Chuyện lạ: Mua thẻ Visa Mastercard ở cửa hàng tiện lợi như Nhật Bản

0
324

Tại Nhật Bản và một số nước tiên tiến trên thế giới, người dân có thể Mua thẻ Visa Mastercard ở cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa hoặc nhà sách. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và vô cùng tiện lợi. Còn tại Việt Nam, bạn cũng có thể mở thẻ Mastercard online nhanh chóng. 

Gần đây, một Vloger du học sinh tại Nhật gần đây đã chia sẻ một cách sở hữu thẻ thanh toán quốc tế rất hay và tiện lợi tại đất nước này. Đó là mua thẻ Visa Mastercard tại “combini” (dịch tiếng Việt “cửa hàng tiện lợi”). Hãy cùng tìm hiểu hình thức thú vị này.

Bạn Nhung (chủ tài khoản Youtube Vietnammese living in Japan) đã có những chia sẻ rất bổ ích trong Vlog: #5 Thẻ visa debit/credit và thẻ quà tặng ở Nhật (xem video bên dưới). Theo đó, tại Nhật Bản và một số nước tiên tiến trên thế giới, bạn không cần di chuyển ra ngân hàng thì mới có thể mở thẻ Mastercard mà còn có thể mua thẻ Visa Mastercard ngay tại những cửa hàng tiện lợi.

 

Theo đó, ở Nhật, tại một số chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng có riêng một gian hàng bày bán các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard. Những thẻ này đều là loại thẻ trả trước (prepaid card) và không liên kết với tài khoản ngân hàng. Thẻ có dạng thẻ cứng như thẻ phát hành tại ngân hàng, nhưng bạn sẽ chỉ sử dụng được thẻ khi thanh toán online chứ không thể rút tiền tại ATM hay cà thẻ thanh toán ở POS.

Thẻ Visa trả trước được bán sẵn tại cửa hàng tiện lợi
Thẻ Visa trả trước được bán sẵn tại cửa hàng tiện lợi

Thẻ trả trước Visa MasterCard này tương tự như những chiếc thẻ cào nạp điện thoại tại Việt Nam, có sẵn một số tiền nhất định trong thẻ. Để mua thẻ, bạn chỉ cần tới combini đưa tiền và mua thẻ như hàng tiêu dùng thông thường. Tại Nhật, thẻ này có nhiều mệnh giá khác nhau từ 100, 200, 500, 1000, 2000 Yên (có kèm theo tiền thuế). Ví dụ: khi bạn mua thẻ mệnh giá 3000 Yên, bạn phải trả số tiền là 3250 Yên).

Bạn cần cào lấy số thẻ và dãy số bí mật, truy cập website hãng phát hành để lấy kỳ hạn và mã bảo mật
Bạn cần cào lấy số thẻ và dãy số bí mật, truy cập website hãng phát hành để lấy kỳ hạn và mã bảo mật

Về cách sử dụng, bạn lật mặt sau của thẻ để cào lấy dãy số bí mật và dãy số thẻ. Sau đó, truy cập vào website của đơn vị phát hành, nhập dãy số bí mật để nhận tháng-năm kỳ hạn và mã CVC. Khi thanh toán online trên các website nước ngoài, bạn chỉ cần cung cấp 3 thông tin sau:

  • Số thẻ
  • Kỳ hạn
  • Mã CVC

Vậy nên, khi sử dụng loại thẻ này, bạn cần chú ý cảnh giác hơn so với các loại thẻ khác. Bởi nếu để mất thông tin, bạn có thể bị mất hoàn toàn tiền trong thẻ. Bên cạnh đó, vì không liên kết với tài khoản ngân hàng nên đây cũng có thể coi là một ưu điểm của thẻ trả trước so với thẻ ghi nợ và tín dụng. Nếu bị mất thẻ, bạn chỉ bị mất tiền trong thẻ chứ không ảnh hưởng đến tiền trong tài khoản.

Tại Việt Nam, tuy không có “combini” để bạn mua thẻ Visa Mastercard nhưng có một cách khác giúp bạn sở hữu thẻ thanh toán quốc tế mà không cần di chuyển tới ngân hàng. Đó là làm thẻ Mastercard onlineThẻ TP Bank – VTC Mastercard là thẻ đồng phát hành giữa TP Bank và ví điện tử VTC Pay, ra đời cuối năm 2016 đang giữ vị trí top đầu trong thị trường thẻ quốc tế ảo.

làm thẻ mastercard
Thẻ TP Bank – VTC Mastercard – giải pháp làm thẻ Mastercard ảo tiện lợi cho người Việt.

Chỉ với một số điện thoại di động, một địa chỉ email, một số CMTND hoặc hộ chiếu (không cần bản sao), bạn đã có thể đăng ký mở thẻ ngay một cách dễ dàng tại website: https://card.vtcpay.vn. Hình thức mở thẻ này tiện lợi không kém so với việc mua sẵn thẻ tại cửa hàng tiện lợi. Hơn thế, thẻ VTC Mastercard áp dụng công nghệ CVC động, cùng nhiều chương trình ưu đãi liên kết hấp dẫn, dành riêng cho chủ thẻ.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

LEAVE A REPLY