Nguy hiểm cảnh báo khi sạc pin iPhone 14 qua đêm

0
366

Có phải bạn đang có thói quen sử dụng điện thoại lướt mạng xã hội, nghe nhạc, chơi game vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau đó bạn có thói quen cắm sạc qua đêm để ngày hôm sau có thể tiếp tục sử dụng nhằm mục đích tiết kiệm thời gian chờ sạc. Tuy nhiên, việc bạn có nên sạc pin iPhone qua đêm không? Việc sạc pin iPhone 14 có hại pin không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Sạc iPhone 14 qua đêm có sao không?

Ông lớn Apple đã xác nhận việc sạc pin iPhone qua đêm không tốt cho pin của thiết bị, điều này tác động rất xấu đến tuổi thọ pin và người dùng cũng nên ngắt sạc khi pin đã đầy. Lý do được đưa ra đó chính là do cấu tạo và cách hoạt động của viên pin Li-Ion bên trong điện thoại iPhone 14. Thành phần chính của pin Li-Ion đó chính là chất điện phân một chất giữ vai trò là môi trường để ion Li+ có thể dịch chuyển qua lại giữa hai điện cực, từ đó tạo dòng điện cung cấp cho hoạt động của điện thoại.

Sau một thời gian sử dụng, viên pin sẽ bắt đầu bị bào mòn, từ đó làm giảm khả năng giữ điện tích, cuối cùng sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của pin. Việc sạc iPhone qua đêm sẽ khiến pin “lão hóa” nhanh hơn từ đó dẫn đến việc giảm hiệu suất và rút ngắn tuổi thọ pin.

Nạp thẻ điện thoại chiết khấu lên tới 6.5% tại VTC Pay

Bên cạnh đó, ông lớn Apple cũng cho biết rằng việc duy trì tình trạng sạc đầy 100% pin cũng không tốt cho pin iphone 14. Vì tuổi thọ của pin Li-Ion được tính theo chu trình sạc. Một chu trình sạc đầy đủ giao động từ 0% – 100% pin. Việc thường xuyên sạc đầy 100% pin sẽ khiến chu trình sạc hoàn tất nhanh hơn, từ đó dẫn đến tình trạng pin của bạn nhanh bị chai hơn so với khi bạn chỉ giữ điện thoại ở mức pin 40 – 80%.

Tóm lại, ông lớn Apple khuyến cáo người dùng không nên sạc pin iPhone qua đêm hay ngậm sạc quá lâu, bạn nên ngắt sạc ngay khi hoàn tất quá trình sạc. Đồng thời, bạn hãy duy trì mức pin ở trong khoảng từ 40 đến 80% sẽ giúp tăng đáng kể tuổi thọ pin iPhone.

>4 bước đơn giản xem ai vào facebook bằng điện thoại

>Hướng dẫn cách Đăng ký 4G mạng Viettel chu kỳ dài

>Đón mùa thu trên đảo Kaia Play Together 

>Top 5 game mobile sắp ra mắt tháng 10 2022

Một số mẹo vặt giúp người dùng có thể kéo dài tuổi thọ pin iphone 14

Vậy làm sao để sạc pin iPhone theo đúng cách và có thể kéo dài tuổi thọ pin lâu nhất? Dưới đây là một số mẹo người dùng có thể thực hiện nhằm để giúp gia tăng tuổi thọ pin iPhone 14:

  • Đầu tiên hãy hạn chế sạc pin iPhone qua đêm hoặc sạc quá lâu.
  • Tuyệt đối không để iPhone sập nguồn rồi mới sạc.
  • Sử dụng sạc iPhone chính hãng từ nhà Apple.
  • Hãy hạn chế việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.
  • Không cần phải sạc pin iPhone đầy 100%.
  • Bạn hãy bật Chế độ máy bay khi sạc giúp rút ngắn thời gian sạc.
  • Bảo quản điện thoại ở những nơi thoáng mát và không để điện thoại bị quá nhiệt.
Đánh giá