Cách thiết kế văn phòng thông minh và hợp phong thủy

0
334

Không gian làm việc luôn vô cùng quan trọng đối với các công ty, cho nên ngoài những nguyên tắc thiết kế chuyên nghiệp thì vấn đề phong thủy cũng cần được quan tâm. Ngày hôm nay, mình sẽ chỉ bạn cách thiết kế văn phòng thông minh và hợp phong thủy.

1. Sử dụng decor tranh ảnh hợp lý

Những bức tranh ảnh không chỉ tạo nên một không gian năng động, chuyên nghiệp mà còn làm cho chốn công sở bớt nhàm chán hơn. Bạn có thể sử dụng những bức tranh tạo cảm hứng cho nhân viên, giúp nhân viên có động lực làm việc chăm chỉ hơn.

văn phòng thông minh

2. Để cây xanh trong văn phòng

Có rất nhiều loại cây xanh hợp phong thủy và mang lại tài vận cho nơi làm việc, ví dụ như cây kim ngân, phát lộc, phú quý, kim tiền…Những cây này không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp thanh lọc không khí, giúp không gian trong lành hơn.

văn phòng thông minh

3. Trang trí không gian làm việc thoáng mát

Để tăng năng suất làm việc cho nhân viên, bạn cần sắp xếp không gian làm việc sao cho luôn sạch sẽ, thoáng mát. Một không gian thông thoáng và dễ chịu luôn giúp cho tinh thần của mỗi người được sảng khoái và thoải mái hơn.

văn phòng thông minh

4. Khu vực bàn làm việc

Theo phong thủy, bàn làm việc không nên quay lưng ra cửa, vì thế sẽ tạo cảm giác không có chỗ dựa vững chãi. Bạn nên để bàn làm việc quay lưng vào tường, tạo cảm giác có chỗ dựa. Cách thức sắp xếp này được cho là giúp tinh thần làm việc hiệu quả hơn, giúp cho sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt và thuận lợi.

văn phòng thông minh

Ngoài ra, bạn cũng nên decor bàn làm việc theo phong thủy bằng cách đặt trên bàn một số đồ vật để tăng sự may mắn, tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên và lan tỏa năng lượng tốt khắp căn phòng. Hiện nay, có nhiều đồ vật phong thủy có thể trang trí trên bàn làm việc như bể cá, quả cầu thạch anh, cây xanh… giúp phát triển tư duy và tích tụ những năng lượng tốt.

5. Vị trí của chỗ ngồi làm việc

Song song với bàn làm việc là chỗ ngồi làm việc, trong phong thủy, vị trí thích hợp nhất là vị trí nhìn thẳng ra cửa, hướng ngồi sao cho nhìn được cửa chính hoặc cửa sổ, còn lưng thì áp vào phần tường. Với cách sắp xếp này, bạn có thể nhìn bao quát được các vị trí khác trong phòng một cách dễ dàng nhất.

văn phòng thông minh

Tạm kết

Trên đây là các tips thiết kế văn phòng thông minh và hợp phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số vật phẩm văn phòng có màu sắc hợp mệnh. Ví dụ như các bộ bàn phím kèm chuột không dây vừa thông minh lại vô cùng tiện ích chẳng hạn. Chúc bạn trang trí văn phòng của mình được như ý nhé!