Những lưu ý về phong thủy phòng khách giúp thu hút may mắn, tài lộc

0
76

Nói về phong thủy nhà ở, chắc chắn gia chủ sẽ rất quan tâm đến phòng khách vì đây là nơi vô cùng quan trọng. Những lưu ý về thiết kế phòng khách hợp phong thủy dưới đây sẽ có ích cho bạn.

Vì sao cần thiết kế phòng khách hợp phong thủy?

Phòng khách là không gian quan trọng trong ngôi nhà dùng để tiếp đón bạn bè, dùng làm nơi sinh hoạt chung, sum vầy của các thành viên. Phòng khách thường kiêm thêm chức năng như phòng giải trí giúp mọi người thư giãn.

phòng khách

Theo phong thủy, phòng khách liên quan đến vận thế của gia đình, danh vọng sự nghiệp và tài vận chủ chủ nhà. Việc bố trí phòng khách phù hợp giúp tăng cường vượng khí, may mắn và các mối quan hệ cha mẹ con cái hài hòa, êm ấm.

Những lưu ý phong thủy phòng khách bạn nên biết!

#1. Phòng khách nên thoáng đãng, không nên chia nhiều ngăn

Không gian tiếp đãi bạn bè, khách khứa và sum vầy của các thành viên nên rộng rãi, thoáng đãng. Thông thường gia chủ dành diện tích lớn trong nhà để thiết kế phòng khách và một điều chú ý là tránh chia phòng khách thành nhiều ngăn gây sự nhỏ lẻ, đơn độc.

phòng khách

Phòng khách nên đảm bảo sự vuông vức. Sử dụng kính cường lực ở mặt tiền hoặc cửa sổ để thu hút ánh sáng rọi vào phòng khách. Bố trí hệ thống đèn điện hợp lí để hiệu quả ánh sáng luôn tốt. Một không gian với ánh sáng chan hòa sẽ mang lại sinh khí và vượng khí.

#2. Nội thất phòng khách

Trước tiên, nội thất phòng khách (từ sofa, tủ kệ,…) nên được lựa chọn phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Màu sắc, chất liệu hay vị trí sắp xếp là những yếu tố rất cần lưu ý để nhà cửa được bình an, vui vẻ. Có thể dựa vào phương vị trong bát quái để sắp xếp đồ đạc: 8 phương vị, tượng trưng cho gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức.

nội thất phòng khách

Tùy từng phong cách thiết kế, một số gia đình ưa chuộng đặt sofa trong phòng khách. Theo phong thủy, dù diện tích có lớn đến đâu cũng chỉ nên đặt một bộ sofa hoàn chỉnh. Đặt nhiều bộ sofa hay sofa không hoàn chỉnh không chỉ gây mất thẩm mĩ mà phần nào sẽ khiến nội bộ gia đình không thuận hòa, có ý chia ngăn.

#3. Vị trí tài lộc, hướng đi

Theo đó, vị trí tài lộc là đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường phòng khách. Vị trí này có ý nghĩa quan trong nên tránh để lộ ra ngoài hoặc đi tới các không gian khác. Một trong những cách khắc phục khi gặp lỗi trên chính là bạn đặt chật cây cảnh hợp phong thủy hoặc tủ trưng bày để che lấp. Của cải, tài lộc sẽ không bị hao mòn.

Một cách xác định đường chiêu tài trong phòng khách chính là Lấy trung tâm cửa chính để làm tâm., sau đó vẽ 1 góc 45 độ sang góc phòng, đây chính là vị trí chiêu tài. Gia chủ nên dặt đá phong thủy hay tượng thần tài, cây cối tốt để chiêu tài lộc.

nội thất phòng khách

Cửa chính và cửa sau không nên thông thẳng một hàng vì như vậy tài vận, may mắn sẽ “đi vào cửa trước, đi ra cửa sau” rất không tốt. Bố trí lối đi nối liền có lệch hướng giữa cửa chính và phòng khách, giúp gia chủ giữ được lộc trong nhà, tránh điều thị phi.

#4. Lưu ý bài trí phòng khách có bàn thờ

Nếu nhà bạn không có gian thờ riêng và bàn thờ được đặt tại phòng khách thì hướng phong thủy nhất chính là Tây Bắc giúp hóa giải âm dương. Bàn thờ thờ cúng tổ tiên rất linh thiêng nên cần bố trí ở vị trí trang trọng, dựa tường vững chãi, tránh đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào hay phía trên, phía dưới nhà vệ sinh.

Tổng kết:

Một số lưu ý về phong thủy phòng khách hữu ích cho bạn, giúp cải thiện tài vận, may mắn. Theo dõi những thông tin phong thủy hữu ích tại đây.

>>> Xem thêm:

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy trong nhà ở bạn cần biết!