Thẻ Mastercard ảo có phổ biến tại Việt Nam hay không?

0
283

Thẻ Mastercard ảo là loại thẻ thanh toán quốc tế đặc biệt có thể mở bằng hình thức online, với đủ tính năng thanh toán online như thẻ thông thường. Thẻ có biểu phí sử dụng tiết kiệm, cách đăng ký dễ dàng và đa năng. Tuy nhiên lại chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Lí do thẻ chưa phổ biến là gì?

Thẻ Mastercard ảo có phổ biến tại Việt Nam hay không?
Thẻ Mastercard ảo có phổ biến tại Việt Nam hay không?

Người Việt chưa biết nhiều đến dạng thẻ này 

Xu hướng thanh toán “không dùng tiền mặt” đã rất phổ biến trên thế giới và đang dần bủng nổ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Bạn có thể dễ dàng biết tới những khái niệm như thẻ ngân hàng, Internet Banking, Mobile Banking, thẻ thanh toán quốc tế, Visa, Mastercard,.. nhưng lại ít người biết tới thẻ Mastercard ảo. Tuy nhiên, thẻ Mastercard ảo, tiên phong là thẻ VTC Mastercard hứa hẹn là 1 trong những loại thẻ thanh toán quốc tế phát triển trong thời gian tới, bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

làm thẻ mastercard
Khái niệm thẻ Mastercard ảo chwua được nhiều người biết tới.
Thẻ Mastercard ảo là thẻ Mastercard trả trước với hình ảnh thẻ và thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online. Thẻ không phải dạng thẻ nhựa (thẻ vật lý) thông thường. Để sử dụng thẻ Mastercard ảo, khách hàng nạp tiền vào và thực hiện giao dịch trong giới hạn số tiền nạp có trong thẻ. Để đăng ký làm thẻ Mastercard ảo online trong 2 phút, khách hàng chỉ cần đủ điều kiện sau: có số điện thoại đi động, số CMTND hoặc hộ chiếu và không cần có tài khoản ngân hàng, không phải chứng minh thu nhập và điền nhiều mẫu văn bản giấy tờ khác.Tìm hiểu thêm về thẻ Mastercard ảo tại đây!

Người Việt chưa có nhu cầu thanh toán quốc tế 

Hiện nay, rào cản về phương thức và giá cả vận chuyển (hệ thống ship hàng quốc tế) làm giảm nhu cầu thanh toán quốc tế của người tiêu dùng Việt Nam. Thay vì mua sắm online và tự tìm cách ship hàng về Việt Nam, người Việt vẫn có xu hướng chấp nhận mua hàng giá cao tại các cửa hàng xách tay tiện lợi.

Người Việt thích sở hữu thẻ cứng hơn thẻ ảo 

Thực tế, người Việt Nam rất thích được sở hữu đồ vật hữu hình. Đó là lí do mà nhiều người quyết định giữ tiền dưới dạng vàng, đôla thay vì gửi lãi suất ngân hàng và xu hướng tiêu dùng bằng tiền mặt vẫn phổ biến tại Việt Nam hơn quẹt thẻ hay chuyển khoản. Bởi vậy, nếu có nhu cầu làm thẻ thanh toán quốc tế, khách hàng có thói quen tìm tới các ngân hàng phát hành thẻ nhựa.

Sinh viên nên dùng Visa hay MasterCard để thanh toán quốc tế?
Bạn có thực sự thích sở hữu thẻ cứng hơn thẻ ảo?

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng thẻ để thanh toán online thì thẻ Mastercard ảo có nhiều ưu điểm tiện dụng hơn. Thay vì mã CVC cố định in trên thẻ nhựa, thẻ VTC Mastercard áp dụng công nghệ CVC động (mã bảo mật thay đổi 10 phút 1 lần) giúp khách hàng bớt đi nỗi lo bị đánh cắp thông tin thẻ. Ngoài ra, chi phí mở và duy trì thẻ rẻ hơn thẻ nhựa 2,5-3 lần. Đặc biệt, chính sách đóng thẻ dễ dàng, bạn không cần di chuyển tới ngân hàng làm thủ tục đóng thẻ, mà chỉ cần liên hệ với tổng đài CSKH.

Tâm lý nghi ngờ về bảo mật 

Tiền lệ, đã không có ít trường hợp khách hàng trở thành nạn nhân “bất đắc dĩ” của những vụ mất tiền trong thẻ. Bởi lẽ, để thanh toán online tại nhiều trang thương mại điện tử, bạn chỉ cần sử dụng 4 thông tin in cố định trên thẻ mà không cần nhập mã PIN hay OTP. Như vậy, chỉ cần có 4 thông tin đó, kẻ gian có thể lấy trộm tiền trong thẻ của bạn. Hàng năm, thiệt hại của ngân hàng từ những vụ việc như vậy lên tới hàng trăm triệu đồng. Đến thẻ cứng còn chưa đảm bảo an toàn vậy thẻ ảo có thể làm được những gì?

Hệ thống bảo mật của VTC Mastercard tuyệt đối an toàn với công nghệ CVC động.
Hệ thống bảo mật của VTC Mastercard tuyệt đối an toàn với công nghệ CVC động.

Thực tế, thẻ ảo VTC Mastercard có hệ thống bảo mật an toàn hơn thẻ nhựa nhiều lần, bởi công nghệ CVC động trên. Mã CVC chỉ có hiệu lực trong 10 phút, giúp khách hàng không còn lo lắng khi chẳng may lộ thông tin thẻ. Nếu không may phát hiện, ID và mật khẩu thẻ bị lộ, bạn có thể nhanh chóng đóng thẻ bằng cách liên hệ với tổng đài 19001530.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

Đánh giá

LEAVE A REPLY