CÁCH DOWNLOAD FILE APK TỪ GOOGLE PLAY VỀ PC

0
73

Có rất nhiều ứng dụng mà không hoạt động trên điện thoại Android mà bạn đang sử dụng vì chúng không được phát hành cho khu vực của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn sử dụng nó, hãy tham khảo cách tải xuống và cài đặt file APK từ Google Play về PC và thiết bị của bạn. Hơn nữa, nếu bạn không có đủ dung lượng trên thiết bị di động, bạn vẫn  có thể giữ tất cả các tệp APK trên PC hoặc ổ cứng để bạn có thể cài đặt bất cứ lúc nào bạn muốn.

Trong bài đăng này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng bước tải xuống các tệp APK vào PC để sử dụng sau này. Có nhiều cách để làm việc này. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng của trình duyệt web. Bằng cách này, bạn có thể tải xuống tệp APK của một ứng dụng cụ thể nào đó hoặc lấy tệp APK của một ứng dụng mà bạn đã mua.

2 CÁCH DOWNLOAD FILE APK TỪ GOOGLE PLAY VỀ MÁY TÍNH

Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt

Nếu bạn có xu hướng thường xuyên tải xuống các tệp APK, bạn có thể xem xét để cài đặt thêm extension cho trình duyệt cho Firefox hoặc Chrome của mình. Có rất nhiều tiện ích mở rộng có sẵn trên cả hai trình duyệt. Bạn có thể cài đặt APK Downloader bởi nhà phát triển CodeKiem, đây là tiện ích mở rộng tương thích với cả Firefox và Chrome.

Lưu ý: Tiện ích mở rộng hoặc tiện ích bổ sung hoạt động tốt với cả Firefox và Chrome.

Cách download file APK từ Google Play về PC

>>> Xem thêm Hướng dẫn tải game trên Google Play về máy tính đơn giản và nhanh chóng

Chrome: APK Downloader

Để cài đặt tiện ích mở rộng, hãy search Chrome Downloader Store trên thanh tìm kiếm tại Chrome Web Store.

Khi kết quả APK Downloader hiển thị, hãy nhấp và chọn Thêm vào Chrome.

Bây giờ tiện ích mở rộng này đã được thêm vào, bạn phải nhập địa chỉ email (email cần được liên kết với Cửa hàng Google Play). Hơn nữa, bạn sẽ được yêu cầu nhập ID thiết bị.

Lưu ý: Nếu bạn không biết ID thiết bị của mình, bạn có thể tải xuống ứng dụng Device ID trên Android và nhận ID. Với Device ID, bạn sẽ nhận được danh sách địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập vào APK Downloader.

Cách download file APK từ Google Play về PC

Truy cập Google Play Store và tìm kiếm ứng dụng mà bạn muốn download file apk từ Google Play về PC. Khi trang mô tả ứng dụng mở ra, nhấp vào nút “Install button and you will get”. Nhấp để bắt đầu tải xuống tệp APK.

Sử dụng website

Sử dụng extension APK Downloader trên PC dành cho người thường xuyên tải xuống APK nhưng nếu bạn không làm việc này nhiều, thì sử dụng trang web là một lựa chọn phù hợp và ít phức tạp hơn. 

  • Tất cả những gì bạn cần làm là vào Google Play Store và sau đó điều hướng đến ứng dụng.
  • Sao chép địa chỉ hoặc URL của ứng dụng (lấy từ thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn).
  • Sau khi đã sao chép, hãy truy cập APKPure và dán liên kết vào hộp tìm kiếm ở góc trên bên phải của trang web.
  • Ấn Download APK để được chuyển hướng đến website, sau đó ấn nút màu xanh lá cây để lấy tệp APK trên PC. Lưu nó vào vị trí trên PC mà bạn muốn.

Cách download file APK từ Google Play về PC

Sau khi hoàn thành quá trình tải file APK từ Google Play về PC, bạn có thể thực hiện cài đặt lên ứng dụng trên Android bằng cách:

  • Cài đặt định vị > Bảo mật > Nguồn không xác định
  • Kết nối điện thoại Android của bạn với PC bằng cáp USB. Thiết bị Android của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng thiết bị lưu trữ USB.
  • Chuyển các tệp APK sang thiết bị Android đến vị trí mà bạn muốn.
  • Bây giờ, vào Quản lý tệp trên điện thoại của bạn, chọn tệp APK để bắt đầu cài đặt. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành.

TỔNG KẾT

Chúc các bạn download file APK từ Google Play về PC thành công và đừng quên cài đặt VTC Pay làm phương thức thanh toán cho các ứng dụng tại Play Store để giao dịch thật nhanh chóng. Nếu trong quá trình sử dụng các dịch vụ của Google Play bạn cảm thấy điện thoại bị hao pin nhanh chóng, bài viết bên dưới sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về tình trạng này nữa.

>>> DỊCH VỤ GOOGLE PLAY LÀ GÌ? LÀM SAO GIẢM TIÊU HAO PIN KHI SỬ DỤNG GOOGLE PLAY? <<<