Nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel – “Cứu nguy” sự cố mất mã thẻ

0
121

Chắc hẳn bạn đã đôi lần gặp phải phiền toái với chiếc thẻ cào vật lý khi mất mã thẻ điện thoại?

Tuy nhiên, có nhiều người vì không biết đến công dụng của số seri mà không tìm cách nạp tiền điện thoại bằng số seri thậm trí vứt bỏ thẻ. Bài viết sẽ chỉ cách sử dụng tốt nhất của số seri – “cứu nguy” tình huống mất mã thẻ.

Tin hot khác:

Nạp thẻ điện thoại bằng mã QR – Xu hướng nạp thẻ mới liệu có đáng thử?

Hướng dẫn cách mua thêm data 3G Vinaphone nhanh chóng nhất

Trong quá trình sử dụng thẻ cào để nạp điện thoại khó tránh những rủi ro mất mã thẻ do ướt/ rách/ nát thẻ cào. Vì vậy, có thể nạp tiền điện thoại bằng số seri hay không là thắc mắc của rất nhiều người.

Vậy, số seri là gì? Khác gì mã thẻ cào?

Trên mỗi chiếc thẻ cào điện thoại dù của nhà mạng nào bạn cũng sẽ bắt gặp 1 dãy số được in ngay trên tấm thẻ là số seri và 1 dãy số chỉ thấy sau khi cào lớp phủ bạc trắng là mã thẻ cào. Chỉ có duy nhất 1 số seri và 1 mã thẻ cào cho mỗi chiếc thẻ và không trùng lặp với bất kỳ chiếc thẻ điện thoại nào khác.

Ngoài ra, mỗi số seri được đi kèm một mã thẻ cào. Chính nhờ điều này mà số seri phát huy những công dụng hữu ích có thể bạn chưa biết:

Kiểm tra tình trạng thẻ cào đã sử dụng chưa
Có thể sử dụng khi nạp tài khoản game bằng tin nhắn
Dùng số seri thẻ để đổi thẻ điện thoại ra tiền mặt
Yêu cầu lấy lại mã thẻ cào trong trường hợp: rách/nát thẻ và mất số
Xem ngay:

Biết cách kiểm tra thẻ cào này – Khỏi lo nạp thẻ điện thoại sai bị khóa

Có thể tổng kết lại rằng số seri không thể dùng để nạp tiền điện thoại trực tiếp, chỉ có mã thẻ cào sử dụng để nạp điện thoại. Tuy nhiên vẫn có cách nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel bằng 1 trong những công dụng của dãy số này như đã đề cập trên.

Cách nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel khi mất mã thẻ cào

Với công dụng lấy lại mã thẻ cào điện thoại khi thẻ điện thoại chưa dùng, có cách để nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel như sau:

Để có thể thực hiện thành công, tấm thẻ của bạn cần đạt được một số tiêu chí:

  • Số seri còn nguyên vẹn, không mất số
  • Thẻ nạp còn nguyên vẹn, không quá nhàu nát

Khi tấm thẻ đã đạt được 2 tiêu chí này, bạn cần đem theo một số giấy tờ tùy thân để nhà mạng lưu thông tin khi cấp lại mã thẻ điện thoại. Việc còn lại là đi đến đại lý có bán thẻ nạp Viettel để yêu cầu câp lại mã số thẻ và nạp tiền điện thoại bình thường.

Cách nạp tiền điện thoại online tại nhà nhanh – tiện – rẻ nhất?

Như vậy, bạn đã biết cách nạp tiền điên điện thoại bằng số seri trong những tình huống phiền toái không ai muốn gặp khi sử dụng thẻ cào. Có một cách nạp tiền điện thoại online ngay tại nhà nhanh – tiện – rẻ đã rất nhiều người sử dụng vì tính an toàn – tiện lợi.

Tại VTC Pay – Cổng thanh toán trực tuyến là địa chỉ nạp tiền điện thoại topup (nạp trực tiếp) hoặc mua mã thẻ Viettel, Vinaphone, Mobifone đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên. Chỉ cần có trong tay chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng, bạn đã có thể “sạc đầy” điện thoại chưa đầy 1 phút và nhận chiết khấu thẻ cao nhất thị trường:

Xem ngay: Video hướng dẫn nạp tiền điện thoại online qua Ví điện tử VTC Pay:

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn cách nap tiền điện thoại bằng số seri giúp giải quyết nỗi lo thẻ nạp mất số. Đăng ký tài khoản Ví điện tử VTC Pay để trải nghiệm nạp tiền điện thoại giá rẻ – nhanh chóng nhất!

 

Đánh giá

LEAVE A REPLY