Cách xem mình thuộc mệnh gì dễ dàng nhất?

0
140

Mỗi người sẽ mang một cung mệnh và cung sinh khác nhau, nhưng không phải ai cũng biết mình là mệnh gì? Vậy hãy cùng đọc những điều sau để biết xem mình thuộc mệnh gì một cách đơn giản nhất nhé!

1. Mệnh Mộc

a. Mệnh Mộc sinh năm nào?

Nhâm Ngọ & Quý Mùi;
Canh Dần & Tân Mão;
Mậu Tuất & Kỷ Hợi;
Nhâm Tý& Quý Sửu;
Canh Thân & Tân Dậu;
Mậu Thìn & Kỷ Tỵ.

Mệnh mộc hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

b. Tính cách của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc biểu tượng cho mùa xuân với sự sinh sôi của cây cỏ. Nếu thuộc khí Âm: Mộc mềm mại và dễ uốn, nếu thuộc khí Dương: Mộc lại mạnh mẽ, rắn rỏi vô cùng.  Được nhìn dưới hình tượng cây, năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nẩy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo

Những người mang mệnh Mộc thường có tinh thần vị tha và năng nổ. Họ là những người hướng ngoại nên được nhiều người quý mếm và giúp đỡ. Đặc biệt họ còn là những người có rất nhiều ý tưởng độc đáo và hay ho mang đậm chất nghệ sĩ, làm việc nhiệt tình. Tuy nhiên những người mang mệnh Mộc thường rất dễ nổi nóng, thiếu kiên nhẫn nên thường bỏ ngang công việc.

2. Mệnh Hỏa

a. Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Giáp Tuất & Ất Hợi;
Mậu Tý & Kỷ Sửu;
Bính Thân & Đinh Dậu;
Giáp Thìn & Ất Tỵ;
Mậu Ngọ & Kỷ Mùi;
Bính Dần & Đinh Mão.

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu hợp với mệnh Hỏa - META.vn

b. Tính cách người thuộc hành này

Đúng như tên gọi, Hỏa là biểu tượng củamùa hè, lửa và sức nóng. Người mệnh Hoả thường rất thích sự chủ động và thường hay nắm các vai trò lãnh đạo, họ là những người có đầu óc tiên tiến, khôi hài và đam mê nhưng cũng là những người nóng vội và không hay quan tâm đến cảm xúc của mọi người.

3. Mệnh Thổ

a. Mệnh Thổ sinh năm nào?

Mậu Dần  & Kỷ Mão;
Bính Tuất& Đinh Hợi;
Canh Tý  & Tân Sửu;
Mậu Thân & Kỷ Dậu;
Bính Thìn & Đinh Tỵ;
Canh Ngọ  & Tân Mùi.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Vật phong thủy cho người mệnh Thổ -  Palmoilmarket

b. Tính cách người thuộc hành này

Mệnh Thổ là biểu tượng cho sự ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với các hành khác. Khi tiêu cực, Thổ tạo ra sự ngột ngạt, hay lo lắng vu vơ về những khó khăn không tông tại, nhưng khi tích cực, Thổ biêủ thị lòng công bằng, trí khôn ngoann và bản năng.

Những người mệnh Thổ thường rất tốt tính, trung thành và rất hay giúp đỡ người khác. Vì thực tế và kiên trì nên họ là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những không bị thúc ép bất cứđiều gì, ngược lại họ rất bền bỉ khi giúp người khác. Do kiên nhẫn và vững vàng, họ có sức mạnh nội tâm rất lớn.Tuy nhiên họ rất hay có thành kiến và có khuynh hướng “bới lông tìm vết”.

4. Mệnh Kim

a. Mệnh Kim sinh năm nào?

Nhâm Thân& Quý Dậu;
Canh Thìn & Tân Tỵ;
Giáp Ngọ & Ất Mùi;
Nhâm Dần & Quý Mão;
Canh Tuất & Tân Hợi;
Giáp Tý & Ất Sửu.

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì, nên dùng màu sắc gì tốt nhất?

b. Tính cách người thuộc hành này

Nếu như Mộc là mùa xuân, Hoả là mùa hè thì Kim chính là biểu tượng mùa thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng.

Những người mệnh Kim thường có tính độc đoàn và cương quyết. Họ sẽ dốc lòng dốc sức theo đuổi những tham vọng của mình. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động, mặc dù hầu hết người mệnh Kim vẫn thăng tiến nếu biết thay đổi. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

5. Mệnh Thủy

a. Mệnh Thủy sinh năm nào?

Bính Tý & Đinh Sửu;
Giáp Thân & Ất Dậu;
Nhâm Thìn & Quý Tỵ;
Bính Ngọ & Đinh Mùi;
Giáp Dần & Ất Mão;
Nhâm Tuất & Quý Hợi.

Muốn biết mệnh Thủy hợp màu gì thì cùng xem thầy giải đáp

b. Tính cách người thuộc hành này

Mệnh Thủy là biểu tượng mùa đông và biểu tượng nước nói chung (như cơn mưa lất phất hay giông bão cũng có thể là của hành Thủy). Mệnh Thủy là tượng trưng cho bản lĩnh, cho nghệ thuật và vẻ đẹp. Người mạng Thủy giao tiếp tốt. Họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về cách xem mình thuộc mệnh gì cụ thể cho mỗi người. Hãy cùng truy cập vtcpay.vn để được Cố vấn thêm về phong thủy và theo dõi chúng mình để được đọc thêm các bài viết khác nhé!

Xem thêm >>> Những lưu ý về phong thuỷ cần nhớ khi đi du lịch