Cách quản lý tiền hiệu quả- Nhiều bạn trẻ sẽ hối hận vì bỏ qua

0
748

Bạn nghĩ rằng thu nhập của mình ổn, đủ để sống dư dả ở hiện tại vô cùng thoải mái? Bạn thường chi tiêu một cách ngẫu hứng vì tin tưởng vào khả năng kiếm tiền của bản thân mình. Tuy nhiên, tương lai rất khó đoán trước. Bởi vậy, nếu không có những kế hoạch tài chính cụ thể, tương lai của bạn, biết đâu cũng phập phù như ngọn đèn trước gió. Hãy cùng điểm danh những cách quản lý tiền hiệu quả để tương lai được đảm bảo vững chắc hơn.

Theo dõi các khoản chi tiêu

Cách quản lý tiền hiệu quả cho người trẻ

Một trong các thói quen trong sử dụng tiền bạc mà bạn cần lưu tâm đầu tiên đó chính là, ngay từ hôm nay, hãy theo dõi sát sao các khoản chi tiêu của mình. Rất nhiều bạn trẻ có thói quen tiêu tiền ngẫu hứng, để khi trở về nhà, bỗng nhiên tá hoả vì không hiểu tại sao ví mình lại trống rỗng, mình đã tiêu những gì? Bởi vậy, để có thể chủ động với tài chính của mình, đừng bao giờ thờ ơ với các khoản chi tiêu trong ngày, tốt nhất hãy ghi chép hoặc note lại để biết bạn đã sử dụng đồng tiền của mình như thế nào nhé!

Làm quen với thẻ tín dụng

Cách quản lý tiền hiệu quả cho người trẻ

Tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới, người dân đã quen với việc sử dụng thẻ tín dụng như một cách quản lý tiền hiệu quả. Thật vậy, hãy thử tưởng tượng khi đi mua sắm, bạn mang theo một khoản tiền mặt lớn, vừa dễ tiêu hoang phí hơn lại vừa khó trong việc cất giữ, dễ gây nhầm lẫn khi thanh toán và tất nhiên, cũng dễ bị mất cắp hơn! Mọi vấn đề sẽ được giải quyết với thẻ tín dụng. Mỗi lần đi mua sắm, bạn có thể chỉ rút một khoản phù hợp với món đồ mình cần mua. Điều đó sẽ khiến bạn khó lòng chi tiêu quá mức cần thiết!

Để dành tiền cho những tình huống khẩn cấp

Cách quản lý tiền hiệu quả cho người trẻ

Bạn không thể biết trước được tương lai, cũng như bạn chẳng thể nào chắc chắn được rằng công việc của bạn sẽ luôn suôn sẻ hay sức khoẻ của bạn luôn tốt. Bởi cuộc đời luôn có những ngày xấu trời, nên bạn cần có sự chuẩn bị thực sự tốt và dự phòng trong các tình huống khẩn cấp cần đến tiền, không thể để đến lúc có công có việc lại chẳng có đủ tiền, phải đi vay mượn, rất khổ!

Lập kế hoạch cho các khoản tiền của mình

Cách quản lý tiền hiệu quả cho người trẻ

Không lên kế hoạch chính là lên kế hoạch cho sự thất bại. Một trong những cách quản lý tiền hiệu quả cho người trẻ chính là lập kế hoạch rõ ràng cho thu nhập của mình cũng như xác định được các mục tiêu tài chính mà mình cần đầu tư. Ngoài ra, việc để đồng tiền ngủ yên trong két sắt không phải là giải pháp tối ưu, hãy để những khoản nhàn rỗi của bạn trở nên hiệu quả hơn thông qua việc đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, v…v Bên cạnh đó, đừng quên tiết kiệm cho tuổi già của bạn, quãng thời gian sau khi bạn nghỉ hưu và khó có thể kiếm thêm nguồn thu nhập dồi dào như khi còn trẻ.

Sử dụng các ứng dụng tài chính hợp lý

cong-thanh-toan-vi-dien-tu-vtc-pay

Những tiện ích hiện đại mới cũng góp phần đắc lực trở thành một trong các cách quản lý tiền hiệu quả cho chúng ta.  Giữa các ứng dụng công nghệ ưu việt, VTC Pay trở thành cái tên nổi bật giúp người trẻ có thể xử lý các vấn đề tài chính thiết yếu như thanh toán hoá đơn, nạp thẻ điện thoại vô cùng hữu hiệu. Chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối Internet, bạn đã có thể chi trả mọi loại hoá đơn hay nạp thẻ điện thoại mỗi khi cần với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn lại cực kì nhanh gọn. Vừa tiết kiệm thời gian xăng xe di chuyển vừa giữ ấm hầu bao, sản phẩm cũng chất lượng và đảm bảo, quá phù hợp cho mục tiêu quản lý tài chính hợp lý của bạn!

Tổng kết về các cách quản lý tiền hiệu quả

Có rất nhiều cách quản lý tiền hiệu quả giúp cuộc sống của bạn luôn được thảnh thơi, trên đây là những lựa chọn nổi bật nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ luôn tỉnh táo và thông minh đối với các vấn đề tiền bạc!

Đánh giá