Tính năng vệ tinh iPhone 14 hỗ trợ khẩn cấp cứu người

0
108

Tính năng liên lạc qua vệ tinh trên iPhone 14 giúp hai người bị tai nạn ôtô được giải cứu ở nơi không có sóng điện thoại.

Chức năng đó rất hiệu quả khi theo thông tin tai nạn ở một khu rừng sâu tại Angeles (California) chiều 14/12. Lúc đó chiếc xe đã lao qua sườn núi và kẹt ở độ sâu 100 mét. Và khu vực này không có sóng.

Một trong hai người đó đã sử dụng iPhone 14, chính vì thế họ đã kính hoạt chức năng cầu cứu qua vệ tinh. Chiếc đoạn thoại đã gửi tin nhắn về tổng đài Apple và hãng đã liên hệ với đội giải cứu để tìm kiếm nạn nhân.

Có một video rất hot trên mạng Twitter cùng ngày, nhà chức năng và đội cứu hộ đã nói họ đã phát hiện vị trí chính xác của nạn nhân qua định vị bên phía Apple. Hai nạn nhân trong đó một người khoảng 20 tuổi đã được cứu bằng trực thăng và được cấp cứu kịp thời.

Chức năng gọi khẩn cấp rất có ích và đã cứu người không chỉ 1 lần. Tháng này, có một người đàn ông bị mắc kẹt ở Alaska được cứu nhờ tính năng gọi khẩn cấp qua Iphone 14.

Còn ở Apple chức năng gửi tin nhắn vệ tinh được giới thiệu vào tháng 9 với iPhone 14 nhưng chỉ được mở từ tháng 11 và chỉ được áp dụng ở Bắc Mỹ. Apple tiết lộ sẽ hộ trợ người dùng 2 năm và chưa thông báo về việc thu phí.

>Argentina chuẩn bị gì cho chung kết: Tại đây

Những nhãn hàng đi hàng đầu của việc tích hợp tính năng vệ tinh đó là Apple và Huawei. Nhất là với Huawei người dùng có chia sẻ vị trí qua vệ tinh Baidu và gửi tin nhắn sos.

Định nghĩa của một chiếc smartphone cao cấp sẽ là có liên lạc vệ tinh. Theo tin mới nhất Google sẽ cho khả năng này Androi 14 khả năng gửi tin nhắn, cuộc gọi vệ tinh. Và Samsung cũng không kém cạnh khi sẽ đưa tính năng này lên Galaxy 23 – dự kiến sẽ được ra mắt vào năm sau.