Những điều phong thuỷ nên né tránh trong dịp trung thu

0
98

Trung thu là tết đoàn viên, đây là một trong những ngày lễ lớn tại Việt Nam được đông đảo giới trẻ hưởng ứng. Để có thể đón một tết trung thu an lành, hãy xem những điều phong thuỷ nên né tránh trong ngày này nhé.

1. Sức khoẻ không tốt thì không nên ra ngoài

Nếu trong dịp trung thu mà bạn cảm thấy trong người không được khoẻ thì không nên đi ra ngoài đi chơi. Thay vào đó bạn có thể ở nhà, dành thời gian cùng gia đình quây quần bên nhau. Như vậy vừa có thể đảm bảo sức khoẻ lại vừa có niềm vui ngày lễ.

2. Phụ nữ mới sinh không nên ra ngoài, không để tóc mái.

Tết trung thu là thời gian mà trăng lên đẹp nhất. Tuy nhiên ánh trăng mang âm khí, vì vậy nếu phụ nữ mới sinh con hoặc sảy thai, đang trong trạng thái yếu ớt thì không nên ra ngoài vào ban đêm để ngắm trăng. Như vậy có thể gây ảnh hưởng xấu tới vận khí cũng như sức khoẻ của họ.

trung thu

Thêm vào đó, theo phong thuỷ thì nữ giới không nên để tóc mái che kín phần trán của mình. Bởi vì vầng trán của mỗi người được coi là một nơi hút tài hút lộc, nếu che đi chính là ta tự chặn tài lộc đến với mình. Hãy để một kiểu tóc sáng sủa, không che phủ khuôn mặt. Nếu có thể mặc trang phục (tốt nhất là nội y) màu đỏ thì sẽ kích thích được tài vận, may mắn tới gõ cửa.

3. Mới chuyển nhà không nên đi ngắm trăng

Trong phong thuỷ, âm khí của ánh trăng rất dễ đem tới những vận xui cho người chưa ổn định nơi cư trú. Vì vậy nếu bạn mới chuyển nhà xong mà cảm thấy sức khoẻ sụt giảm hoặc gặp nhiều chuyện xui xẻo thì tốt nhất không nên ra ngoài ngắm trăng vào trung thu để tránh nhiễm thêm âm khí vào người.

4. Nam giới độc thân không nên đi chơi một mình

Nếu bạn vừa mới chia tay người yêu và đang trong trạng thái buồn rầu thì không nên đi chơi trăng một mình. Bởi khi một mối quan hệ rạn nứt thì đó cũng chính là sự xui xẻo trong tình cảm. Lúc này lại còn ra ngoài vào đêm trăng sáng – đêm âm khí vượng thì bạn sẽ dễ gặp phải những điều không may hơn.

trung thu

Còn nếu bạn đang độc thân, nếu muốn đi chơi trung thu thì có thể đeo một dây cát tường màu đỏ trên tay. Màu sắc này có thể kích thích vận đào hoa của bạn. Theo phong thuỷ thì vòng màu đỏ có thể đeo ở cổ chân hoặc cổ tay đều được, nguyên tắc chính là nam tả nữ hữu (nam trái nữ phải).

5. Kinh doanh thất bại không nên đi ngắm trăng

Nếu bạn đang trong tình trạng phá sản, kinh doanh thua lỗ, thất bại thì tức là đường tài lộc của bạn đang gặp xui xẻo. Những lúc này không nên tham gia các hoạt động ngắm trăng ngoài trời để nhiễm thêm âm khí. Thay vào đó bạn có thể ở nhà cùng gia đình hoặc rủ bạn bè tới nhà, vừa giải toả tâm lý mệt mỏi lại tránh nhiễm vận xui ở ngoài.

6. Mâm cỗ không dùng quả méo mó

Khi thắp hương vào ngày lễ trung thu, bạn nên chọn những loại hoa quả tròn và đẹp, tránh mua những loại quả có hình thù méo mó, kỳ dị để thắp hương. Theo phong thuỷ, khi đồ cúng nguyên vẹn thì phúc lộc vào nhà mới được tròn đầy. Đặc biệt, khi cúng rằm tháng 8 đừng quên hướng mâm cúng về mặt trăng, khi hương tàn thì có thể hoá vàng rồi hạ mâm lễ xuống để hưởng lộc.

Lời kết

Trên đây là những điều phong thuỷ nên né tránh trong dịp trung thu. Năm nay, tết trung thu sẽ rơi vào ngày 21/9/2021. Bạn đã chuẩn bị sẵn một tâm hồn đẹp để đón ngày lễ này chưa nào.