng có thể hình dung được loại cây với những vệt xanh nhạt nằm đè dưới nền lá vàng. Lá cây lưỡi hổ khá dài khoảng từ 30 đến 80 cm, cứng cáp, dày dặn và có hình dạng như hình giáo mọc chìa ra từ gốc. Giống cây trầu bà, loại cây này cũng sống bền bỉ, khả năng chịu hạn, chịu nóng rất tốt và mặc cho hạn chế ánh năng vẫn có thể phát triển bình thường. Do vậy đây là gợi ý cây trang trí trong nhà phù hợp cho người mệnh Kim.

cây phong thủy cho người mệnh Kim

Ý nghĩa: Cây lưỡi hổ cũng chung một tác dụng hay ho chính là làm sạch không khí hiệu quả. Bên cạnh đó, lưỡi hỗ tượng trưng cho sức mạnh chúa sơn lâm, lá thăng cứng cáp nên thường hàm ý có sức mạnh, sự quyết đoán và ý chí sáng ngời. Do vậy, được bạn bè người thân tặng cây lưỡi hổ chính là mong cầu may mắn, vượng khí, công danh cho bạn đấy!

Vạn Niên Thanh

Loại cây nghe tên rất lạ nhưng nhìn lại rất quen vì chúng xuất hiện trong rất nhiều văn phòng, nhà ở. Nhiều người “nhận nhầm” vạn niên thanh với trầu bà, tuy nhiên những điểm sau sẽ chứng tỏ sự khác biệt độc đáo giữa hai loại này. Vạn niên thanh thuộc thân thảo, màu lá trắng ngần với gân lá nổi bật, viền ngoài xanh đậm cho thấy sự kết nợp màu sắc khá bắt mắt. Loại cây này nếu dính vào da có thể gây ngứa… nên hãy cẩn thận một chút nhé!

cây phong thủy

Cách trồng vạn niên thanh có phức tạp hợp các loại cây bên trên. Do vậy, bạn nên sắm ngay một chậu có sẵn để đỡ công trộn đất nhé. Loại cây với sức sống coa nên chỉ cần bạn tưới 1 đến 2 lần một tuần là đã đủ. Nên sử dụng chậu có thoát nước để tránh cây bị ngập úng, thối rễ.

Ý nghĩa: Vạn niên thanh thường là quà tân gia, khánh thành,… vì ý nghĩa phong thủy đặc biệt: không chỉ là tài lộc dồi dào, may mắn, thịnh vượng mà còn là mong cầu về cuộc sống gia đình êm ấm, sắt son.

Cây Tùng Thơm

Tùng thơm hay còn được gọi là cây tùng chanh, tùng hương. Có cái tên đó bởi vì mùi hương tỏa ra từ cây này thơm nhẹ nhàng và rất dễ chịu. Loài cây với những ngọn lá kim mọc dày vun lên thành hình tháp, sắc vàng nõn chuối bao phủ kín cây rất đẹp mắt. Chưa kể, cây không quá lớn, những cây thông thường chỉ 40 đến 60 cm nên không có gì bất ngờ khi các bạn trẻ ưa chuộng đặt tùng thơm trong phòng đến vậy.

cây tùng thơm phong thủy

Ý nghĩa: Cây tùng dáng thẳng đẹp lộ nét hiên ngang do vậy thường hàm ý cho người quân tử ngay thẳng, chính trực. Sức dẻo dai của cây tùng và cây tùng thơm nói riêng bổ sung thêm thêm ý nghĩa về bản lĩnh, sự bền bỉ, vững vàng. Nhờ những yếu tố trê, tùng thơm trong nhà như gom đủ sự hiên ngang, cao quý và tốt đẹp. Ngoài ra theo quan niệm, tùng thơm có thể trừ tà, xua đuổi những điều không hay. Mùi thơm rất riên không chỉ giúp người xung quanh thư thái mà còn tránh ruồi muỗi hiệu quả.

Bên cạnh đó, mệnh Kim có thể trồng những cây phong thủy sau đều có ý nghĩa tốt, cách chăm sóc dễ dàng:

  • Sen Đá Nâu
  • Cây Sao Sáng
  • Ngũ Gia Bì Cẩm Thạch
  • Trúc Nhật Phú Quý

Vị trí đặt cây cũng có ý nghĩa không nhỏ. Bạn nên đặt ở góc phòng hoặc ở phòng khách thì là hướng Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Tránh đặt cây ở những nơi ẩm thấp, tối tăm, vướng lối đi vì như vậy không thuận lợi.

Tổng kết: 

Cây phong thủy cho người mệnh Kim kể trên đều mang những ý nghĩa tốt đẹp. Tham khảo thông tin và lựa chọn cho bản thân một chậu cây nhỏ xinh chiêu lộc, chiêu may mắn nhé!

>> Xem thêm:

Người mệnh Kim nên treo tranh phong thủy gì? Sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp hanh thông

Ý nghĩa phong thủy của vòng trầm hương với 5 mệnh