Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi Google Play không update

0
63

Đã bao giờ các ứng dụng trên Google Play của bạn không hoạt động vì dịch vụ Google không tự cập nhật phiên bản mới nhất chưa? Đây là một lỗi khá phổ biến mà người dùng Android có thể bắt gặp. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay phương pháp này để xóa bỏ nỗi lo lỗi Google Play không update nhé.

CÁCH SỬA LỖI GOOGLE PLAY KHÔNG UPDATE

 • Khởi động lại điện thoại

Đôi khi lỗi xảy ra không đến từ Google Play mà có thể vấn đề nằm ở chính chiếc điện thoại của bạn. Vì vậy khi thấy dấu hiệu của lỗi, các đơn giản nhất mà bạn nên thử là ấn restart xem sao.

 • Kiểm tra kho lưu trữ

Thông thường, Google Play Services sẽ tự động cập nhật và bạn có thể nhìn thấy quá trình này được hiển thị ngay trên màn hình chính của thiết bị. Nhưng đôi khi, quá trình này không thể tự động diễn ra bình thường bởi bộ lưu trữ của bạn đã đầy. Vì vậy hãy kiểm tra xem còn dung lượng trống trên điện thoại của mình không và xóa đi những file hay ứng dụng không cần thiết.

 • Cài đặt ngày giờ

Tiếp theo, bạn luôn cần đảm bảo ngày giờ chính xác trên điện thoại.

Lỗi Google Play không update

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Hệ thống.

Bước 2: Chọn Ngày & giờ và sử dụng chế độ ngày giờ tự động. Nếu nó đã được kích hoạt, hãy tắt nó đi và sau đó kích hoạt lại.

Lỗi Google Play không update

 

 • Xóa cache và dữ liệu

Đây cũng là một trong những phương pháp phổ biến nhất để khắc phục các lỗi trên Google Play. Tất cả những gì bạn cần làm là xóa bộ nhớ cache cho Play Services và Play Store. Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, thì hãy thử xóa dữ liệu đi.

Hãy yên tâm, xóa bộ nhớ cache hoặc dữ liệu sẽ không xóa ứng dụng hoặc xóa dữ liệu khỏi điện thoại của bạn. Tuy nhiên, xóa dữ liệu Play Store sẽ đưa nó về cài đặt mặc định.

Để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho Dịch vụ Play, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và đi tới Trình quản lý ứng dụng / ứng dụng.

Xóa cache dữ liệu sửa lỗi Google Play không update Xóa cache dữ liệu sửa lỗi Google Play không update

Bước 2: Trong Tất cả ứng dụng hoặc Hệ thống ứng dụng (nếu có), hãy chọn Dịch vụ Google Play. 

Bước 3: Chạm vào Lưu trữ và nhấn nút Xóa bộ nhớ cache. Làm tương tự với Google Play Store.

Bước 4: Khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu sự cố vẫn còn, hãy nhấn vào Xóa dữ liệu / lưu trữ cho cả Dịch vụ Google Play và Cửa hàng Play.

 • Kích hoạt dịch vụ Google Play

Có thể bạn hoặc người khác sử dụng thiết bị của bạn có thể đã vô tình vô hiệu hóa Dịch vụ Google Play khi sử dụng các tiện ích trong cài đặt. Để khắc phục, bạn chỉ cần bật Dịch vụ Play.

Để thực hiện thao tác này, bạn làm như bước 1 và 2 khi xóa bộ nhớ cache. Nếu Dịch vụ Google Play thực sự bị vô hiệu hóa, bạn sẽ thấy nút Bật, nếu không bạn sẽ thấy Vô hiệu hóa.

>>> CÁCH DOWNLOAD FILE APK TỪ GOOGLE PLAY VỀ PC

 • Vô hiệu hóa dịch vụ Google Play

Bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng khác nếu gặp vấn đề tương tự. Tuy nhiên, Google Play Services là một ứng dụng hệ thống, bạn không thể gỡ cài đặt nó, vì vậy hãy chọn Vô hiệu hóa. Nếu nút Vô hiệu hóa không sáng lên, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở cài đặt và đến Bảo mật.

Bước 2: Nhấn vào Quản trị viên thiết bị hoặc ứng dụng quản trị viên thiết bị (có thể nằm trong mục Tùy chọn nâng cao).

Bước 3: Vô hiệu hóa thiết bị.

Bước 4: Truy cập và dịch vụ Google Play trong ứng dụng và bạn đã có thể vô hiệu hóa được rồi. Sau khi vô hiệu hóa, đợi một lúc rồi kích hoạt lại. Điều này sẽ khôi phục Dịch vụ Play về cài đặt gốc và giúp bạn khắc phục sự cố.

 • Gỡ các bản cập nhật

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình vô hiệu hóa dịch vụ Google Play, hãy thử gỡ các bản cập nhật xem sao. Để gỡ cài đặt các bản cập nhật Dịch vụ Play, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Dịch vụ Google Play. Chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Gỡ cài đặt các bản cập nhật. Sau đó hãy chờ để Google Play update lại phiên bản mới.

gỡ các bản cập nhật sửa lỗi Google Play không update

 

 • Cập nhật dịch vụ Google Play thủ công

Cách 1: Bạn hãy tìm kiếm Google Play Services trong Play Store, ấn vào Update.

Cách 2: Tải xuống tệp APK và cài đặt thủ công.

 • Bước 1: Tải xuống tệp APK cho phiên bản Dịch vụ Google Play mới nhất từ một nguồn đáng tin cậy như APKMirror.com.
 • Bước 2: Chạm vào tập tin đã tải xuống để cài đặt. 
 • Bước 3: Khởi động lại điện thoại của bạn và vấn đề của bạn sẽ được khắc phục.

Nếu sự cố vẫn còn, hãy tải xuống phiên bản trước của ứng dụng. Quy trình cập nhật sẽ hơi khác trên điện thoại chạy MIUI.

TỔNG KẾT

Lỗi Google Play không update khá quen thuộc với người dùng Android nhưng lại không hề khó sửa. Bạn chỉ cần kiên nhẫn làm theo các bước đã hướng dẫn là có thể khắc phục lỗi dễ dàng. Để thanh toán và sử dụng các dịch vụ trả phí của Google Play dễ dàng và thuận tiện nhất, hãy bạn có thể liên kết tài khoản Google Play với Ví điện tử VTC Pay ngay bên dưới đây.