Tại sao không nạp được thẻ điện thoại Vinaphone và cách khắc phục.

0
175

Nhiều người sau khi mua thẻ cào nhưng lại không thể nạp được dù đã nhập đúng cú pháp. Điều này làm có thể làm gián đoạn quá trình liên lạc của khách hàng. Vậy làm thế nào để khắc phục điều này, hãy cùng xem đâu là nguyên nhân khi không nạp được thẻ điện thoại Vinaphone nhé.

Nhập sai mã thẻ

Có nhiều nguyên nhân nếu bạn không nạp được thẻ điện thoại Vinaphone. Trước hết, bạn nên kiểm tra kỹ mã số thẻ cào để chắc chắc rằng mình nhập đúng các chữ số. Vì một trong những nguyên nhân phổ biến khi không nạp được chính là khách hàng nhập sai mã số thẻ cào.

không nạp được thẻ điện thoại vinaphone

Vì vậy bạn hãy cẩn thận so lại từng chữ số để chắc chắn mình đã nhập đúng. Thao tác chính xác khi nhập mã là *100*mã-thẻ-cào#. Đặc biệt, nếu bạn nhập sai trên 5 lần thì thuê bao của bạn sẽ bị Vinaphone khoá quyền nạp thẻ. Lúc này, bạn cần liên hệ tới tổng đài Vinaphone 18001091 để được hỗ trợ mở lại. Để tránh việc này xảy ra, nếu nhập sai liên tiếp 3 đến 4 lần thì hãy dừng lại và gọi tổng đài luôn để hỗ trợ nhé.

Hệ thống chưa kích hoạt thẻ cào đó

Đôi khi, bạn sẽ mua nhầm phải thẻ cào mà hệ thống chưa kích hoạt. Lúc này thì chỉ cần gọi đến tổng đài Vinaphone 18001091 và bấm phím 1 để gặp điện thoại viên, cung cấp số seri trên thẻ để họ kích hoạt thẻ trực tiếp trên hệ thống cho bạn.

không nạp được thẻ điện thoại vinaphone

Mua phải thẻ cào đã hết hạn hoặc thẻ cào giả

Nếu như sau khi bạn gọi tổng đài 18001091 mà được báo là thẻ cào đã hết hạn hoặc không tồn tại thì khả năng cao bạn đã mua nhầm phải thẻ cào giả hoặc thẻ hết hạn. Lúc này bạn có thể đến đại lý đã mua để yêu cầu đổi thẻ cào mới. Để tránh việc này xảy ra và gây mất thời gian thì bạn nên mua thẻ cào ở những đại lý uy tín nhé, như vậy có thể giảm bớt tỷ lệ mua nhầm đó.

không nạp được thẻ điện thoại vinaphone

Do hệ thống Vinaphone đang nâng cấp nên bị lỗi

Nếu hệ thống bị gián đoạn có thể khiến việc nạp thẻ điện thoại Vinaphone không được hoàn thành. Lúc này bạn chỉ cần dừng việc nạp thẻ lại, chờ khoảng 5 đến 10 phút rồi mới thử lại. Nếu đợi quá lâu mà thấy việc nạp thẻ vẫn không thành công thì có thể lỗi đến từ chính do thẻ, vì vậy bạn có thể chuyển sang phương thức giải quyết khác.

Lời kết

Vì nhiều bất tiện trên nên thẻ cào giấy ngày nay dần trở nên lỗi thời. Để không bao giờ những mắc lỗi ấy, bạn có thể nạp thẻ online thông qua ví điện tử VTC Pay để vừa được chiết khấu giá rẻ vừa nhanh chóng và tiện lợi nhé.

Đánh giá