Trồng cây phong thủy cho người mệnh Hỏa sao cho đúng? (P4)

0
48

Người mệnh Hỏa muốn trồng cây hoặc trang trí cây trong gia đình cần lưu ý những điều gì? Cùng tìm hiểu một số cây phong thủy cho người mệnh Hỏa trong bài viết dưới đây.

Mệnh Hỏa tổng quan

Mệnh Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa bùng cháy, hàm ý chỉ mùa hè cùng sự vun đắp cho sự sống sinh sôi. Người mệnh Hỏa có tính cách nhiệt tình, nhiệt huyết như lửa cháy, họ không ngại thử thách, chủ động nắm bắt cơ hội để hoàn thành điều mình mong muốn. Điểm yếu đáng tiếc chính là tính hiếu thắng quá cao nên mọi sự người mệnh Hỏa thường gay gắt hơn các cung mệnh khác.

phong thủy mệnh Hỏa trồng cây

Vì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa: Tương hợp với màu đỏ, hồng, tím; Tương sinh với các màu xanh như xanh lá, xanh lục và đặc biệt Tương khắc với xanh nước biển thẫm và màu đen (Thủy khắc Hỏa).

Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Một số gợi ý cây phong thủy cho người mệnh Hỏa giúp thu hút năng lượng may mắn, tích cực:

#1. Cây Cọ

Chúng ta thường thấy những cây cọ kích thước lớn trên đường phố hoặc các khu bãi biển, resort,… Tuy nhiên có một loại cọ cảnh, kích thước nhỏ hơn và cực kì phù hợp với người mệnh Hỏa trong trang trí nhà cửa. Cây cọ có tán lá hình quạt khá to, màu xanh với nhiều cuốn lá dài, cứng và mọc gai hai bên viền. Thân cây xù xì, nhiều đốt do bẹ rụng và khá lùn thôi (nếu là cọ cảnh).

phong thủy mệnh Hỏa

Ý nghĩa: Cây cọ cảnh được ưa chuộng vì hình dáng đẹp, tạo mỹ quan cho văn phòng, nhà ở. Cây cọ lọc không khí hiệu quả, hút các khí nóng từ bộ phận tỏa nhiệt của các thiết bị. Bên cạnh đó, theo phong thủy, cây cọ cảnh là biểu tượng của thịnh vượng và may mắn, lá cọ như chiếc quạt lớn xua đi năng lượng xấu, điều xui xẻo. Cọ thường được bày ở đại sảnh, phòng khách và những nơi rộng rãi, thoáng mát nếu cây cọ bạn sắm có kích thước lớn.

#2. Cây Cau Tiểu Trâm

Cây cau tiểu trâm còn có tên gọi khác là cau may mắn tiểu trân. Cây thanh mảnh chỉ cao khoảng 15 đến 40 cm, dáng dài vươn lên trời; lá cây như lá cau nhỏ dài và mềm nhẵn. Cau tiểu trâm sống không cần nhiều ánh sáng, bạn nên bày biện ở nơi khuất sáng, trong nhà tránh tình trạng cây héo úa, khô cằn. Hướng đặt cây phù hợp nhất hợp với phong thủy là hướng Đông Nam  và hướng Bắc sẽ vô cùng hòa hợp, sinh tài lộc và may mắn cho gia chủ.

phong thủy mệnh Hỏa

Ý nghĩa: Cau tiểu trâm được biết đến nhiều với ý nghĩa trừ tà, mang lại may mắn cho gia chủ. Đối với mệnh Hỏa nên trồng cau trong chậu đất để phù hợp hơn với bản mệnh, thu hút vượng khí. Bên cạnh đó, cau tiểu trâm còn là hình ảnh của ý chí vươn lên, sức sống bền bỉ và khả năng chịu hạn tốt. Do vậy tặng nhau chậu cau tiểu trâm như lời chúc phấn đấu không ngừng, vượt qua trở ngại.

#3. Cây Trường Sinh

Cây trường sinh hay còn có tên khác là cây lá bông, đả bất tử, diệp sinh căn, thiên cảnh tạp giao,… Loại cây này thuộc cây thảo, lá tròn múp nhẵn bóng màu xanh đậm. Lá mọc từ gốc lên thân, dạng đối xứng trông rất đáng yêu. Vào thời điểm tháng 12 đến tháng 4 năm kế sau, cây có thể ra hoa trắng, tuy không to nhưng trông khá lạ.

cây phong thủy cho mệnh Hỏa

Ý nghĩa: Cây trường sinh với những chiếc lá bản to giúp khả năng lọc không khí hiệu quả. Theo phong thủy, loài cây này còn thể hiện sự trường tồn, bền bỉ đúng như tên gọi, từ đó thu hút thêm nhiều hơn may mắn và tài lộc cho gia chủ. Sự sinh sôi, nảy nở và tính gắn bó của loài cây này cũng phân nào đại diện cho sự gắn kết của gia đình, êm ấm và thuận hòa.

#4. Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ gia bì là cây dạng thân gỗ rất nhiều gai, kích thước khá lớn từ 2m cho đến cả chục mét. Cây cho ra hoa từng chùm tụ tán, hình thành ở kẽ lá hoặc đầu cành. Qủa cây mong nước, hình cầu và xuất hiện sắc tím đen khi đã chín. Đây là loài cây có sức sống mạnh mẽ, thích ánh nắng, đặc biệt phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

cây phong thủy cho mệnh Hỏa

Ý nghĩa: Không phải tự nhiên ngũ gia bì được nhiều người gọi là “cây thần hút lộc”, cây ổn định và phát triển mạnh mẽ nên gắn với ý nghĩa về sự vững mạnh trên con đường công danh, tiền tài, giúp gia chủ quản lí tài sản, thu hút vượng khí dồi dào. Ngoài ra, nhiều gia đình chọn trồng ngũ gia bì với mong cầu về sự êm ấm, hạnh phúc, con cái cha mẹ thuận hòa và đặc biệt như lá bùa chấn phong xua đuổi tà khí.

Ngoài những loại cây vừa kể trên, gia chủ mệnh Hỏa có thể tham khảo những cây phong thủy sau:

#5. Cây Bàng Singapore

#6. Cây Hạnh Phúc

#7. Cây Kim Ngân

#8. Cây Trầu Bà Xanh

Một lưu ý nhỏ, gia chủ nên đặt cây phong thủy ở vị trí thuận lợi, theo hướng đẹp như hướng Đông Nam và hướng Bắc (có thể tham khảo thêm) để ý nghĩa phong thủy được đủ đầy.

Tổng kết:

Những cây phong thủy mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Tìm hiểu những tư vấn phong thủy cặn kẽ để giúp gia đình thu hút nhiều năng lượng tốt hơn nữa.

>> Xem thêm:

Người mệnh Hỏa nên treo tranh phong thủy gì để hút tiền tài, sức khỏe?

Trồng cây phong thủy cho người mệnh Thủy sao cho đúng? (P3)