SỬ DỤNG VÍ ĐIỆN TỬ CÓ AN TOÀN HAY KHÔNG? 

0
804

Cuộc cách mạng thanh toán với ví kỹ thuật số đang diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, dùng ví điện tử có thực sự an toàn hay không?

Trước đây, khái niệm ví điện tử hay ví kỹ thuật số còn khá mới mẻ và có nhiều cách hiểu khác nhau, bên cạnh đó các ứng dụng thanh toán này cũng chưa giành được sự tin tưởng tuyệt đối từ người dùng bởi các mối lo ngại về độ an toàn, bên cạnh đó là ít cửa hàng, doanh nghiệp áp dụng phương thức này. 

Tuy nhiên, công nghệ đang phát triển không ngừng và mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong thời đại hiện nay. Trên thực tế, số lượng người chuyển sang sử dụng ví phương thức thanh toán này ngày càng tăng cao và thậm chí sẵn sàng cất chiếc thẻ tín dụng vốn là vật bất ly thân trước đây ở nhà. Vậy thực sử thì sử dụng ví điện tử liệu có an toàn?

Vì sao ví điện tử thu hút người dùng?

Những chiếc ví kỹ thuật số hàng đầu như VTC Pay, MoMo hay Airpay hiện nay đã đưa trải nghiệm mua hàng của người tiêu dùng lên một tầm cao mới, cho phép người dùng kết hợp không chỉ tiền mặt, tài khoản mà thậm chí là cả độ thân thiết gắn bó với ứng dụng, đồng thời đa dạng hóa phương thức thanh toán.

các ví điện tử nổi tiếng hiện nay

Với ý tưởng để khách hàng mua những thứ họ muốn theo cách mà họ muốn, những thương hiệu ví điện tử lớn đã cung cấp rất nhiều dịch vụ trên nền tảng của mình cũng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, khách hàng của VTC Pay chắc hẳn đã quen với những dịch vụ thanh toán trực tuyến như mua mã thẻ game, nạp game online, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,….với mức giá được chiết khấu hấp dẫn, điều mà hầu hết các app ngân hàng số còn chưa thể thỏa mãn họ.

Sử dụng ví điện tử có an toàn hay không?

Nếu bạn còn lo lắng về việc dùng ví điện tử có an toàn hay không, điều này là không cần thiết, bởi hệ thống bảo mật tích hợp trong ví điện tử thậm chí còn đảm bảo hơn cả những chiếc thẻ tín dụng thông thường. Lí do là bởi bạn cần mã pin khi sử dụng ví điện tử, vì vậy nếu kẻ gian lấy cắp điện thoại của bạn, dù có phá được bảo mật điện thoại đi chăng nữa thì cũng không thể nào biết được mã pin của bạn. Ngoài ra, các thông tin người dùng trên thẻ tín dụng liên kết với cũng đều được mã hóa cực kỳ phức tạp.

Cung cấp độ bảo mật cao hơn nhưng lại mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng vượt trội so với thẻ tín dụng, ví kỹ thuật số hứa hẹn sẽ xâm chiếm thị trường thanh toán trực tuyến trong một tương lai không xa.

>>> TOP 5 Ví điện tử uy tín và bảo mật tại Việt Nam – Nên sử dụng ví điện tử nào nhất?

Những nguyên tắc vàng để sử dụng ví điện tử an toàn

Mặc dù ví điện tử đã được mã hóa để tối đa hóa sự an toàn cho người dùng, tuy nhiên bạn vẫn cần sử dụng một cách cẩn trọng và không cung cấp thông tin tài khoản cho người khác.

  1. Cài đặt mật khẩu cho điện thoại, sử dụng mã số, dấu vân tay hoặc các phương pháp bảo mật sinh trắc học khác.
  2. Không sử dụng Wifi công cộng không an toàn. Đây có thể là con đường để hacker tiếp cận tài khoản của bạn.
  3. Tránh xa các phần mềm khả nghi chưa được cấp phép bởi các đơn vị uy tín.
  4. Tránh liên kết ngẫu nhiên với các văn bản không rõ nguồn gốc trong email.
  5. Cập nhật các phần mềm bảo mật thường xuyên bởi đây là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn khi phải đương đầu với tin tặc.
  6. Theo dõi tài khoản ví điện tử của bạn thường xuyên và báo ngay cho đơn vị cung cấp khi xảy ra hiện tượng bất thường.

thanh toán trực tuyến tại vtc pay

Hy vọng bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích và giúp bạn trả lời câu hỏi:” Sử dụng ví điện tử có an toàn hay không?”. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ví điện tử đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn cùng các dịch vụ đa dạng và ưu đãi hấp dẫn, vui lòng click nút dưới đây.

Đánh giá