Rủi ro từ mã CVC/CVV khi dùng thẻ Visa MasterCard

0
339

Người dùng thẻ Visa MasterCard cần thận trọng hơn với mã CVC/CVV để tránh những trường hợp mất tiền đáng tiếc xảy ra. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về mã CVC/CVV của thẻ quốc tế và vận dụng các bí quyết khi sử dụng thẻ các bạn nhé!

Rủi ro từ mã CVC/CVV khi dùng thẻ Visa MasterCard
Rủi ro từ mã CVC/CVV khi dùng thẻ Visa MasterCard

Mã CVV/CVC chứa đựng rủi ro gì?

CVV là ký hiệu của từ Card Verification Value đối với thẻ Visa hay CVC (Card Validation Code)đối với thẻ MasterCard. Nó có nghĩa là giá trị/mã code xác minh thẻ. Chúng đều được gọi chung là CSC (Card Security Code- mã số bảo mật của thẻ). Chúng chính là 3 chữ số ở mặt sau của thẻ (có thể bên dưới dải từ), có chức năng rất quan trọng trong mua hàng online bằng thẻ Visa/MasterCard. 
Hình 1. Mã CVV/CVC - mã số bảo mật của thẻ là 3 chữ số cuối nằm ở mặt sau thẻ
Hình 1. Mã CVV/CVC – mã số bảo mật của thẻ là 3 chữ số cuối nằm ở mặt sau thẻ

Các loại thẻ Visa/MasterCard không chỉ cho phép người dùng rút tiền tại các ATM nước ngoài mà còn có thể mua sắm và thanh toán trực tuyến trên các website thương mại có hỗ trợ dịch vụ thanh toán này.

Bước 1: Bạn truy cập cổng thương mại trực tuyến của nhà cung cấp hoặc các trung gian phân phối. Ví dụ Lazada, Adayroi, Tiki…

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán qua thẻ, các thông tin yêu cầu bao gồm:
  • Số thẻ: gồm 16 số in ở mặt trước thẻ.
  • Tháng/năm hết hạn: in trên mặt trước của thẻ.
  • Mã CVV/CVC (Card Verification Value): mã số bảo mật, gồm 3 chữ số in dạng nghiêng ngược trên mặt sau của thẻ.
  • Tên chủ thẻ (nếu cần)

Không yêu cầu nhập số PIN.

Bước 3: Xác nhận lại thông tin và thanh toán.
Hình 2. Khách hàng có thể hoản tất giao dịch thanh toán chỉ bằng các thông tin có sẵn trên thẻ.
Hình 2. Khách hàng có thể hoản tất giao dịch thanh toán chỉ bằng các thông tin có sẵn trên thẻ.

Như vậy, chỉ bằng ba bước đơn giản với những thông tin có sẵn trên thẻ cứng, bạn có thể dễ dàng để mất tiền của mình vào tay những kẻ “xấu”. Việc bị trộm thông tin trên thẻ thậm chí xảy ra khi bạn chấp nhận thanh toán ở những trang thương mại không uy tín, hay đi ăn nhà hàng và nhờ nhân viên quẹt thẻ để thanh toán hóa đơn.

Giải pháp nào cho những rủi ro?

Cách 1: Bạn có thể lựa chọn một vài thông tin để xóa hoặc gây ra sự nhầm lẫn nào đó để “kẻ xấu” không thể biết chính xác số bị tẩy xóa là gì.
Hình 3. Bạn có thể xóa đi số CVV bằng vật nhọn.
Hình 3. Bạn có thể xóa đi mã CVV/CVC bằng vật nhọn.
Để đảm bảo an toàn cho thẻ, bạn có thể dùng thủ thuật bất kỳ để che đi vài thông tin trên thẻ, nhưng cách tốt nhất là bạn nên che mã CVV/CVC vì đây là thông tin ngắn nhất và được in bình thường. Tất nhiên là sau khi bạn đã ghi nhớ 3 chữ số trong đầu. Bạn có thể xóa mờ bằng vật nhọn, hoặc cố ý gây nhầm lẫn, chỉ cần đảm bảo là dải từ không bị xước xác.

Cách 2: Không nỡ phá hoại chiếc thẻ cứng “mới coong” của mình, bạn hãy tham khảo thẻ VTC MasterCard – Thẻ Mastercard ảo đầu tiên tại Việt Nam 

Thay vì chờ đợi phía ngân hàng tìm ra giải pháp bảo vệ mã CVC mới, VTC Pay đã tạo ra chiếc thẻ “ảo” với tính năng được giữ nguyên như thẻ MasterCard thông thường. VTC MasterCard cùng với công nghệ bảo mật mới: CVC động, 10 phút thay đổi mã CVC một lần đem lại sự yên tâm cho người dùng.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. Tìm hiểu thêm về VTC MasterCard tại đây!

vtcmastercard_3

Đánh giá

LEAVE A REPLY