Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy – Sức khỏe, tài lộc, công danh

0
107

Việc chọn tranh hợp bản mệnh luôn được chú trọng trong phong thủy nhà ở. Cùng tìm hiểu một số tranh phong thủy cho người mệnh Thủy được ưa chuộng nhất, khởi phát sức khỏe, tài lộc và công danh.

Tổng quan về người mệnh Thủy

Trong 5 cung mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mệnh Thủy tượng trưng cho mùa đông và nước, hàm ý chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp.

Về màu sắc, do Kim sinh Thủy, Hỏa Thổ khắc Thủy nên màu tương hợp tương sinh với mệnh Thủy sẽ là màu đen, màu xanh nước biển và màu trắng. Mặt khác, đỏ, cam, tím, vàng, nâu, xanh lá là những màu tương khắc với mệnh Thủy (đây là những màu đại diện cho mệnh Hỏa, Thổ và mặc dù Thủy sinh Mộc nhưng cũng không nên sử dụng màu này)

tranh phong thủy cho người mệnh thủy mới

Về tính cách, người mệnh Thủy có lòng nhân đạo, cẩn thận và trung thực. Họ khá giỏi trong giao tiếp, ứng xử nhưng lại có yếu điểm là dễ bị tổn thương và dễ nản chí khi gặp trở ngại.

Người mệnh Thủy sinh vào các năm dưới đây:

  • Bính Tý ( 1936, 1996) và Đinh Sửu ( 1937, 1997) – Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe).
  • Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005) – Tuyền Trung Thủy (dưới giữa dòng suối)
  • Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tị (1953, 2013) – Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn)
  • Bính Ngọ (1966, 2026) và Đinh Mùi (1967, 2027) – Thiên Hà Thủy (nước trên trời)
  • Giáp Dần (1974, 2034) và Ất Mão (1975, 2035) – Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn)
  • Nhâm Tuất (1982, 2042) và Quý Hợi (1983, 2043) – Đại Hải Thủy (nước hải dương)

Người mệnh Thủy nên chọn tranh phong thủy gì để mong cầu sức khỏe, tài lộc, công danh?

Trước khi lựa chọn tranh, gia chủ cần để ý những điểm sau: màu sắc, họa tiết, chất liệu làm tranh phù hợp với bản mệnh; vị trí treo tranh. Dựa theo đặc điểm màu sắc đã kể trên và ý nghĩa họa tiết riêng biệt, gia chủ hoàn toàn có thể chọn lựa một bức tranh mang yếu tố phong thủy, chiêu tài lộc, giàu sang, sức khỏe, gia đình thuận hòa.

Do mệnh Thủy liên quan đến dòng nước nên những mẫu tranh sau đây sẽ là gợi ý thích hợp:

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Hình ảnh con thuyền lớn căng buồn ra khơi, trời mây hòa hợp, sóng vỗ yên bình được khắc họa phổ biến. Con thuyền phăng phăng hướng ra biển lớn, thuận gió đưa buồm như hàm ý công danh, tài lộc, may mắn thuận lợi và phát triển. Đây là bức tranh phong thủy được doanh nhân, thương gia thường sử dụng. Yếu tố thiên nhiên sông nước tương đồng với mệnh Thủy, giúp gia chủ lèo lái thành công.

tranh phong thủy cho người mệnh thủy thuận buồm xuôi gió

Tranh Sơn Thủy Hữu Tình

Đúng như tên gọi, bức tranh mang cảnh sắc chính là núi non hùng vĩ, dưới chân là dòng nước trong lành. Màu trắng của mây trời, sóng nước như hòa quyện, phù hợp với người mệnh Thủy. Sơn Thủy Hữu Tình mang ý nghĩa cầu mong may mắn, tốt lành, gia đạo an vui, tài lộc phú quý: Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài.

Không chỉ mệnh Thủy mà các mệnh trong ngũ hành cũng có thể treo tranh này. Bên cạnh cảnh non nước, tranh Sơn Thủy Hữu Tình còn chấm phá thêm một số họa tiết như cây tùng, cây mẫu đơn, hoa sen nở rộ, ánh mặt trời và cả chim muông – đây là những yếu tố Mộc, Kim, Hỏa làm trọn vẹn ngũ hành trong bức tranh. Gia chủ có thể chọn chất màu sắc khung và chất liệu kim loại để tăng độ phù hợp với mệnh Thủy.

tranh phong thủy cho người mệnh thủy sơn thủy hữu tình
Tranh sơn thủy

Tranh cá chép

Họa tiết cá chép được sử dụng nhiều trong tranh phong thủy với ý nghĩa tự ngàn xưa “cá chép vượt vũ môn hóa rồng” hay “cửu ngư” thể hiện sự kiên trì, chí khí, không quản thử thách, công việc thăng tiến, thành công. Tranh cá chép có thể là Cá Chép Hoa Sen, Cá Chép Hoa Mẫu Đơn (Cửu Ngư Đồ) hay Ngư Vọng Nguyệt,… đều hàm ý những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Theo ngũ hành, tranh cá chép thuộc hành Thủy rất phù hợp với hướng Bắc và các hướng tương sinh tương hợp với hành Thủy. Gia chủ có thể treo ở hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim và Đông hoặc Đông Nam thuộc hành Mộc.

tranh phong thủy cho người mệnh thủy tranh cá chép

Tranh tứ quý

Bốn mùa luân chuyển tự Xuân đến Hạ, tự Thu đến Đông. Vòng chuyển giao cứ thể diễn ra thuận hòa, êm ấm, mọi sự an lành, thuận buồm xuôi gió. Đây là ý nghĩa chính trong những bức tranh tứ quý. Không phải ngẫu nhiên tranh tứ quý được nhiều gia đình trưng bày – đây có thể coi là ước nguyện về gia đạo thuận hòa, tài lộc hanh thông. Bên cạnh đó, khí chất thanh cao của người quân tử thông qua họa tiết cây tùng,… cũng bổ sung nét nghĩa đặc biệt này.

tranh phong thủy cho người mệnh thủy tứ quý

Tranh Phượng Hoàng

Phượng Hoàng là loài chim cao quý thuộc tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng. Từ thời xưa, hình ảnh Phượng Hoàng thường gắn với cung đình, dành cho bậc đế vương do vậy càng tăng thêm mức độ cao quý và thiêng liêng. Phượng hoàng chân dài như chân hạc, chân trái đứng thẳng trên đài sen với những ngón dài, móng sắc. Chân phải co lên theo nhịp điệu của điệu múa. Đuôi gồm nhiều tua lông kết thành chùm vạn sắc huyền diệu. Tranh Phượng Hoàng mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống cho gia chủ, kích thích vượng khí, gia môn hạnh phúc.

Tổng kết:

Một số gợi ý trên giúp chọn lựa tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Kim. Cùng tìm hiểu những thông tin về phong thủy bổ ích tại đây.

>>> Xem thêm:

Tư vấn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc – Tài lộc dồi dào, sự nghiệp thăng tiến

Người mệnh Kim nên treo tranh phong thủy gì? Sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp hanh thông