Cần biết gì trước khi mua hàng Trung Quốc: Taobao, Tmall, 1688,…?

0
17

Mua hàng Trung Quốc hiện nay diễn ra phổ biến với nhiều mục đích khác nhau đặc biệt với mục đích kinh doanh làm giàu. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua hàng Trung Quốc qua Taobao, Tmall, 1688,… với mục đích gì thì bỏ túi ngay những điều cần biết trong bài viết dưới đây.

Lý do nên tự mua hàng Trung Quốc?

Được mệnh danh là “công xưởng của thế giới”, Trung Quốc tạo ra nguồn hàng vô cùng lớn với đủ mức giá, chất lượng và giải quyết được hầu hết các nhu cầu mua sắm hàng công nghệ, tiêu dùng,… của người Việt nói riêng và thế giới nói chung.

Ngoài ra, hàng nội địa Trung còn có nhiều sản phẩm sở hữu mức giá vô cùng rẻ mà cộng thêm chi phí vận chuyển vẫn có thể bán lãi với số lượng lớn tại Việt Nam. Bởi vậy, mua hàng Trung Quốc kinh doanh tại thị trường nội địa được rất nhiều người quan tâm.

Xem thêm: Hướng dẫn tự mua hàng trên Amazon bằng thẻ VTC Mastercard

Vậy có thể tự mua hàng Trung Quốc được không?

Trước đây, để mua hàng Trung Quốc hầu hết chúng ta đều sử dụng dịch vụ mua hàng qua trung gian order để nhờ mua hộ. Nhưng chỉ cần đầu tư thêm chút thời gian tìm hiểu, bất kỳ ai cũng có thể tự mua hàng Trung Quốc nhờ sự phát triển của Thương mại điện tử khi mua hàng qua các kênh bán hàng nội địa Trung: Taobao, Tmall, 1688,…

Khách hàng có thể sử dụng 1 tài khoản duy nhất để mua hàng và truy cập cả hệ thống website bán hàng:

  • https://world.taobao.com/: Trang web bán lẻ lớn nhất toàn cầu bao gồm hơn 10 kênh bán hàng: Taobao nội địa/ Taobao quốc tế/ Taobao Malai,…

  • https://www.tmall.com/: Là trang web bán hàng hiệu online lớn nhất Trung Quốc, tuy có mức giá cao nhất 3 sàn TMĐT này nhưng Tmall đồng thời có chất lương tốt hơn nhờ độ uy tín cao từ chủ shop.

  • https://www.1688.com/: Là kênh bán buôn lớn nhất, khách hàng nếu mua số lượng nhiều nên mua ở trang này, giá cả sẽ tốt hơn, ngoài ra, các shop này vẫn bán lẻ, tuy nhiên mua hàng trên 1688 luôn mất phí ship nội địa.

Mua hàng Trung Quốc vô tận từ Taobao, Tmall, 1688,…

Trước tiên, cần tìm hiểu rằng tại sao các bạn mới khởi nghiệp, hay những nhà bán hàng online tại Việt Nam có thể làm việc trực tiếp với các xưởng sản xuất như vậy? Cách đây vài năm, để có thể đặt hàng từ Trung Quốc, người bán hàng phải sang trực tiếp xưởng hàng không chỉ mất nhiều thời gian và chi phí nhất là khi hợp tác với các xưởng hàng ở những tỉnh xa.

Nhưng với sự phát triển của Thương mại điện tử với sự ra đời các trang TMĐT hàng đầu thế giới: Alibaba, Taobao, Tmall, 1688,… đã giúp việc tự mua hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tại Taobao, Tmall và 1688 khách hàng dù với nhu cầu mua hàng cá nhân hay mua buôn nhằm mục đích kinh doanh đều có thể được đáp ứng mọi nhu cầu của mình.

the mastercard ao thanh toan tren taobao

Tất cả việc cần làm chỉ là tìm kiếm sản phẩm ở bất cứ đâu có kết nối mạng internet tại trang Baidu.com – Như mạng Google thu nhỏ tại Trung Quốc. Và chat với chủ shop để thương thảo mức giá tốt nhất khi mua số lượng đủ lớn.

Trên đây là những điều cần biết trước khi quyết định tự mua hàng Trung Quốc và 3 kênh nhập hàng uy tín và lớn nhất Trung Quốc. Để thanh toán trên store nội địa, bạn bắt buộc cần có thẻ ngân hàng nội địa liên kết với Wechat hoặc thanh toán tiện lợi bằng thẻ thanh toán quốc tế như thẻ Visa, thẻ Mastercard… tại webstore quốc tế.

Chúc bạn thành công sau những tham khảo tự mua hàng Trung Quốc tại bài viết!

Đừng quên mở thẻ VTC Mastercard thanh toán cả thế giới – Dùng ngay sau 3 phút đăng ký online!

 

 

LEAVE A REPLY