Mastercard và những điều cần lưu ý khi sử dụng Mastercard

0
394

Ngày nay thẻ Mastercard được sử dụng khá phổ biến bởi những tiện ích trong thanh toán quốc tế. Tuy nhiên khi sử dụng thẻ Mastercard có một số lưu ý quan trọng mà người dùng cần phải biết để sử dụng thẻ an toàn và tiện lợi nhất.

mastercard
Khi sử dụng thẻ Mastercard cần lưu ý một số điều quan trọng để sủ dụng thẻ an toàn và tiện ích nhất

Mastercard  là gì?

Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế do công ty Mastercard Worldwide  có trụ sở tại Purchase, New York, Mỹ phát hàng. Thẻ Mastercard có chức năng thanh toán mọi giao dịch, mua bán trực tiếp tại các tụ điểm có in hình Mastercard trên toàn thế giới  hoặc giúp khách hàng thanh toán online khi mua hàng qua các website quốc tế, ngày nay thì nó cũng hỗ trợ cho việc thanh toán tiền chạy quảng cáo facebook,….

Thẻ Mastercard gồm 3 loại chính được sử dụng phổ biến trên thế giới đó là Mastercard debit (thẻ ghi nợ), Mastercard credit ( thẻ tín dụng) và Mastercard prepaid (thẻ trả trươc).

Với thẻ ghi nợ và thẻ trả trước đều là thẻ nạp tiền bao nhiều tiêu bấy nhiêu, tuy nhiên thẻ ghi nợ được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng còn thẻ trả trước thì không. Với thẻ tín dụng thì gần giống như hình thức vay tiền ngân hàng, ngân hàng hạn mức và ứng trước cho khách hàng một số tiền trong tài khoản thẻ, khách hàng có thể sử dụng để tiêu dùng trong hạn mức tiền đó và trả ngân hàng sau.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Mastercard

  • Tránh không để lộ thông tin ghi trên thẻ 

Ưu điểm thanh toán đơn giản của thẻ Mastercard cũng chính là nhược điểm lớn  khi chỉ phải cung cấp các thông tin in sẵn trên thẻ khi thanh toán như 16 mã số in trên thẻ, ngày hết hạn sử dụng thẻ và mã số CVN/CVV2. Đây đều là những thông tin quan trọng rất dễ bị lấy cắp bởi kẻ xấu, khi để lộ thông tin trên thẻ tài khoản của bạn sẽ dễ dàng bị lấy cắp bất cứ lúc nào. Do vậy, để tránh tình trạng này cần phải bảo vệ tuyệt đối thông tin in trên thẻ, tránh đưa thẻ cho người lạ cầm hay làm mất thẻ. Một lời khuyên cho chủ thẻ khi sử dụng là nên ghi nhớ mã xác minh thẻ CVV gồm 3 chữ số và sau đó xóa hoặc che mất mã trên thẻ đi (bằng băng dính màu hoặc bút xóa) điều này sẽ tránh được rủi ro lộ thông tin tài khoản cho người lạ mặt. Nếu chẳng may để mất thẻ Mastercard phải liên hệ ngay với ngân hàng phát hành thẻ và yêu cầu khóa, đóng băng tài khoản ngay để tránh mất tiền trong tài khoản.

  • Khi sử dụng thẻ credit (thẻ tín dụng) cần chú ý trả nợ đúng hạn

Đặc thù của thẻ tín dụng là có thể tiêu dùng trước trả tiền sau, nên nhiều khách hàng đoi khi tiêu dùng quá đà không để ý đến số tiền tiêu dùng đã quá giới hạn được miễn phí lãi suất mà ngân hàng cho phép dẫn đến những khoản nợ tín dụng rất lớn ngoài ý muốn. Do vậy, để tránh tình trạng này, chủ thẻ cần phải tiêu dùng đúng mức tốt nhất là trong giới hạn miễn phí lãi suất cửa ngân hàng, trả nợ khoản tiền đã tiêu dùng đúng hạn và sau đó tiếp tục sử dụng thẻ để tránh mức nợ tăng cao.

  • Khi dùng thẻ rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng sẽ mất phí rất cao

Khi bạn rút tiền bằng thẻ Mastercard tại cây ATM khác ngân hàng, sẽ xem bạn là một người nước ngoài rút tiền và tính phí ngoại tệ rất cao.

Để khắc phục những bất tiện trong việc sử dụng thẻ ở trên bạn có thể tham khảo cách sử dụng thẻ TP Bank – VTC Mastercard .  Đây là thẻ Mastercard ảo không cần dùng thẻ vật lý thông thường, mọi thông tin thẻ được hiển thị online trên website hoặc trên ứng dụng điện thoại, bên cạnh đó thông tin thẻ và tài khoản thẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối nhờ mã CVV động cứ 9 phút lại thay đổi 1 lần. Cách mở thẻ và nạp tiền vào thẻ dễ dàng chỉ trong 2 phút thực hiện online mà không cần đến ngân hàng làm thẻ.

mastercard
Hình ảnh thẻ TP Bank -VTC Mastercard được hiển thị online trên hệ thống

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về thẻ TP Bank – VTC Mastercard tại đây

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN

mở thẻ Mastercard

Đánh giá

LEAVE A REPLY