Những lưu ý về phong thủy mà bạn cần nhớ khi đi du lịch

0
75

Mùa du lịch đang đến và chắc chắn bạn đã có sự lựa chọn riêng cho kì nghỉ năm nay cùng gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, dù đi du lịch ở bất cứ vùng nào, bạn cũng nên lưu ý một số quy tắc về phong thủy dưới đây.

8 LƯU Ý VỀ PHONG THỦY KHI ĐI DU LỊCH

Không nên chọn phòng nghỉ ở cuối hành lang 

Hành lang dài tựa hình mũi tên, vì vậy phía cuối hành lang vẫn được quan niệm là không mang lại điều tốt lành. Bởi vậy, nếu đi du lịch hay công tác thì bạn vẫn không nên đặt phòng khách sạn ở cuối hành lang, đặc biệt là phòng có hành lang hướng thẳng vào cửa.

Về phong thủy, phòng ở vị trí này thường tập trung nhiều năng lượng xấu, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe cũng như tâm trạng của người ở trong phòng. Đi du lịch mà sức khỏe, tâm trạng không đảm bảo ở trạng thái tốt nhất thì chẳng còn vui chút nào phải không?

Không chọn phòng không có cửa sổ

Cửa sổ và cửa ra vào giúp không khí trong phòng được lưu thông. Phòng không có cửa sổ sẽ khiến tạp khi không thoát được ra ngoài, bên cạnh đó thì không khí cũng sẽ vô cùng bức bối khó chịu, làm bạn dễ mệt mỏi và không thể tận hưởng chuyến đi của mình.

Không để giường trống trong phòng

Đã bao giờ bọn đặt phòng khi đi du lịch mà trong đó có nhiều hơn số giường cần thiết chưa? Nếu rơi vào tình huống này, hãy đặt túi xách và đồ đạc lên chiếc giường trống để cho thấy chiếc giường này đã có người sử dụng. Giường trống có thể thu hút những nguồn năng lượng xấu, mời gọi ma quỷ đến trêu chọc con người. Đặc biệt là với những nơi như nhà nghỉ hay khách sạn có nhiều người qua lại, dễ có những bí ẩn về tâm linh mà chúng ta không thể lường trước.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chẳng cần chờ đợi đến hè để vi vu làm gì, vì các địa điểm du lịch này quanh năm 4 mùa đều cực “hot”

Không tắt hết đèn ngủ khi ở khách sạn

Khi đi ngủ tại khách sạn hay nhà nghỉ bạn cũng không nên tắt hết đèn, Hãy để 1 bóng đèn nhỏ thắp sáng nhẹ nhàng, không gây chói mắt để dễ dàng vào giấc hơn. Đặc biệt là người mang mệnh Thổ hoặc Hỏa thì ánh đèn trong phòng sẽ càng có tác dụng về phong thủy để đem lại điều thuận lợi, may mắn trong mỗi chuyến đi. Giật nước toilet ngay khi vào phòng. Đây là một lưu ý về phong thủy quan trong khi đi du lịch mà bạn cần nhớ.

Bạn nên tập thói quen giật nước bồn cầu ngay khi vừa vào phòng khách sạn. Bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh vì mỗi phòng khách sạn được sử dụng bởi rất nhiều người thì theo phong thủy, đây cũng là hành động giúp xua tan tạp khí, yêu khí còn trong phòng.

Hạn chế chụp ảnh buổi tối  

Người ta quan niệm rằng ban đêm có thể xuất hiện nhiều hồn ma bóng quế, khi chúng ta chụp ảnh rất dễ nhìn thấy những thứ không nên thấy. Ngoài ra, nếu nửa đêm chụp ảnh trong khách sạn có thể mời gọi những thế lực siêu nhiên ẩn nấp xung quanh, ảnh hưởng không tốt đến chuyến du lịch của bạn, là điều cấm kị khi chụp ảnh nên tránh để gặp những hiện tượng lạ.

Không nên chụp ảnh với nhà cổ, cây cổ thụ

Những ngôi nhà cũ hoặc cây cổ thụ có tuổi thọ lâu đời thường là nơi có chứa nhiều linh khí. Việc chụp ảnh có thể khiến những nguồn năng lượng xấu này bị hút vào bạn, mang đến sự đen đủi, xui xẻo.

Nên chọn tầng khách sạn hợp với mệnh

Mỗi tầng đều tương ứng với mệnh ngũ hành riêng. Nếu bạn là người mang mệnh Kim thì nên chọn tầng có đuôi 4 hoặc 9, người mệnh Mộc nên chọn tầng đuôi số 3 hoặc 8, người mệnh Thủy ở tầng có đuôi số 1 hoặc 6, người mệnh Hỏa ở tầng có đuôi số 2 hoặc 7, người mệnh Thổ ở tầng có đuôi số 1 hoặc 5.

KẾT LẠI

Hy vọng những kiến thức đơn giản về phong thủy này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và đáng nhớ.

Xem thêm: