Sinh viên nên sử dụng loại thẻ thanh toán quốc tế nào?

0
306
Thẻ thanh toán quốc tế đang ngày càng phổ biến với giới trẻ, nhu cầu được mua sắm quốc tế, mua game, tài liệu học tập, shopping,…hay chạy quảng cáo Facebook, Google Adwords đối với các sinh viên chuyên ngành marketing. Vậy loại thẻ thanh toán quốc tế nào phù hợp nhất với sinh viên Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu
Sinh viên dùng thẻ Visa hay MasterCard để làm gì?

Sinh viên dùng thẻ thanh toán quốc tế để làm gì?

Những người trẻ thường có xu hướng tiếp cận công nghệ và xu hướng rất nhanh chóng. Sinh viên vừa là người trẻ vừa là tầng lớp học thức nên nhu cầu sử dụng thẻ thanh toán quốc tế với nhóm đối tượng này cũng khá cao. Họ dùng thẻ thanh toán quốc tế với nhiều mục đích khác nhau:

 • Mua sắm quốc tế: Xu hướng mua sắm trực tuyến quốc tế đang rất bùng nổ tại Việt Nam. Các bạn trẻ biết và có nhu cầu mua hàng tại các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Amazon, Ebay,.. hay đơn giản hơn là việc sắm cho mình những đôi giầy, quần áo chính hãng từ các thương hiệu nước ngoài.
 • Mua phần mềm, ứng dụng: Sinh viên mua ứng dụng Google Play, iTunes hay mua thêm dung lượng Google Drive,.. cũng cần thẻ quốc tế để thanh toán.
 • Chạy quảng cáo Google, Facebook: Nhiều sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hay đi thực tập chuyên ngành Marketing, quảng cáo, truyền thông đã tìm tòi và muốn thực hành chạy quảng cáo trên Google, Facebook. Tuy nhiên, để thực hiện việc chạy quảng cáo, bạn cần thẻ Visa hoặc MasterCard để thanh toán chi phí.
 • Mua và sắm đồ trên Game: Bên cạnh học tập làm việc, rất nhiều sinh viên lại có nhu cầu sử dụng thẻ quốc tế để mua game và sắm đồ trên các trang game quốc tế như Steam, SEA,..
 • Ngoài ra còn rất nhiều mục đích khác…

Vậy, sinh viên nên dùng Visa hay MasterCard?

Để biết nên dùng Visa hay MasterCard bạn cần hiểu sự giống và khác nhau giữa hai loại thẻ quốc tế này. Theo đó, cả hai đều là thẻ thanh toán quốc tế có chức năng thanh toán giống nhau, thuộc 2 nhãn hiệu khác nhau. Không chỉ khác về nhãn hiệu, hai loại thẻ này còn khác về phạm vi phổ biến:

 • Visa phổ biến hơn MasterCard tại Châu Á.
 • MasterCard chiếm ưu thế hơn Visa tại châu Mỹ.
Nếu đơn thuần chỉ là sở hữu một chiếc thẻ để thanh toán trực tuyến, bạn không cần để ý đến mức độ phổ biến của thẻ
Nếu đơn thuần chỉ là sở hữu một chiếc thẻ để thanh toán trực tuyến, bạn không cần để ý đến mức độ phổ biến của thẻ

Tuy nhiên, nếu đơn thuần chỉ là sở hữu một chiếc thẻ để thanh toán trực tuyến, bạn không cần để ý đến mức độ phổ biến của thẻ. Khi thanh toán online, Visa và Mastercard luôn là top 2 vị trí cố định tại danh sách lựa chọn phương thức thanh toán của mọi trang thương mại điện tử thế giới. Vậy nên để lựa chọn một trong hai, bạn hãy lựa chọn chiếc thẻ dễ dàng đăng ký hơn cho bạn. 

Sinh viên có làm thẻ Visa, MasterCard được không? 

Cả Visa và MasterCard đều có 3 loại thẻ:

 • Thẻ ghi nợ (debit card) là loại thẻ thông dụng nhất. Thẻ này tương tự như thẻ ATM (thanh toán nội địa) ở chức năng “có bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu”, nhưng có thể thanh toán quốc tế.
 • Thẻ tín dụng (credit card) là loại thẻ được nhiều người yêu thích do chức năng “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Theo đó, bạn có thể vay chi tiêu một số tiền hạn mức nhất định và hoàn trả lại sau. Nếu trả tiền lại thẻ trong thời gian quy định, bạn sẽ không bị tính lãi vay. Tuy nhiên, để sở hữu thẻ tín dụng, bạn cần chứng minh thu nhập và làm thủ tục chặt chẽ theo quy định của ngân hàng.
 • Thẻ trả trước (prepaid card) là loại thẻ không thông dụng so với 2 thẻ còn lại. Tương tư như thẻ ghi nợ, bạn cần nạp vào thẻ một số tiền nhất định trước khi thanh toán. Khác với thẻ ghi nợ, bạn chỉ sở hữu thẻ cứng mà không có tài khoản. Vậy nên bạn cần bảo quản thẻ cứng chặt chẽ hơn thẻ ghi nợ, bởi nếu mất thẻ, bạn sẽ mất hoàn toàn số tiền.

Đối với học sinh – sinh viên, thẻ ghi nợ (debit card) chính là chiếc thẻ phù hợp nhất để thanh toán quốc tế. Bạn không cần phải chứng mình thu nhập, mà có thể đến bất kỳ ngân hàng nào để làm thẻ. Tuy nhiên, tùy theo quy định ngân hàng, bạn sẽ có thể bị giới hạn độ tuổi (thông thường trên 18 tuổi) và đặc biệt là phải chi 2 phí cơ bản trên dưới 100.000 VNĐ (phí mở thẻ và phí duy trì thẻ).

Giải pháp sở hữu thẻ thanh toán quốc tế nhanh nhất?

Hình 3. Thẻ VTC MasterCard ảo cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế an toàn hơn thẻ cứng thông thường

Thẻ TP Bank – VTC MasterCard – thẻ ảo ghi nợ quốc tế số 1 Việt Nam sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho sinh viên  
 • Không cần phải di chuyển ra ngân hàng để làm thẻ
 • Đăng ký làm thẻ online nhanh chóng chỉ trong 5 phút, thẻ được kích hoạt ngay.
 • Chi phí rẻ nhất: mở thẻ với 6.000 VNĐ và duy trì thẻ với 4.600 VNĐ/tháng
 • Không giới hạn độ tuổi. Dù dưới 18 tuổi, bạn vẫn có thể làm thẻ MasterCard để thanh toán quốc tế.
 • Thẻ “ảo” với tính năng được giữ nguyên như một chiếc MasterCard thông thường, cùng với công nghệ bảo mật mới: CVC động, cứ 10 phút lại thay đổi mã CVC một lần, sẽ khiến người dùng tin tưởng và yên tâm hơn khi dùng MasterCard.

Bạn đang cần thẻ thanh toán quốc tế để chạy quảng cáo ngay, mua game trên Steam, mua sắm trên Amazon, Ebay hay Taobao.. Thẻ VTC MasterCard ảo chính là một giải pháp tối ưu nhất tại thời điểm này.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. Tìm hiểu thêm về VTC MasterCard tại đây!