Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay

0
74

Hiện nay thẻ thanh toán quốc tế được nhiều người ưa chuộn sử dụng nhờ vào những tiện ích nổi bật. Đặc biệt là  có thẻ giúp người dùng đặt mua hàng tại những website nước ngoài. Có những loại thẻ thanh toán quốc tế nào phổ biến nhất hiện nay và thẻ nào phù hợp với người dùng có nhu cầu thanh toán online? Hãy cùng VTC Pay tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

TIN LIÊN QUAN

Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay

Thẻ Visa

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế được xử dụng phổ biến nhất hiện nay được phát hành bởi tổ chức Visa international Service Association của Mỹ vào năm 1976. Thẻ Visa có thể sử dụng được tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Thẻ Visa cho phép người sử dụng có thể chuyển khoản, thanh toán bằng thẻ, rút tiền mặt,… ở tất cả các địa điểm giao dịch hoặc cây ATM có biểu tượng thẻ Visa hay thanh toán các hóa đơn online trong và ngoài nước.

thẻ Mastercard

Thẻ Mastercard

Thẻ Mastercard có tất cả chức năng và cách sử dụng tương tự với thẻ Visa. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai loại thẻ chính là công ty phát hành, Mastercard được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide. Tùy theo từng khu vực, mức độ phổ biến và sử dụng của hai loại thẻ này sẽ khác nhau. Ví dụ như ở Mỹ người dùng thường ưa chuộng sử dụng hơn thẻ Visa

Thẻ JCB

Thẻ JCB được phát hành bởi tổ chức JCB tại Nhật Bản và được sử dụng ở Việt Nam từ năm 1991. Mặc dù các chức năng và tiện ích của thẻ JCB không thua kém nhiều so với hai loại thẻ trước nhưng lại chưa phổ biến và được nhiều người dùng biết đến.

Phân loại thẻ thanh toán quốc tế

Cả 3 loại thẻ Visa, Mastercard và JCB đều được phân làm 3 loại chính

 • Thẻ tín dụng (Credit Card): Loại thẻ này giống như một hình thức cho vay được miễn phí lãi suất trong 1 khoảng thời gian để chi tiêu cho mua sắm. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng, hạn mức thẻ sẽ có sự khác biệt. Thẻ Credit có điều kiện mở thẻ khá phức tạp và phí duy trì thẻ hàng tháng từ 150.000 đến 300.000. Nhiều loại thẻ có mức phí lên đến 1.500.000đ
 • Thẻ ghi nợ (Debit Card): Loại thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản của bạn, sử dụng để thực hiện rút, chuyển khoản, thanh toán như thẻ ATM thông thường nhưng có thể sử dụng được ở nhiều nước khác nhau trên thế giới. Hạn mức sử dụng thẻ chính bằng số tiền có trong tài khoản của bạn.
 • Thẻ trả trước (Prepaid Card): Loại thẻ không yêu cầu bạn phải mở tài khoản ngân hàng hay hoàn thành các thủ tục đăng ký phức tạp mà chỉ cần nạp thẻ sau đó sử dụng số tiền đó để thực hiện tất cả các loại giao dịch như các loại thẻ khác. Hạn mức sử dụng bằng với số tiền bạn bạn đã nạp vào thẻ.
 • Thẻ VTC Mastercard là thẻ Mastercard ảo đầu tiện tại Vệt Nam với vô vàn tiện ích. Với thẻ VTC Mastercard bạn có thể  thanh toán hàng hoá, dịch vụ trên các website thương mại điện tử trong, ngoài nước chấp nhận thanh toán qua Mastercard, thanh toán quảng cáo facebook, google,…mua trên các chợ ứng dụng Appstore, Google Play, Itunes,.. Ngoài ra, các khách hàng hoàn toàn có thể được hưởng khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn dành cho chủ thẻ Mastercard.Thẻ VTC mastercard
  Những điểm vượt trội của thẻ VTC Mastercard:

  –    Mở thẻ online chỉ 2 phút, không giới hạn độ tuổi, thu nhập, không cần các thủ tục phức tạp như Ngân hàng, mỗi số điện thoại mở được tối đa 5 thẻ.
  –    Phí rẻ nhất thị trường, chỉ mất phí mở thẻ 10.000đ và phí duy trì thẻ hàng tháng 6.000đ.
  –    Thẻ trả trước, tiêu bao nhiêu, nạp bấy nhiêu, phù hợp với nhu cầu sử dụng
  –    VTC MasterCard được chấp nhận thanh toán trên toàn thế giới.

   

Đánh giá

LEAVE A REPLY