Người mệnh Hỏa nên treo tranh phong thủy gì để hút tiền tài, sức khỏe?

0
75

Theo quan niệm, tranh hợp mệnh thì vượng khí dồi dào, tiền tài như nước. Do vậy, yếu tố phong thủy trong bày biện tranh ảnh được gia chủ chú trọng rất nhiều. Cùng tìm hiểu người mệnh Hỏa treo tranh phong thủy nào phù hợp!

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Trong 5 cung mệnh ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mệnh Hỏa tương sinh là biểu hiện của ngọn lửa bùng cháy, cho mùa hè và đại diện cho sự sống.

Về màu sắc, người mệnh Hỏa tương hợp với màu đỏ, hồng, tím. Tương sinh với các màu xanh lá hay xanh lục. Tường khắc với màu xanh nước biển thẫm và màu đen. Nếu chú trọng phong thủy, bạn nên mua sắm những vật dụng trùng với màu tương hợp, tương sinh để mong cầu may mắn, tiền tài, sự nghiệp tấn tới.

Về tính cách, người mệnh Hỏa nhiệt tình, hướng ngoại nhưng cũng cực kì ấm áp. Đúng như tính chất của ngọn lửa cháy, họ luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách, chủ động tiến tới để đạt được ý nguyện. Sự mạnh mẽ và quyết liệt thể hiện không chỉ trong thái độ, tác phong và ngay ngoại hình cũng toát lên phần nào. Thế nhưng, không thể không nói đến sự nóng vội, thiếu kiên nhẫn, bình tĩnh khi giải quyết vấn đề. Vẻ kiêu ngạo và tính hiếu thắng cao khiến đây là nhược điểm trong tính cách của người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm:

 • Giáp Tuất:  1934 – 1994
 • Đinh Dậu:  1957 – 2017
 • Bính Dần:  1986 – 1926
 • Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Giáp Thìn:1964 – 2024
 • Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Ất Tỵ:1965 – 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038
 • Bính Thân: 1956 – 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Nhắc đến phong thủy ta thường nghĩ đến cát hung, họa phúc, thọ yểu và sự cùng thông của nhân sự. Nếu phong thủy hợp thì cát ắt, gia đình hạnh phúc, mong cầu tiền tài, may mắn, sức khỏe được như ý. Còn phong thủy không hợp thì hung ắt, tiêu tan tài sản, gia đình lục đục hay xảy ra cãi vã, sự nghiệp đình đốn, lòng dạ bất an. Do vậy, lựa chọn tranh sao cho hợp phong thủy bản mệnh là điều được gia chủ cực kì thận trọng.

1. Tranh Sơn Thủy Hữu Tình\

Bức họa bắt nguồn từ tranh thủy mặc Trung Quốc và mang trong mình ý nghĩa sâu xa về phong thủy. Sơn Thủy Hữu Tình gợi tả bức tranh về cảnh non nước nên thơ, thâm đượm chữ tình khiến người xem bất chợt đắm chìm trong cảnh sắc, quyến luyến trong sự đồng điệu của thiên nhiên.

người mệnh Hỏa treo tranh phong thủy

Tranh Sơn Thủy Hữu Tình dung hòa vạn vật, mang ý nghĩa mong cầu điều may mắn, tốt lành, gia đạo an vui, thuận hòa, sự nghiệp thăng tiếng, tài lộc trọn vẹn. Luận theo phong thủy ngũ hành, bức tranh hội tủ đủ 5 cung mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

 • Sơn: Những dãy núi cao – ấy là Thổ. “Sơn quản nhân đinh” với ý nghĩa núi quản cai về con cái, sức khỏe và phẩm chất của các thành viên trong gia đình.
 • Thủy: Thác nước, sông hồ trong xanh – ấy là Thủy. “Thủy quản tài” nghĩa rằng nước quản lí tiền tài, may măn của cả gia đình. Hậu lộc dồi dào, phú quý sẽ phải theo điều này.
 • Cây côi: Cây tùng bách hay những thảo nguyên xanh cỏ – ấy là Mộc. Không chỉ mang ý nghĩa sức khỏe mà còn là biểu tượng của trường thọ an lão, sống lâu trăm tuổi.
 • Chim chóc: Đàn chim uyên ương hay muông thú hòa thuận – ấy là Kim. Nghĩa rằng, sự hội tụ sum vầy, hạnh phúc và ấm êm cho cả gia đình.
 • Mặt trời – Tia sáng vàng chiếu rọi xuống khắp cõi hay Hoa mẫu đơn nổ rộ – ấy là Hỏa. “Nhật xuất thiên sơn”,… mang lại sự ấm áp, nặng lượng tràn đầy, cuộc sống giàu sang, phú quý.

2. Tranh Tùng Cúc Trúc Mai

Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai miêu tả 4 loại cây: cây tùng – cây trúc – cây cúc – cây mai. Luận theo phong thủy, 4 loại cây tượng trưng cho sự luân chuyển tự nhiên của đất trời từ xuân đến hạ, từ thu đến đông. 4 mùa mưa thuận gió hòa, quanh năm êm ấm, vạn sự tất lẽ sẽ hanh thông, phát đạt. Do vậy, bức tranh có ý nghĩa may mắn, tài vận sung túc, phú quý giàu sang và cuộc sống cứ thể vận hành suôn sẻ. Bên cạnh đó, bộ tranh tứ quý còn thể hiện cốt cách thanh cao và ý chí kiên cường của bậc quân tử.

tranh tùng cúc trúc mai

Về vị trí treo tranh, bộ tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai nên được treo ngay ngắn ở phòng khách hay phòng làm việc. Thứ tự treo tranh từ trái sang phải sẽ là: Mai – Cúc – Trúc – Tùng (khác hẳn so với tên gọi) hoặc xếp thành 2 tầng tranh: Mai – Cúc tầng dưới và Trúc – Tùng tầng trên. Người mệnh Hỏa treo tranh phong thủy cần chú ý.

3. Tranh Tùng Hạc Diên Niên

Bức tranh với hai điểm chính là cây tùng và chim hạc – biểu tượng của sự trường thọ an lão, cuộc sống an lạc cho gia đình. Ngoài ra, khí tiết thanh cao, trí tuệ sáng suốt cũng được hàm ý trong bức tranh này.

Tranh tùng hạc diên niên

 • Cây tùng dù mọc ở núi cao cằn cỗi nhưng vẫn hiên ngang, bền bỉ qua năm tháng nên người xưa thường ví với khí tiết kiên cường, không quản khó ngại, sức sống dài lâu.
 • Chim hạc cao quý chỉ sau phương hoàng, sức sống dẻo dai với bộ lông trắng muốt điểm đen. Từ xưa, chim hạc đã là loài sống rất thọ nên nếu tranh có hình chim hạc, chắc chắn sẽ mang phần ý nghĩa về sự trường tồn, thọ lão.

Về vị trí treo tranh, người mệnh Hỏa treo tranh phong thủy nên treo Tùng Hạc Diên Niên tại nơi trang trọng trong nhà. Những bức tranh có màu chủ đạo xanh lá đậm ở hướng Đông Nam – đây hướng cung phú quý, tài lộc dồi dào và nhiều may mắn. Những bức tranh có màu chủ đạo là hồng, đỏ, cam ở hướng Nam – đây là hướng cung danh tiếng. Có thể treo tranh ở hướng Bắc nếu gia chủ cầu mong kinh doanh, sự nghiệp tấn tới.

Tổng kết:

Trên đây là 3 gợi ý chọn tranh phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra, nếu bức tranh phù hợp về màu sắc, ý nghĩa thì gia chủ có thể cân nhắc trưng bày. Cùng tham khảo cố vấn phong thủy nhiều hơn tại đây.