Có thể mua thẻ điện thoại qua tài khoản ngân hàng được không?

0
213

Bạn muốn mua thẻ điện thoại nhưng lười ra khỏi nhà? Thời đại hiện nay đã được công nghê hóa, mọi thứ đều có thể thanh toán online mà không cần tiền mặt. Vậy nên bạn tự hỏi có thể mua thẻ điện thoại qua tài khoản ngân hàng có được không? Hãy cùng xem câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Mua thẻ điện thoại qua Internet Banking của ngân hàng.

Đầu tiên, để có thể mua thẻ điện thoại qua Internet Banking của ngân hàng, trước hết bạn cần phải có một tài khoản ngân hàng. Hiện nay thủ tục mở tài khoản ngân hàng khá đơn giản. Chỉ cần cầm chứng minh thư ra một ngân hàng bạn muốn mở là bạn đã có ngay một tài khoản ngân hàng rồi. Nếu muốn để tiện chi tiêu như nạp tiền, rút tiền, bạn có thể làm một chiếc thẻ ngân hàng. Có một số loại thẻ sẽ có ngay khi bạn mở tài khoản, nhưng hầu như là bạn sẽ phải chờ 5-7 ngày để có một chiếc thẻ ngân hàng.

Hiện nay có nhiều ngân hàng phổ biến như TPBank, Vietcombank, Techcombank đều có hỗ trợ mua thẻ điện thoại, nạp tiền điện thoại trực tuyến. Tại mỗi giao diện chính của ngân hàng đều sẽ có mục nạp tiền điện thoại.

Techcombank

Ví dụ như tại ngân hàng Techcombank, ở giao diện chính, để nạp tiền điện thoại, bạn hãy chọn mục Thanh toán.

nap-tien-dien-thoai-qua-tech

Tiếp đó, tại giao diện các Dịch vụ thanh toán, chọn Nạp tiền di động.

nap-tien-dien-thoai-qua-tech

Ngân hàng sẽ tự động lấy số điện thoại khi bạn đăng ký và số tiền thanh toán sẽ được trừ đi vào tài khoản ngân hàng của bạn, bạn chỉ cần chọn mệnh giá nạp là được. Nếu muốn nạp cho số điện thoại khác trong danh bạ, hãy chọn vào biểu tượng Danh bạ bên phải mục Nạp tới số. Tiếp đó chọn Thực hiện, nhập mã OTP để thanh toán giao dịch.

nap-tien-dien-thoai-qua-tech

TPBank

Tại ngân hàng TPBank, nạp tiền điện thoại ở ngay màn hình giao diện chính. Hãy chọn Nạp điện thoại.

nap-tien-dien-thoai-qua-tpbank

Số điện thoại nạp này sẽ được lấy tự động là số điện thoại khi bạn đăng ký tài khoản ngân hàng. Nếu muốn nạp cho số điện thoại khác trong danh bạ, hãy chọn vào biểu tượng Danh bạ bên phải mục Nạp tới thuê bao. Tiếp đó chọn Mệnh giá, ấn Tiếp tục. Nhập mã OTP để tiến hành thanh toán giao dịch

nap-tien-dien-thoai-qua-tpbank

Cách thức nạp tiền điện thoại qua Internet Banking tuy tiện lợi nhưng bạn chỉ có thể nạp tiền trực tiếp vào tài khoản chính số điện thoại mà thôi? Vậy nếu bạn muốn mua mã thẻ điện thoại thì làm thế nào.

Mua thẻ điện thoại qua các ví điện tử.

Để nạp tiền điện thoại trả trước, trả sau và mua mã thẻ, bạn có thể truy cập ví điện tử VTC Pay hoặc truy cập link nạp tiền điện thoại trực tiếp tại đây.

Tại giao diện nạp tiền điện thoại, bạn hãy chọn phương thức nạp: Nạp trả trước, nạp trả sau hoặc mua mã thẻ. Tiếp đó chọn nhà mạng mà bạn muốn, VTC Pay có chiết khấu vô cùng ưu đãi đối với tất cả các nhà mạng. Bảng chiết khấu ngay phía dưới.

mua the dien thoai qua vtcpay

Sau khi chọn nhà mạng, bạn chỉ cần chọn Mệnh giá Số lượng, sau đó ấn Thanh toán để có thể mua mã thẻ điện thoại.

mua the dien thoai qua vtcpay

Nếu muốn mua thẻ điện thoại qua tài khoản ngân hàng, bạn hãy chọn Ngân hàng nội địa. Đừng quên đăng ký ví điện tử VTC Pay và liên kết tài khoản ngân hàng trước khi mua nhé.

Bạn đã biết cách mua thẻ điện thoại qua tài khoản ngân hàng chưa, ngoài ra ví điện tử VTC Pay còn hỗ trợ thanh toán qua số dư ví và qua thẻ thanh toán quốc tế. Không chỉ hỗ trợ nạp tiền điện thoại, bạn có thể sử dụng ví để đóng tiền điện, nước, cước truyền hình và vô số tiện ích khác. Tải ngay ví điện tử VTC Pay ngay hôm nay nhé.