Duyên âm là gì? Duyên âm có thật hay không?

0
107

Bạn ế kinh niên lâu năm? Bạn đi chùa Hà cầu duyên nhưng vẫn không có hiệu quả? Bạn cứ yêu rồi lại chia tay? Cô đơn hai mươi mấy mùa xuân làm bạn nghi ngờ mình dính “duyên âm”…. Đừng nghĩ nhiều nữa vì hôm nay chúng mình sẽ giải đáp cho bạn duyên âm là gì và duyên âm có thật sự tồn tại hay không.

Duyên âm là gì?

Tương truyền rằng, nếu kiếp trước ta có mối nhân duyên quá sâu đậm với một người nào đó, hay những mối tình dang dở không được toại nguyện, thì kiếp này người đó sẽ đi theo ta, không cho ta cơ hội tìm được bạn đời.

Duyên âm là cách gọi của nhân gian, tuy nhiên theo quan điểm của Phật giáo: Duyên âm chính là tiền duyên. Về tâm linh thì tiền duyên là những mối tình từ kiếp trước, giữa những người yêu nhau nếu quá say đắm, đam mê hay hận thù chưa được giải quyết thì vòng nhân quả ấy sẽ cùng người đó đi đến kiếp sau.

Nói ngắn gọn, duyên âm là mối nhân duyên giữa hai người ở hai thế giới khác nhau, giữa người âm và người dương.

Bạn có thể xem qua đoạn video thú vị giải thích về duyên âm dưới đây:

Có những loại duyên âm nào?

Theo quan điểm dân gian, duyên âm được chia làm những loại sau:

Duyên tiền kiếp.

Duyên tiền kiếp thường là những người đã yêu bạn sâu đậm ở kiếp trước, cũng có thể đó từng là vợ/chồng với bạn và họ yêu bạn đến mức không thể bỏ được mà vẫn còn vấn vương đến kiếp này. Loại duyên âm này thường sẽ không hại bạn mà chỉ cản trở đường tình duyên của bạn khi bạn gặp người không tốt. Họ cũng sẽ giúp đỡ bạn những vấn đề khác trong cuộc sống.

Nếu bạn gặp loại duyên âm này thì không nên đi cắt làm gì cả, khéo gặp thầy bà rởm thì lại rước thêm âm binh về nhà. Nếu duyên âm quá bám bạn thì chỉ cần khuyên bảo họ là được.

Duyên âm theo phá.

Duyên âm theo phá có nhiều loại, họ có thể là những người chết bờ chết bụi, thấy bạn đi qua cảm thấy thích thú với bạn nên đeo bám bạn phá phách tình duyên tài lộc của bạn.

Cũng có thể là người yêu kiếp trước của bạn, do hai người hẹn thề nguyện ước nên bị trói chặt với nhau, họ sẽ tìm cách phá tình duyên của bạn ở hiện tại và dùng đủ mọi cách để kéo bạn xuống cõi âm với họ. Vậy nên mới có câu nói: “Hãy nói yêu nhau thôi, đừng nói yêu nhau mãi mãi”.

Còn có một loại nữa là những người vì yêu sinh hận ở kiếp trước, họ có thể đã từng bị bạn phản bội, cắm sừng, phụ bạc,… Vì bạn đã gây tổn thương sâu sắc cho họ nên từ đó họ đã nảy sinh hận thù. Quyết tâm đeo bám bạn để ám hại bạn. Nếu bạn gặp loại này, tốt nhất bạn nên ăn năn hối lỗi, tu nhân tích đức làm người tử tế, nếu họ gây quá nhiều phiền phức cho bạn thì tốt nhất bạn nên vào chùa tìm các thầy đức độ nhờ giúp đỡ.

Trả nợ duyên

Những người trả nợ duyên là những người kiếp trước bạn thích họ nhưng họ đã từ chối. Những người này thường chỉ theo bạn đủ tháng đủ ngày sẽ tự đi, không giúp đỡ bạn cũng không sẽ không hại bạn.

Duyên âm hiện kiếp

Là những người dương và người âm ở kiếp hiện tại, vô tình chẳng may bị đi theo mà không hay biết. Cách né tránh duyên âm hiện kiếp như sau:

  • Không mang đồ đạc của những người chết trẻ mà chưa chồng, chưa vợ về nhà sử dụng.
  • Không chọc ghẹo người âm mất trẻ chưa kết hôn, không đứng trước bài vị người mất khen xinh, khen đẹp, tỏ vẻ tiếc nuối khi không yêu được họ lúc họ còn sống. Nếu nghe được những lời gạ gẫm ấy họ sẽ đi theo.
  • Không đi vệ sinh, tiểu tiện, nôn mửa bừa bãi ngoài bờ ngoài bụi. Nếu vào những đoạn đường có nhiều người tai nạn mất oan họ sẽ đi theo bạn.
  • Mua nhà mua đất phải xem xét kỹ, không mua đất có oan khí, không mua nhà có người chết oan hay nhà có người tự tử vì tình.
  • Không đi đêm về hôm, không ra đường vào những giờ có âm khí nặng như 11h đêm – 1h sáng, đi đêm không được vừa đi vừa hát hay gọi tên nhau trong đêm.
  • Không phơi nội y ngoài trời vào những đêm lạnh ở những nơi lạ có âm khí nặng.
  • Tắm biển không nên mang đồ dùng cá nhân gì xuống, nếu chẳng may đồ bị rơi ở những nơi có người chết đuối cũng có thể bị theo về.

Cách nhận biết duyên âm.

bong de - duyen am

1. Hiện tượng bóng đè.

Nếu bạn bị bóng đè mà cảm nhận rõ hoặc nhìn rõ đó là nam hay nữ thì có thể bạn đã dính duyên âm. Tuy nhiên đó cũng có thể là do bạn mệt mỏi quá nên tự tưởng tượng ra mà thôi.

2. Giấc mơ.

Đó là khi bạn mơ liên tục về một người lạ mặt nào đó hoặc mơ thân mật với một người trong một quãng thời gian dài mà không biết mặt họ thế nào. Hoặc là khi mơ thấy bản thân bị tai nạn, hay những cảnh giết người máu me quá nhiều. Cũng có khi là hay bị giật mình tỉnh dậy, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, nặng trĩu hai vai, choáng váng đầu óc cũng là một dấu hiệu của dính duyên âm.

3. Hay bị che mắt

Cảm nhận có người sau lưng mình, cảm nhận có người theo sau mình nhưng khi quay về phía sau lại không thấy ai. Đi đường hay bị che mắt, không nhìn thấy nguy hiểm phía trước dẫn đến bị tai nạn.

Cách né tránh duyên âm cho kiếp sau.

  • Sống có đạo đức, không cắm sừng, phản bội hay gây tổn thương sâu sắc đến ai. Bạn có thể bị họ báo thù vào kiếp sau. Hãy tu nhân tích đức, sống đẹp như những con thiên nga của Tchaikovsky.
  • Không hứa hẹn nhưng câu kiểu hứa quay lại bên nhau dù chết đi. Nếu bạn đi đầu thai trước còn người kia chưa thì họ sẽ đi theo bạn. Hãy nói yêu nhau thôi, đừng nói yêu nhau mãi mãi.
  • Không khen người chết lung tung, nếu bạn có ý với họ thì họ cũng sẽ đi theo bạn.

Tổng Kết.

Nếu bạn còn trẻ mà chưa có người yêu, đừng quá lo lắng mà đi tìm thầy này bà nọ. Hiện nay lừa đảo rất nhiều, họ có thế cứ phán bạn đã bị “duyên âm theo” rồi lừa tiền bạn để đi “cắt duyên âm”. Bạn chỉ cần sống tốt, giữ vững năng lượng tích cực, trau dồi kiến thức và mở rộng những mối quan hệ xung quanh, gặp gỡ nhiều người. Rồi biết đâu một ngày, bạn sẽ gặp được chân ái của đời mình.

Hiện nay cũng có rất nhiều những ứng dụng tạo cơ hội để mọi người tìm hiểu gặp gỡ nhau như Tinder, Facebook Dating, Blued… Mua ngay gói Tinder Vip tại đây để gia tăng khả năng gặp được bạn đời của mình nhé.

tinder vtcpay

>>> HƯỚNG DẪN MUA TINDER GOLD – TINDER PLUS TẠI VTC PAY