Số seri thẻ điện thoại là gì? Có thể nạp tiền điện thoại bằng số seri không?

0
172

Khi thực hiện nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào, người dùng thường thấy một dòng số seri dài và băn khoăn không biết có thể nạp tiền bằng mã số này thay vì mã thẻ cào không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Số seri thẻ cào điện thoại là gì?

Một tấm thẻ điện thoại ngoài thông tin hướng dẫn nạp thẻ thì sẽ nổi bật 2 dãy số quan trọng: một là mã pin – mã này chỉ xuất hiện khi người dùng cào lớp giấy bạc và hai là số seri. Đối với thẻ cào online, người dùng có thể mua thẻ một cách dễ dàng và được nhà mạng cung cấp 2 mã số này phục vụ quá trình nạp tiền vào điện thoại.

thẻ điện thoại

Theo đó, mỗi số seri được mã hóa tương ứng với các mã thẻ khác nhau, mỗi thẻ điện thoại chỉ có một số seri duy nhất với thời hạn sử dụng nhất định. Chúng ta không cần quá quan tâm đến số seri tuy nhiên nó sẽ hữu ích trong một số trường hợp như kiểm tra xem thẻ đã được nạp chưa hay giải quyết đổi trả thẻ nếu gặp sự cố,…

Tác dụng của số seri thẻ cào điện thoại?

Kiểm tra lại mã thẻ nạp

Khi gặp một số sự cố như nhập mã thẻ và hiển thị “thẻ đã nạp” hoặc “thẻ không đúng” thì bạn có thể dùng số seri này để kiểm tra. Thay vì mất bình tĩnh hoặc bỏ thẻ, bạn hãy gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng bạn đang dùng. Hãy đọc số seri khi được yêu cầu để nhân viên kiểm tra và thông báo tình trạng thẻ cho bạn. Đây là một cách làm nhanh chóng, hiệu quả và bạn hoàn toàn có thể nắm được đầy đủ thông tin đã dùng hay chưa, dùng khi nào,… giải quyết vấn đề tốt nhất.

kiểm tra thẻ điện thoại

Nếu trong trường hợp thẻ bạn mua mặc dù bạn chưa nạp nhưng lại được nhân viên thông báo là nạp rồi thì hãy phản hồi lại ngay tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Giải quyết khiếu nại, đổi trả thẻ điện thoại

Một số sự cố có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thẻ cào giấy truyền thống như: cào mạnh tay làm mất số, làm ướt thẻ dẫn đến không thể cào hoặc không thấy mã nạp,… Trong những trường hợp trên, hãy gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng, đọc số seri và yêu cầu nhân viên cung cấp lại mã nạp thẻ nhé.

số seri thẻ điện thoại

Đây là một cách nhanh chóng và hiệu quả tránh xảy ra việc bạn bỏ thẻ, mua thẻ mới gây lãng phí hoặc xử lí bằng cách mò lại số đã mất rất lâu la và không khả thi.

Nạp tiền cho tài khoản game

Đối với những bạn trẻ yêu thích chơi game, việc nạp thẻ nhằm tăng tiền trong tài khoản game phục vụ mua sắm các vật phẩm, tham gia sự kiện,… là điều quen thuộc. Một trong những cách truyền thống chính là sử dụng thẻ nạp điện thoại. Nguyên tắc nạp tiền bằng thẻ cho tài khoản game chính là bạn phải nhập đầy đủ các thông tin từ mã thẻ đến số seri. Bước này đảm bảo tính xác thực rõ ràng đồng thời phục vụ quá trình xử lí giao dịch các bên liên quan.

nạp thẻ game bằng vtc pay

Hiện nay, thay vì mua thẻ giấy truyền thống, các ứng dụng ví điện tử như VTC Pay cung cấp đầy đủ chức năng nạp tiền vào tài khoản game nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Số tiền được trừ trực tiếp thông qua tài khoản ngân hàng liên kết với ví hoặc số tiền khả dụng trong ví. Ngoài ra, việc nạp online này giúp người dùng tiết kiệm chi phí rất nhiều khi hàng loạt voucher hay chiết khấu cực hời liên tục được tung ra để tri ân khách hàng.

Tìm hiểu nạp tiền cho tài khoản game chiết khấu cao, nhanh chóng, chi tiết tại đây.

Tổng kết:

Một số thông tin về số seri thẻ cào điện thoại có giúp ích nhiều cho bạn? Cùng cập nhật những thông tin mới, những ưu đãi cực khủng từ các nhà mạng tại naptiendienthoai365 nhé!

>>> Xem thêm:

Tại sao không nạp được thẻ điện thoại Vinaphone và cách khắc phục.

Đánh giá