Kỹ sư Twitter bị đuổi việc khi tranh luận với Elon Musk

0
189

Elon Musk đã công khai trừng phạt một kỹ sư đã gắn bó lâu năm của Twitter chỉ vì bị người này ‘sửa gáy’ ngay trên mạng xã hội.

“Anh ta đã bị sa thải”

Chỉ 1 thông báo vỏn vẹn “Anh ta đã bị sa thải” đến từ vị trí Must trên Twitter. Kỹ sư này nói rằng anh ta sẽ bị mất việc khi mà đã công khai đánh giá cách làm việc của ông chủ mới. 

Sự việc này xảy ra vào ngày 13/11, khi Musk đã cập nhập trạng thái trên trang mạng xin lỗi vì Twitter đã kéo dài thời gian ở nhiều nước và ông nhấn mạnh rằng điều đó là do lỗi kỹ thuật liên quan từ dòng thời gian (timeline). Eric Frohnhoefer, là người thuộc trong nhóm phát triển ứng dụng Twitter trên Android, đã đăng lại tweet của Musk trên diễn đàn kèm theo bình luận ngọ ý rằng Musk đã hiểu sai về mặt kỹ thuật của app. Sau khi đọc, Musk đã đáp trả lại và yêu cầu Frohnhoefer phải  giải thích rõ hơn do căn cứ nào mà anh ta hành động như vậy trước khi viết: “Twitter chạy siêu chậm trên Android. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì để khắc phục điều đó?” Câu trả lời của Naptiendienthoai365.com đó là bạn hãy nên nạp thẻ 3G/4G để có thể sở hữu cho mình chất lượng mạng ổn định nhất.

Sau khi giải thích những suy nghĩ của mình trong các tweet tiếp theo, Frohnhoefer vẫn tiếp tục bị một người dùng khác chất vấn rằng tại sao anh  lại không nói chuyện riêng với ông chủ của mình mà lại tự ý viết những lời vô căn cứ nên các trang truyền thông như vậy? Kỹ sư – người đã làm việc hơn 8 năm tại Twitter – đáp, “ông ta nên hỏi riêng tư qua Slack hoặc email”.

Và rồi chuyện gì đến cũng đến sáng 14/11 (giờ địa phương), Musk tweet đã đưa ra thông tin để thông báo sa thải Frohnhoefer. Frohnhoefer retweet kèm theo  emoji chào tạm biệt – emoji này là emoji mà nhiều nhân viên Twitter sử dụng khi mà họ bị đuổi việc trong sự khó hiểu. 

Ben Leib cũng bị thôi việc do công khai chỉ trích Musk

Ở 1 diễn biến khác một kĩ sư khác, Ben Leib, cũng bị thôi việc do công khai chỉ trích Musk. Anh cũng đã retweet bài viết về kỹ thuật của Musk và viếtrằng. “Từng là nhóm hạ tầng dòng thời gian tại Twitter, tôi có thể tự tin và tuyên bố và nói rằng người đàn ông tên Musk này nói khá nhiều nhưng lại không hề biết gì về những điều ông ấy chia sẻ”. Leib, người này đã làm cho Twitter hơn một thập kỷ đã xác nhận với Bloomberg rằng anh ta đã bị đuổi vào ngày 13/11.

Khi Musk bước vào tiếp quản thì Twitter rơi vào thời kì khủng khoảng nặng nhất từ trước đến nay vô cùng phức tạp, vô cùng rối loạn. Những người ở lại gặp bất ngờ này đến bất ngờ khác khi đã có 3.700 đồng nghiệp bị sa thải, trong đó có cả ban lãnh đạo cao cấp, và họ cũng rơi vào trường hợp như những nhân viên nêu trên chỉ trong 1 tuần.

Tỷ phú này còn có ý muốn nhanh chóng thay đổi văn hóa doanh nghiệp Twitter trong tầm kiểm soát của mình Trước đây, nhân viên thường chỉ lên tiếng trên các trang điện tử hay kênh Slack nội bộ và email. Tuy nhiên, hiện giờ mọi thứ không còn như trước, dường như mọi người đã công khai nhiều hơn do thiếu nhiều các kênh nội bộ.

Đánh giá