Những lưu ý phong thủy cửa chính bạn nên biết!

0
427

Cửa chính không chỉ là nơi đi lại mà còn có vai trò dẫn khí vào nhà, dù khí tốt hay khí xấu. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những lưu ý phong thủy cửa chính giúp gia đình bạn thu hút may mắn, vượng khí dồi dào.

Ý nghĩa phong thủy của cửa chính

Tự trước đây, người xưa đã chú trọng làm cửa chính to đẹp, vững chắc, khang trang. Nguyên do là vì, cửa chính như “mặt tiền” của ngôi nhà, nhà nào khá giả, phát đạt thì cửa thường được đầu tư chỉnh chu. Đây cũng là nơi người ra người vào, phục vụ đi lại, chào đón nên thường có ý nghĩa mở mang với thế giới bên ngoài, đồng thời là rào ngăn cách với không gian trong nhà.

phong thủy cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, dù là khí tốt hay khí xấu. Nếu cửa chính có yếu tố phong thủy phù trợ hợp lí sẽ mang lại vận thế may mắn cho gia chủ. Đằng khác, nếu cửa chính phong thủy xấu sẽ dễ để khí xấu xâm nhập, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận khí trong nhà.

Những lưu ý phong thủy cửa chính bạn cần biết!

#1. Hướng mở cửa chính

Hướng Đông Nam là hướng phong thủy tốt, nên chọn để mở cửa. Tùy từng mệnh, tuổi sẽ có cách soi xét riêng. Có 4 sự lựa chọn hợp phong thủy chủ yếu đó là: Mở cửa hướng nam (chính là cửa Chu Tước), cửa mở bên trái (chính là cửa Thanh Long), mở cửa bên phải (chính là cửa Bạch Hổ), cửa mở hướng Bắc (chính là cửa Huyền Vũ).

Khi mở cửa, hướng mở đại kị xuôi theo thủy lưu vì theo phong thủy sẽ bị tiêu hao tài sản, tài vận kém cỏi.

cửa chính phong thủy lưu ý chi tiết

#2. Thiết kế cửa chính

Ba điểm cần chú ý khi thiết kế cửa chính đó là:

  • Xà ngang áp đỉnh là đại kị, nghĩa là vừa bước vào nhà đã bị xà ngang chắn áp đỉnh thì người trong gia đình sẽ bị hạn chế tài năng, sống phụ thuộc người khác, không thể thực hiện chí hướng riêng của bản thân.
  • Cửa chính hình vòng cung, nghiêng ngả là đại kị, nghĩa là vòng cung thường là hình bia mộ, ý nghĩa không tốt lành nên khi thiết kế cửa cần tránh.
  • Cửa chính sơn màu xanh dương đậm, các màu đen, đỏ và màu sữa là không nên. Tùy vào từng mệnh sẽ có những màu sắc phù hợp (dựa theo bảng màu phong thủy từng mệnh).

#3. Thêm, bậc dẫn vào cửa chính

Tùy từng địa hình xây nhà, một số gia đình thiết kế cửa chính có thềm hoặc bậc dẫn vào. Nếu trước cửa xuất hiện khoảng đất bằng phẳng, rộng rãi thì gia chủ nên để bậc cao 5 tấc giúp khí tốt tụ trong nhà. Nếu trước cửa là đường dài thẳng thì nên để bậc cao 2 tấc 6 phân tránh thương sát, ảnh hưởng xấu đến vượng khí. Nếu trước cửa không có bố cục sát khí thì gia chủ chỉ cần để bậc cao 1 tấc 6 phân đã rất hợp lí.

phong thủy cửa chính lưu ý

#4. Một số lưu ý khác

  • Cửa chính tránh đối diện thang máy (trong chung cư) vì sát khí phát ra từ đây ảnh hưởng không nhỏ tới vận khí gia đình.
  • Cửa chính không đối diện bếp, nhà vệ sinh vì bếp là hỏa khí, như lửa xông khí tốt, ngăn cản vào nhà; nhà vệ sinh chứa nhiều khí không tốt, môi trường không sạch sẽ. Gương phản vượng khí ra ngoài; vật nhọn, đầu hổ gây bất lợi cho gia chủ.
  • Tránh nơi có cột điện hoặc cây khô vì có bố cục phong thủy không tốt đẹp, âm khí nặng, dương khí bị ngăn cản do vậy khó thành sự viên mãn.

Tổng kết:

Những lưu ý về phong thủy cửa chính có giúp ích cho bạn trong cải thiện phong thủy nhà ở? Tham khảo những thông tin phong thủy hữu ích tại đây để gia đình mình thu hút vận may, tài lộc, có lợi cho công danh.

>>> Xem thêm: Bố trí văn phòng hợp phong thủy giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông