Sân vận động Qatar đã bị dỡ ngay sau trận Brazil – Hàn Quốc

0
89

Sân vận động của Qatar đã hoàn thành sứ mệnh tại World Cup sau khi may mắn trở thành nơi diễn ra trận đấu thuộc vòng 16 đội giữa đội tuyển Brazil – Hàn Quốc rạng sáng 6/12 (giờ Việt Nam) 

974 chính là mã số quốc tế của nước chủ nhà World Cup 2022 và đây cũng chính là số container vận chuyển được sử dụng trong quá trình xây dựng sân vận động này.

Theo thông tin từ AP và Arabianbusiness, quá trình tháo dỡ sân 974 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày hôm nay (6/12).

Đây chính là sân vận động đầu tiên ở trên thế giới có mái che và có thể tháo dỡ hoàn toàn. Sau đó, sân vận động 974 sẽ được vận chuyển và lắp ráp lại tại Maldonado, Uruguay để dành cho trận World Cup tiếp theo năm 2030 trong trường hợp quốc gia Nam Mỹ lấy được quyền đăng cai.

Trước đó, sân vận động 974 là nơi tổ chức 6 trận tại vòng bảng gồm Mexico hòa Ba Lan 0-0, Bồ Đào Nha thắng Ghana 3-2, Pháp thắng Đan Mạch 2-1, Brazil thắng Thụy Sĩ 1-0, Serbia thua Thụy Sĩ 2-3, Argentina thắng Ba Lan 2-0 và một trận ở vòng 16 đội đó chính là Hàn Quốc gặp Brazil vào rạng sáng nay (6/12). Để có thể xem các trận đấu nảy lửa này, bạn đừng quên thanh toán hóa đơn truyền hình thông qua ví điện tử VTC Pay nhé.

Sân vận động 974

974 nằm ở Doha tại đất nước Qatar với sức chứa lên tới 40.000 người. Sân đấu này được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ hoạt động thương mại trên biển của đất nước Qatar. 974 chính là mã số quốc tế của nước chủ nhà World Cup 2022 và đây cũng chính là số container vận chuyển được sử dụng xuất hiện trong quá trình xây dựng sân đấu này. “Tính bền vững” và “sự táo bạo” chính là thông điệp Qatar muốn gửi gắm qua sân vận động hoành tráng này.

974 còn chính là sân vận động duy nhất của World Cup 2022 và không cần đến hệ thống làm mát nhân tạo. Do vậy, các trận đấu tại sân vận động này thường được bố trí vào thời gian muộn hơn. Vị trí gần biển của sân vận động 974 cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tháo dỡ và di dời.

Đánh giá