Hướng dẫn tải game trên Google Play về máy tính đơn giản và nhanh chóng

0
213

Bạn đã biết cách tải game trên Google Play về máy tính chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết này để thưởng thức ngay các game hot nhất trên thị trường nhé.

Cửa hàng Google Play là một ứng dụng hữu ích và được ưa chuộng trên các smartphone sử dụng hệ điều hành Android hiện nay. Với ứng dụng Google Play, người dùng có thể tải vô số ứng dụng, sách và đặc biệt là các game thịnh hành nhất hiện nay và thưởng thức trên thiết bị của mình. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tải game trên Google Play về PC.

Cách tải game trên Google Play về máy tính

Nếu bạn chưa từng download game trên Google Play, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây, rất đơn giản mà đảm bảo 100% thành công nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Cửa hàng Google Play tại đây.

Bước 2: Tại homepage của Google Play, bạn click chọn Apps.

tai-game-tren-google-play-ve-may-tinh-vtc-pay

Bước 3: Trên thanh thanh điều hướng của Google Play trong mục Apps, bạn chọn Categories.

Bước 4: Google Play sẽ hiển thị các gợi ý cho bạn lựa chọn. Các game thủ hãy click vào thể loại game yêu thích của mình ở cột thứ 2 nhé.

tai-game-tren-google-play-ve-may-tinh-vtc-pay

Bước 5: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị các game thuộc thể loại mà bạn đã chọn trước đó. Bạn cần tìm ứng dụng mà mình muốn download và click vào để lựa chọn.

tai-game-tren-google-play-ve-may-tinh-vtc-pay

Tip: nếu bạn nhớ chính xác tên của trò chơi hay ứng dụng cần download thì có thể tìm kiếm trực tiếp trên Search Box của Google Play. Cách này sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều nhé.

Bước 6: Trên giao diện download của game hay app, bạn chọn Install để cài đặt là xong nhé.

tai-game-tren-google-play-ve-may-tinh-vtc-pay

Lưu ý:

Một số ứng dụng hoặc game không tương thích với Microsoft Windows hoặc Apple macOS. Nếu ứng dụng cần download phù hợp với hệ điều hành của bạn, sẽ có thông báo cập nhật trạng thái “This app is compatible with your device”.

Nếu ứng dụng bạn cần download lại không tương thích với thiết bị hiện tại, bạn cần sử dụng trình giả lập để tải và cài đặt. Hiện nay, rất nhiều trình giả lập đã được tạo ra để giúp việc download và cài đặt ứng dụng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trình giả lập uy tín và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Bluestacks. 

Sau khi trình giả lập được tải xuống thành công, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, sau đó tải các ứng dụng tương tự như trên thiết bị Android bình thường. Quá đơn giản phải không nào.

>>> Có thể bạn quan tâm TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN GOOGLE PLAY MỚI NHẤT 2020

Liên kết Google Play với Ví điện tử VTC Pay

Sau khi đã tải game trên CH Play về PC thành công, bạn nên liên kết Google Play với Ví điện tử VTC Pay để thực hiện các giao dịch trong game một cách thuận tiện. Truy cập đường link dưới đây nếu chưa có tài khoản VTC Pay.

>>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản cá nhân Ví điện tử VTC Pay

Để liên kết Tài khoản Ví điện tử VTC Pay với Google Play, bạn làm theo vài thao tác đơn giản như hình minh họa nhé.

nap-the-tren-google-play-vtc-pay

Trong ứng dụng Google Play, bạn chọn biểu tượng cạnh khung Tìm kiếm ở góc trái trên màn hình. Menu của Google Play sẽ hiện ra, tại đây bạn nhấp chọn Phương thức thanh toán.

Tiếp theo, hãy nhấn Liên kết Ví VTC Pay và chọn Tiếp tục.

nap-the-tren-google-play-vtc-pay

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin tài khoản Ví VTC Pay của mình theo yêu cầu của hệ thống là quá trình liên kết đã được hoàn tất.

>>> Bài viết liên quan: Google Play sách là gì? Chi tiết về ứng dụng nghe, đọc sách offline trên điện thoại

Trên đây là cách tải game trên Google Play về máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất, giúp game thủ trải nghiệm các game hot nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, bạn còn có thể liên kết tài khoản Google Play của mình với Ví điện tử VTC Pay để thanh toán và nạp thẻ game thuận tiện nhất. Chúc các bạn download và chơi game vui vẻ.

nap-the-game-vtc-pay

Đánh giá