Mệnh Thủy làm nail hình gì hợp phong thủy?

0
71

Mệnh Thủy làm nail hình gì cho hợp phong thủy là vấn đề được nhiều chị em thuộc mệnh Thủy quan tâm. Không chỉ làm đẹp, màu sắc, hình ảnh trên bộ móng có thể đem lại may mắn cho chủ nhân?

Mệnh Thủy làm nail màu gì hợp nhất?

Trong ngũ hành tương sinh Kim – Mộc  – Thủy – Hỏa – Thổ, mệnh Thủy tượng trưng cho nước và đối với 4 mùa thì ý chỉ mùa đông. Người mệnh Thủy tính cách dịu dàng, linh hoạt như dòng nước thế nhưng đôi lúc lại dữ dội, thay đổi bất ngờ.

Mệnh Thủy làm nail

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Hỏa Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy tương sinh, tương hợp màu đen, màu xanh nước biển và màu trắng; tương khắc với đỏ, cam, tím, vàng, nâu, xanh lá. (Mặc dù Thủy sinh Mộc, nghĩa rằng màu xanh lá cũng tương hợp nhưng theo phong thủy lại không nên áp dụng). Từ những phân tích trên, khi lựa chọn màu sơn nail, người mệnh Thủy có thể chọn màu tương sinh tương hợp như trên (có thể thay đổi độ đậm nhạt tùy nhu cầu) được cho là hợp nhất.

Mệnh Thủy làm nail màu gì

>>> Xem ngay: Phong thủy dành cho người mệnh Thủy (chuyên mục hot tại VTCPay)

Hình ảnh gì nên được trang trí?

Mệnh Thủy hợp với hình tròn, hình oval, lượn sóng hoặc hình trụ. Do đó nếu bạn là người thích trang trí móng bằng các nét đơn giản, những hình trên sẽ hoàn toàn hợp với bạn. Nếu muốn bộ móng lộng lẫy hơn, nghệ thuật hơn, bạn có thể cân nhắc việc đan xen họa tiết hoặc đính thêm đá, xà cừ cũng rất đẹp.

Nếu cảm thấy họa tiết hình khối dễ gây nhàm chán, bạn có thể tham khảo những họa tiết hoa sau. Đây là những loại hoa hợp mệnh Thủy và có thể biến tấu thành nhiều hình nail sinh động, thú vị:

  • Hoa sen đá nâu: Với ý nghĩa vững vàng, bền bỉ, dù trong điều kiện sống hạn chế thiếu thốn nhưng vẫn kiên cường vương lên mạnh mẽ. Họa tiết hoa sen đá được cách điệu không chỉ giúp bộ móng bạn có điểm nhấn thú vị mà bên cạnh đó còn thúc đẩy năng lượng mạnh mẽ trong bạn.

Mệnh Thủy làm nail hình gì

  • Hoa cúc: Một họa tiết cúc trắng nhỏ xinh xắn với ý nghĩa của sự tươi sáng, may mắn và tràn đầy sức sống. Thật thú vị phải không nào?
  • Hoa lan ý: Một cành hoa lan ý với sắc xanh của thân, điểm nhấn là cánh hoa trắng tinh khôi  tượng trưng cho sự bình yên, may mắn, đón chờ tài lộc.

Mệnh Thủy làm nail

Những họa tiết hoa lá trên mang tính chất tham khảo và sẽ đẹp hơn nếu được sử dụng như “điểm nhấn” trong toàn bộ bộ nail của bạn. Đừng quá lạm dụng nhé sẽ dễ khiến họa tiết trên mỗi móng rối rít và lòe loẹt.

Tổng kết:

Tham khảo ngay những màu sắc và hình ảnh phù hợp cho bộ nail của bạn. Sở hữu một bộ móng đẹp là chưa đủ, một bộ móng hợp phong thủy có thể coi là một dấu ấn giúp bạn may mắn, tự tin vui vẻ.