Mã bảo mật thẻ Visa/Mastercard là gì? Thẻ nào bảo mật tốt nhất hiện nay

0
146

Khi sử dụng thẻ Visa/ Mastercard người dùng thương quan tâm đến mã bảo mật. Vậy mã bảo mật thẻ Visa/ Mastercard là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mã bảo mật thẻ Visa/ Mastercard là gì?

Mã bảo mật thẻ Visa/ Mastercard là mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế gồm ba hoặc bốn chữ số. Bởi vì những số này được in trên thẻ nên không thể được in lên hoá đơn. Mã này đóng vai trò như một mật khẩu giúp người dùng có thể thực hiện thanh toán các giao dịch online mà không cần đến số tài khoản và mã pin.

Nguy cơ mất tiền vì lộ mã bảo mật Visa/ Mastercard

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trở nên khá quen  thuộc đối với người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến, bởi lẽ mỗi trường Internet ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Tuy rằng thẻ Mastercard được gắn chip EMV giúp giảm nguy cơ làm thẻ giả nhưng lại không thể chánh được việc bị lộ thông tin qua các giao dịch trực tuyến.

the-mastercard-ao

Trên các phương tiện truyền thông thường xuyên đưa tin người dùng thẻ Visa/ Mastercard bị lộ thông tin thẻ khi quẹt thẻ tại các máy Poss, ATM bị nhiễm mã độc hoặc thanh toán online tại các website không an toàn dẫn đến việc tiền trong tài khoản không cánh mà bay. Chính vì vậy mà bạn cần phải tự biết cách để bảo vệ tài khoản khoản của mình phòng tránh những trường hợp như thế này xảy ra.

Thẻ Visa/ Mastercard nào bảo mật tốt nhất hiện nay

Các ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ đang dần ứng dụng những công nghệ bảo mật hiện đại giúp người dùng yên tâm hơn trong các giao dịch thanh toán online. Thẻ VTC Mastercard ứng dụng công nghệ mã CVC động dùng một lần giúp bảo mật tối đa trong từng giao dịch. Khác với những loại thẻ thanh toán quốc tế thông thường, mã CVC/CVV được in cố định ở mặt sau của thẻ. Nhưng đối với thẻ VTC Mastercard mã CVC mà khách hàng sử dụng trong mỗi lần thực hiện giao dịch thanh toán online chỉ có hiệu lực trong 10 phút và được sử dụng 1 lần duy nhất.

thẻ Mastercard ảo

Thẻ VTC Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế ảo nhưng lại có đầy đủ những tính năng và đạt chuẩn bảo mật như một chiếc thẻ Mastercard thông thường. Bạn chỉ cần một số ddienj thoại và thông tin cá nhân cơ bản là có thể mở tối đa 5 thẻ Mastercard cùng một lúc mà không cần thực hiện các điện kiện, thủ tục phức tạp.

Tìm hiểu thêm về thẻ VTC Mastercard tại link: https://card.vtcpay.vn

Bênh cạnh đó người dùng cũng cần phải lưu ý khi sử dụng thẻ Visa/ Mastercard thanh toán các giao dịch như:

  • Chỉ thực hiện giao dịch tại những web site đạt chuẩn an toàn
  • Không chụp hình ảnh thẻ của mình đăng tải trên các mạng xã hội.
  • Luôn chú ý nhân viên thu ngân khi quẹt thẻ tại máy poss nơi công cộng.
  • Kiểm tra kỹ những email yêu cầu cung cấp tài khoản, thông tin thẻ quốc tế.

Những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn việc bảo mật thẻ của mình. Hãy lưu ý để không bị mất tiền oan trong các giao dịch thanh toán online

Đánh giá

LEAVE A REPLY