Phong thủy phòng ngủ: Những vật không nên để ở đầu giường

0
70

Nhiều người tin rằng, một ngôi nhà đẹp là chưa đủ, nó còn cần yếu tố phong thủy hỗ trợ nhằm thu hút năng lượng tốt và những điều may mắn đến cho gia chủ. Nạp tiền điện thoại 365 sẽ mách bạn những vật không nên để ở đầu giường giúp cải thiện phong thủy phòng ngủ nhé!

Tại sao cần cải thiện phong thủy phòng ngủ?

Sau một ngày dài làm việc căng thẳng, thứ chúng ta cần chính là được thư giãn và có một giấc ngủ êm đềm trên chiếc giường thân yêu. Phong thủy phòng ngủ tốt giúp nguồn năng lượng tích cực duy trì, tránh những tà khí, khí xấu xâm nhập ảnh hưởng đến sức khỏe, tổn hại giấc ngủ của bạn. Một giấc ngủ không sâu dễ dẫn đến việc bạn cáu gắt, khó chịu, chất lượng công việc, cuộc sống giảm sút.

Không chỉ thế, nhiều người cho rằng phòng ngủ (đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng) là nơi tình cảm hòa quyện, gắn kết, do vậy phong thủy không tốt có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, dễ dẫn đến vợ chồng, con cái cãi nhau, bất hòa, phân chia.

phong thủy giường ngủ

Từ những điều trên ta thấy được phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa quan trọng. Muốn cuộc sống tích cực, may mắn thì phòng ngủ cũng cần được quan tâm đúng.

Phong thủy phòng ngủ – Những vật không nên đặt trên đầu giường

Giường ngủ là vị trí quan trọng trong phòng ngủ. Do vậy những lưu ý dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn, tránh những sai lầm về phong thủy gây tổn hại năng lượng tốt:

Dao, kiếm, đồ sắc nhọn

Đây là những vật không nên để trên đâu giường. Lí do là vì dao, kiếm sắc nhọn thường có ý nghĩa không hay, dễ khiến bạn cảm thấy đau đầu, áp lực và gặp xui xẻo. Đối với nhà có trẻ nhỏ mới sinh, các cụ thường dặn đặt dao nhỏ cạnh giường để xua đi điều không tốt, giúp trẻ nhỏ đỡ quấy,… Tuy nhiên điều này chỉ là truyền miệng và bạn hãy tham khảo nhiều kinh nghiệm hơn để quyết định.

phòng ngủ phong thủy

Di ảnh người quá cố

Theo phong thủy, chúng ta không nên đặt ảnh của người quá cố lên đầu giường dù có thương nhớ đến mức nào. Điều này dễ khiến ta bị bóng đè, nằm mơ hoặc ảnh hưởng một số thứ khác liên quan đến giấc ngủ, cuộc sống. Việc thương nhớ, thờ phụng, chúng ta nên dành một vị trí trang trọng trong nhà để phục vụ việc này nhé.

Tượng Phật, tượng các vị thần

Theo đó, đặt tượng Phật, tượng thần theo tín ngưỡng tôn giáo là điều đại kị. Lí do là vì, đầu giường được coi là nơi cất giữ của cải, may mắn trong phong thủy. Việc đặt tượng Phật, thần tại đây có thể ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn đó, sự nghiệp khó thăng tiến, cuộc sống chỉ dừng ở mức trung bình.

Gương soi đầu giường

Có rất nhiều câu chuyện phong thủy đến chiếc gương khi nó được coi là “cánh cửa” quan trọng. Đặt gương trên đầu giường sẽ khiến bạn có cảm giác sợ hãi, hoang mang đặc biệt với những ai yếu bóng vía. Thử tưởng tượng bạn thức dậy lúc nửa đêm và nhìn thấy bóng mình trong gương, cảm giác lo lắng, sợ hãi là điều dễ hiểu. Chính nó là nguyên nhân gây bất an, dễ sinh tâm lí không tích cực.

phong thủy

Hoa tươi hoặc cây xanh

Đối với những ngôi nhà phong thủy tốt, gia chủ thường thường đặt những cây hợp mệnh trong nhà vì đây được coi là yếu tố may mắn, giúp chiêu tài lộc, sức khỏe, vượng khí dồi dào. Tuy nhiên không phải cứ đặt cây chỗ nào cũng tốt. Một trong những vị trí nên tránh chính là đặt cây xung quanh đầu giường. Một số ý kiến cho rằng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, ngủ không sâu giấc ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Theo góc độ khoa học, điều này khá đúng vì ban đêm cây hút khí oxy, thải ra khí cacbonic khiến con người có thể rơi vào trang thái thiếu oxi. Không đủ oxi, bạn sẽ bị bí thở, khó ngủ, mệt mỏi. Hãy lưu ý về điều này!

cây xanh trong phong thủy

Tổng kết:

Những lưu ý trên có giúp ích cho bạn trong cải thiện phong thủy phòng ngủ? Cùng tìm hiểu nhiều hơn bí quyết phong thủy lành mạnh giúp bạn và gia đình chiêu mộ những điều tốt đẹp, may mắn tại đây.

>>> Xem thêm:

Yếu tố phong thủy trong kiến trúc Đông Dương khi thiết kế nhà mà các gia chủ cần lưu ý