Phải làm gì khi không thể xác thực tài khoản Google Play?

0
8
Cách xác thực tài khoản Google Play

Cách xác thực tài khoản Google Play thông thường khá dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi vài lỗi xảy ra khiến bạn không thể hoàn thành quá trình này theo cách thông thường.

Đôi lúc, bạn nhận được thông báo “We are unable to verify your account at this time. Please try again in a few minutes” trong lúc đang thử tải về hoặc cập nhật một ứng dụng cũ. Vấn đề này không xảy ra với tất cả các app nhưng cũng là một lỗi khiến nhiều người sử dụng Google Play cảm thấy bối rối.

Cách xác thực tài khoản Google Play

Đây là một lỗi tạm thời có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như thiết bị bạn sử dụng để đăng nhập tài khoản Google, dữ liệu ứng dụng Google Play hoặc các vấn đề về cache. Trong đa số trường hợp, ta có thể sửa lỗi này bằng cách xóa cache của Cửa hàng Google Play hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại tài khoản cá nhân.

Những phương pháp này đều không có đòi hỏi gì đặc biệt nên mọi người dùng Android đều có thể thực hiện trên bất cứ thiết bị di đồng nào và tự sửa lỗi mà không cần lo lắng gì cả.

CÁCH SỬA LỖI KHÔNG THỂ XÁC THỰC TÀI KHOẢN GOOGLE PLAY

Cách thứ nhất

Bước 1: Trên thiết bị Android của bạn chọn Settings > Apps hoặc Settings > Applications > Apps.

Bước 2: Chọn tab All và kéo xuống tới khi bạn nhìn thấy mục Ứng dụng Google Play thì nhấn vào.

Bước 3: Bây giờ bạn đang ở trong cửa sổ riêng của Apps, hãy ấn Clear Cache và Clear Data.

Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play và đồng ý với các điều khoản của hệ thống.

Bước 4: Thử download ứng dụng mới trên Google Play.

Cách thứ hai

Bước 1: Trên thiết bị của bạn, chọn Settings > Accounts & Sync.

Bước 2: Chọn tài khoản liên kết với Google Play của bạn.

Bước 3: Vào menu điện thoại và chọn Remove account và xác nhận.

Bước 4: Khởi động lại thiết bị.

Bước 5: Khi việc khởi động hoàn tất, đăng nhập lại Google Play bằng tài khoản Gmail của bạn.

Thông thường, với 2 phương pháp trên, bạn đã có thể sửa lỗi không thể xác thực tài khoản Google Play một cách đơn giản, tuy nhiên nếu làm theo hướng dẫn mà lỗi vẫn còn, hãy thử liên hệ với Google Play để được hỗ trợ chi tiết. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi Google Play không update

THANH TOÁN GOOGLE PLAY VỚI VTC PAY

Cửa hàng Google Play thực sự là một kho ứng dụng khổng lồ với nhiều game, trình phát nhạc hay app quản lí tài chính,…vô cùng hấp dẫn và hữu ích. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm toàn bộ tính năng hoặc sử dụng các app hàng đầu, bạn nên nạp thẻ hoặc trả phí.

Thanh toán Google Play với VTC Pay

Một trong những hình thức thanh toán trên Google Play Store phổ biến nhất hiện nay là sử dụng Ví điện tử VTC Pay. Đây là hình thức thanh toán các ứng dụng trả phí hoặc nạp thẻ ingame cực kỳ tiện lợi và uy tín thông qua hệ thống Google Play mà bạn không nên bỏ lỡ. Đăng ký VTC Pay ngay để liên kết tài khoản cá nhân của bạn với Google Play.

 

Đánh giá

LEAVE A REPLY