Tìm hiểu tính cách của từng loại mệnh Hỏa? Có phải mệnh Hỏa ai cũng như nhau?

0
448

Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung có một số mệnh khác nhau, mà các nạp âm trong từng mệnh cũng sẽ có tính cách khác nhau. Bài viết ngày hôm nay sẽ lý giải tính cách của từng loại mệnh Hỏa và có phải mệnh Hỏa ai cũng như nhau?

Mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

  • Lư trung Hỏa: Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987) – Lửa trong lò
  • Sơn đầu hỏa: Giáp Tuất (1994), Ất Hợi ( 1995) – Lửa trên núi
  • Tích lịch hỏa: Mậu Tý (2007), Kỷ Sửu (2009) – Lửa sấm sét
  • Sơn hạ hỏa: Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957) – Lửa dưới núi
  • Phú Đăng hỏa: Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965) – Lửa ngọn đèn
  • Thiên Thượng hỏa: Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979) – Lửa trên trời

Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò

Lư Trung Hỏa có nghĩa là lửa trong lò. Người xưa có câu: Lửa trong lò vũ trụ, trời đất, âm dương, càn khôn đều được đào luyện. Lư Trung Hỏa chính là loại lửa dùng để tạo thành vạn vật, làm nên nhựa, làm nên đồ trang sức hay những đồ kim loại nói chung.

Trong các loại mệnh Hỏa, Lư Trung Hỏa là một mệnh rất đặc biệt bởi nó cần Mộc trợ lực, cần Thủy để tránh đoản thọ. Hỏa của Lư Trung Hỏa rất ưa Kim, lửa của nó không bùng ngay lập tức được mà cần phải nuôi dưỡng từ từ thì mới phát huy được công dụng.

lu trung hoa - menh hoa

Tính cách của Lư Trung Hỏa: những người Lư Trung Hỏa có mệnh lớn, tư tưởng cao, chỉ cần biết cách phát huy tài năng là có thể đạt được những thành tựu to lớn. Họ không chỉ trầm tĩnh, tự tin mà còn luôn làm việc có kế hoạch và biết cách tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Điểm yếu của họ là khá kiêu ngạo, ưa nịnh hót, không biết điều khiển cảm xúc nên dễ dàng hối hận vì những hành động của mình.

Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét

Tích Lịch Hỏa là những luồng điện được phóng ra trong cơn giông bão. Tích Lịch Hỏa cần có nước, gió, lửa, lôi tương trợ thì mới có thể biến hóa được. Trong 6 loại mệnh Hỏa, Tích Lịch Hỏa là nạp âm duy nhất không sợ Thủy.

tich lich hoa

Tính cách của Tích Lịch Hỏa: Nếu người mang nạp âm Tích Lịch Hỏa gặp sao chiếu mệnh tốt thì sự nghiệp sẽ vươn cao bay xa. Họ sẽ thành người thành công và làm được nhiều việc lớn. Nhưng nếu gặp phải cung mệnh không tốt, họ sẽ trở thành những kẻ chuộng hư danh, thiếu suy nghĩ. Những người Tích Lịch Hỏa thường là những người khẩu xà tâm phật, dễ giận dữ nhưng cũng dễ quên.

Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời

Thiên Thượng Hỏa là vầng thái dương trên bầu trời, nó chiếu rọi dân gian, giúp vạn vật sinh sôi phát triển. Thiên Thượng Hỏa là một mệnh đặc biệt trong các loại mệnh Hỏa, nó chẳng  cần Mộc để tương sinh, cũng không cần Thổ hay Kim, mà chỉ cần mình nó là đủ.

thien thuong hoa

Tính cách của Thiên Thượng Hỏa: Là người chí công vô tư, Thiên Thượng Hỏa sống công bằng, chính trực, luôn muốn giúp đỡ mọi người. Họ như ánh mặt trời trên cao, ban phát năng lượng mà chẳng cần nhận lại điều gì.

Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên đỉnh núi

Sơn Đầu Hỏa là lửa trên đỉnh núi, nó tựa như dung nham cháy âm ỉ, một khi bộc phát thì có thể thiêu rụi mọi thứ.

son dau hoa - menh hoa

Tính cách Sơn Đầu Hỏa: là những người thích đơn độc, tâm cơ khó đoán, ít ai có thể nhìn thấu. Nếu mệnh tốt thì có danh vọng có sự nghiệp, còn mệnh xấu thì vẫn là người có tài và sẽ thành công trong công việc.

Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới chân núi

Sơn Hạ Hỏa là ngọn lửa cháy dưới chân núi. Sơn Hạ Hỏa không bền vững bằng các loại mệnh Hỏa khác vì nó là ngọn lửa nhân tạo, luôn cần tiếp thêm nhiên liệu thì mới có thể cháy lâu dài được.

son ha hoa

Tính cách của Sợ Hạ Hỏa: Những người Sơn Hạ Hỏa luôn cần được động viên, hỗ trợ kịp thời đúng lúc. Nếu không họ sẽ dễ trở nên bi quan, dễ đi sai đường. Tuy nhiên những người này là những người dễ thích nghi, ở đâu cũng có thể phát triển được. Điểm mạnh của họ là mạnh mẽ, luôn bảo vệ bản thân và người khác, còn điểm yếu là hay hẹp hòi, tư lợi và thích lý luận.

Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn dầu

Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa rất có ích trong đời sống con người, hầu hết gia đình nào cũng cần sử dụng nó để nấu ăn, sưởi ấm, chiếu sáng về đêm. Khi màn đêm buông xuống, mặt trời không còn chiếu sáng nữa thì Phú Đăng Hỏa mới phát huy tác dụng, còn ban ngày thì nó chẳng có tác dụng gì.

phu dang hoa

Tính cách của Phú Đăng Hỏa: Những người Phú Đăng Hỏa thích bóng tối, sống nội tâm, thường âm thầm hy sinh vì người khác. Tuy họ tiếp cận vấn đề khá muộn nhưng khi hiểu ra thì giải quyết lại rất nhanh chóng. Chính vì vậy họ thường đem đến nhiều phát minh, sáng kiến trong cuộc sống.

 

Vậy bạn đã biết tính cách của từng loại mệnh Hỏa chưa. Không mệnh Hỏa nào cũng như nhau mà tùy từng nạp âm sẽ có một đặc trưng riêng. Đừng quên theo dõi chúng mình để được đọc thêm nhiều bài viết về cố vấn phong thủy và truy cập ngay tại đây để được xem cố vấn về phong thủy nhé.

>>> Người mệnh Hỏa mua xe màu gì là tốt nhất?

>>> Mệnh Hỏa xăm hình gì? Chọn hình xăm cho người mệnh Hỏa.