Cách bảo quản mâm ngũ quả Tết tươi lâu, đẹp

0
371

Bảo quản mâm ngũ quả Tết tươi lâu, đẹp mắt, không bị úng hỏng trong suốt những ngày bày biện bạn cần lưu ý gì? Cách chọn hoa quả bày mâm ngũ quả.

Cách bảo quản mâm ngũ quả Tết tươi lâu

bảo quản mâm ngũ quả Tết

Theo phong tục truyền thống của nước ta, mỗi đội Tết đến, nhà nhà sẽ sửa soạn, chuẩn bị mua sắm những thức quả cần thiết để bày biện mâm ngũ quả. Có nhiều gia đình mua sắm hoa quả từ 29, 30 tháng chạp hoặc thậm chí từ 27, 28. Việc mua hoa quả khá sớm cũng khiến chị em đau đầu về việc: mâm ngũ quả có bị úng hỏng, héo trong những ngày tiếp theo hay không, phạm vào những điều kiêng kị ngày Tết không? Lựa chọn hoa quả, bảo quản ra sao cho tươi lâu và vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt?

Lưu lại ngay những lưu ý sau để gia đình bạn có một mâm ngũ quả ngày Tết không chỉ ý nghĩa, đẹp mắt mà còn tươi lâu, đảm bảo trong thời gian chơi Tết:

#1. Cách chọn quả bày mâm ngũ quả

Ở bài viết gợi ý mâm ngũ quả ngày Tết, Nạp tiền điện thoại 365 đã cung cấp cho bạn chi tiết các loại quả thường được bày trong mâm ngũ quả, ý nghĩa trong phong thủy của những loại quả trên. Tuy nhiên để chọn lựa những loại quả đó sao cho ngon, tươi thì cần một số tips như:

bảo quản mâm ngũ quả tươi lâu

 • Chọn chuối xanh: Bày mâm ngũ quả không thể thiếu một nải chuối xanh. Chuối cần còn nguyên núm, kiểm tra các quả không bị dập, khía và nếu chọn được nải chuối quả to, đều, có râu chuối thì càng đẹp hơn.
 • Chọn bưởi: Bưởi vàng (hoặc quả phật thủ) còn núm lá, cuống còn tươi, màu vỏ còn nguyên độ sáng, căng mọng.

bảo quản mâm ngũ quả Tết

 • Chọn xoài, hồng,...: Cách tốt nhất để chọn những loại quả này ngon chính là chọn quả đang còn xanh. Những loại quả này có đặc điểm là khá dễ chín, đặc biệt khí hậu tết các miền ảnh hưởng đến thời gian chín của loại quả này khá nhiều.

#2. Mẹo giúp mâm ngũ quả tươi lâu

Một số mẹo dưới đây khá hữu ích giúp các chị em bảo quản các loại quả được lâu hơn:

 • Đối với bưởi (cam, quýt): Chị em có thể dùng một ít vôi pha loãng và bôi lên phần cuống, yên tâm mâm ngũ quả có trái bưởi tươi chơi suốt Tết.
 • Đối với các loại quả như xoài, táo,…: Chị em không nên nhúng rửa quá lâu hoa quả trong nước mà thay vào đó là dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt hoa quả là được nhé. Một tip khác chính là dùng nước cốt chanh lau phần vỏ của táo cũng có tác dụng bảo quản.

> Xem thêm: Gợi ý những loại quả ý nghĩa bày biện mâm ngũ quả ngày Tết

Sự kiện Tết 2022 của VTC Pay có giá trị lên đến 300 triệu đồng

 Chuỗi sự kiện tết 2022 của VTC Pay đã chính thức được mở trên ứng dụng Ví VTC Pay. Để có thể tham gia sự kiện bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sự kiện được tổ chức tại: Ứng dụng VTC Pay trên điện thoại hoặc tại landing sự kiện: https://vtcpay.vn/thanh-pho-tuong-lai/
  • Nếu bạn đã có ứng dụng VTC Pay tại điện thoại, hãy đảm bảo rằng đó là phiên bản mới nhất của ứng dụng nhé.
  • Thời gian diễn ra sự kiện: Từ ngày 07/01/2022 đến hết ngày 07/03/2022.
  • Các chuỗi minigame sẽ có trong sự kiện Tết 2022: Khởi nghiệp, Thành phố tương lai, Pháo hoa đón Tết, thành phố tương lai (Chi tiết xem tại đây)

Tổng kết:

Mặc dù những tips trên khá đơn giản xong nếu bạn lưu ý thì chắc chắn mâm ngũ quả tươi lâu, không úng hỏng trong suốt dịp Tết bạn nhé. Tra cứu các thông tin phong thủy hữu ích về Tết bằng ví điện tử VTC Pay. Chúc bạn và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, thành công!