Mua thẻ điện thoại có seri – Lợi ích gấp 2 thiệt hại giảm nửa

0
408

Khi mua thẻ điện thoại ít ai quan tâm đến dãy số seri đi kèm nhưng thực chất dãy số này lại vô cùng có lợi. Đặc biệt khi mua online hãy nhớ mua thẻ điện thoại có seri để đảm bảo những lợi ích sau:

Có thể bạn quan tâm:

Có hay không nên mua thẻ điện thoại bằng thẻ tín dụng ?

Dừng cách mua thẻ điện thoại bằng SMS. Đâu là giải pháp thay thế?

Khôi phục lại thẻ điện thoại khi mất mã số

Không ít lần dùng thẻ cào điện thoại, trong quá trình cào dãy số dưới lớp giấy bạc bạn đã không cẩn thận vô tình cào mất đi 1 hoặc vài mã số khiến quá trình nạp tiền gặp gián đoạn và đôi khi phải vứt luôn cả thẻ cào đi vì không nạp được. Nhưng thực chất bạn vẫn có thể khôi phục lại các số đã mất và thẻ cào của bạn không hề vô giá trị.

Sự kì diệu này đến từ chính dãy số seri đi kèm theo thẻ điện thoại mà bạn mua. Nếu chỉ bị mất dãy số nạp mà vẫn còn số seri và đảm bảo thẻ của bạn chưa được sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại được mã só nạp. Đơn giản là bạn mang thẻ cào đó hoặc là chỉ còn số seri đến các đại lý ủy quyền gần nhất để được hỗ trợ đổi thẻ cào mới.

Lưu ý: Nếu bạn làm mất thẻ cào nhưng còn lưu lại được số seri thì khi đi đổi thẻ phải mang theo CMND

Dùng để kiểm tra lại mã số nạp

Số seri trên thẻ điện thoại có thể giúp bạn kiểm tra xem mã thẻ nạp đó đã được sử dụng hay chưa? Đã nạp vào thời gian nào? Hay cho số điện thoại nào?

Số seri thẻ điện thoại

Giả dụ bạn mua thẻ điện thoại về nhưng khi nạp điện thoại không được và nhận lại thông báo “thẻ đã sử dụng”. Khi đó, bạn có thể gọi lên tổng đài, đọc số seri và nhờ nhân viên tổng đài kiểm tra xem thẻ này đã được nạp lúc nào. Nếu thời gian thẻ được sử dụng là  trước khi bạn mua về thì bạn hoàn toàn có thể khiếu nại đến nơi bán thẻ để yêu cầu được đổi lại một chiếc thẻ có giá trị tương đương.

Số điện thoại tổng đài để kiểm tra mã thẻ nạp:

  • Viettel: 198
  • Vinafone: 180001091 (0912481111)
  • Mobifone: 0939144144

Dùng để nạp game như thẻ game thông thường

Ngoài việc nạp cho thuê bao di động và kiểm tra mã thẻ thì số seri trên thẻ điện thoại còn có tác dụng nạp cho game online của một số nhà phát hành. Khi mua thẻ điện thoại về nạp game, bạn bắt buộc phải nhập cả 2 dãy số mã thẻ nạp và dãy số seri. Nếu thiếu 1 trong 2 dãy số này thì việc nạp game của bạn sẽ không thành công.

Hiện nay rất nhiều game online cho phép nạp game bằng thẻ điện thoại. Chính vì vậy, hiểu rõ giá trị của các mã số trên thẻ điện thoại để không bỏ lỡ công dụng của chúng.

Mua thẻ điện thoại có seri online được không?

Bạn có thể mua thẻ điện thoại có số seri trực tuyến được. Một trong những đơn vị uy tín cung cấp thẻ điện thoại online có cả mã số thẻ và số seri chính là VTC PayCách thức mua thẻ điện thoại online qua VTC Pay rất đơn giản, không những thế bạn còn được chiết khấu lên đến 7,4%.

Hướng dẫn mua thẻ điện thoại online qua VTC Pay

Sau khi mua thẻ điện thoại, VTC Pay sẽ cung cấp cho bạn cả mã nạp thẻ và mã seri để bạn tiện dùng cho tất cả các mục đích bạn cần.

Khi đã biết được các công dụng đặc biệt của dãy seri bạn hãy tận dụng chúng một cách hưu hiệu nhé!

Đánh giá