Các hình thức lừa đảo Vcoin không biết chỉ thiệt bạn thôi!

0
1481

Hiện nay,  nhờ chất lượng dịch vụ tốt, sản phẩm đa dạng, VTC đang ngày càng thu hút một số lượng lớn các game thủ tham gia trải nghiệm và sử dụng các loại hình game phong phú tại đây. Tuy nhiên, trước sự phát triển cực thịnh của cộng đồng game, những hacker mũ đen hoặc những kẻ lừa đảo đã “đánh hơi” được nhiều món hời béo bở có thể khai thác được từ các hoạt động trao đổi, nạp, hay mua bán Vcoin của các game thủ. Chúng không ngừng nghĩ ra các thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản, chuộc lợi cá nhân nhờ sự lừa đảo khôn khéo của mình cũng như do vài phút chủ quan, lơ đễnh của người chơi. Bởi vậy, để tự bảo vệ bản thân, bạn cần phải biết các hình thức lừa đảo Vcoin dưới đây. Đừng để sự thiếu hiểu biết, thiếu cẩn trọng của mình mà “tiền mất tật mang”, bạn nhé!

Các hình thức lừa đảo Vcoin rất tinh vi, đừng chủ quan!

Có một sự thật là những kẻ lừa đảo đạt được mục đích của chúng phần lớn dựa vào sự chủ quan của game thủ hoặc đôi khi là sự thiếu hiểu biết, thiếu trang bị những biện pháp đề phòng trước một thế giới đang ngày càng phức tạp. Đọc các hình thức lừa đảo Vcoin này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thực sự rùng mình!

Kiểu 1: “Bình cũ, rượu…khác”

Gỉa mạo các website uy tín, từ tên miền đến giao diện, banner. Tất cả đều cực giống với các trang web chính thống như VTC Pay. Hình thức lừa đảo này đã tồn tại khá lâu, với chiêu thức không hề mới nhưng vẫn có nhiều người chủ quan mắc bẫy của bọn lừa đảo. Chẳng hạn, đã có không ít người nhầm lẫn website giả mạo sau khi nạp Vcoin với website thật của VTC Pay:

Các hình thức lừa đảo Vcoin cần biết
Các hình thức lừa đảo Vcoin cần biết

Để nhận diện được các website giả mạo không hoàn toàn khó, nếu bạn để ý kĩ một chút, sẽ thấy, các website giả không bao giờ có hình thức https:// cũng như biểu tượng khoá xanh lá cây ở ô tìm kiếm. Tên miền cũng sẽ có một vài chi tiết sai khác so với bản gốc. Đây là một trong các hình thức lừa đảo Vcoin phổ biến nhất, nhưng nếu không thận trọng, bạn vẫn mắc bẫy như thường!

Kiểu 2: Cứ nạp mã ngay, đăng nhập để sau!

Một hình thức lừa đảo Vcoin khác rất có thể bạn đã có lần trải nghiệm đó là chỉ cần nạp mã Vcoin ngay, còn đăng nhập tài khoản cứ để sau. Nếu một ngày, bạn cần nạp Vcoin, vô tình lạc vào một trang lừa đảo mà không biết, nhưng chỉ cần đến bước yêu cầu nạp mã Vcoin mà không hề bắt bạn phải đăng nhập tài khoản của mình, thì hãy nghi ngờ ngay nhé! Vì thực tế chẳng có website uy tín nào lại không để bạn thực hiện các thao tác truy cập vào tài khoản trước khi nạp mã thẻ cả!

Các hình thức lừa đảo Vcoin cần biết
Các hình thức lừa đảo Vcoin cần biết

Kiểu 3: Không giả mạo web nữa, ta giả mạo người!

Hết giả mạo website, bọn lừa đảo lại giả mạo nhân viên của VTC. Đánh vào tâm lý thích được tặng quà của khách hàng, chúng sẽ gọi điện cho bạn, thông báo kiểu như: Chào anh/ chị, chủ tài khoản xyz, VTC Pay vui mừng thông báo trong đợt quay số ngẫu nhiên, anh/ chị đã trúng giải là một chiếc Iphone, v…v của chúng tôi. Anh/ chị vui lòng cung cấp các thông tin tài khoản để công ty thực hiện trao thưởng.

Các hình thức lừa đảo Vcoin cần biết
Các hình thức lừa đảo Vcoin cần biết

Và đó, nếu bạn tin rằng vận may đã đến với mình và hồn nhiên cung cấp các thông tin mà chúng cần, thì, bạn đã bị dính bẫy! May mắn chưa thấy đâu mà tiền đã bay khỏi túi!

Để không bị mừng hụt, không mất tiền oan, hãy nhớ số điện thoại của tổng đài 0444508888 và số di động duy nhất 099.33.88.273 và để ý đầu số khi có số điện thoại gọi đến, bạn nhé!

Kiểu 4: Chỉ nhắn tin chứ không thể gọi điện!

Dạng lừa đảo này có đặc điểm là kẻ xấu không thể gọi điện cho bạn mà chỉ có thể nhắn tin. Chúng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của bạn như thế nào? Rất đơn giản, bằng cách nào đó, kẻ xấu có được số điện thoại cũng như tên của người quen của bạn. Chúng sẽ giả số điện thoại và gửi cho bạn tin nhắn, dạng:”Chuyển gấp cho tài khoản xyz của tớ 1000Vcoin, đang vội lắm nè. Chút nữa xong tớ gửi lại cho, kèo đang đẹp mà cần quá, cứu!” Tất nhiên, không phải smartphone nào cũng “đủ thông minh” để nhận diện và phân biệt số điện thoại giả, nên khả năng cao là nếu bạn không cẩn thận gọi lại xác nhận, sẽ dễ dàng rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo chuyên nghiệp!

Các hình thức lừa đảo Vcoin cần biết
Các hình thức lừa đảo Vcoin cần biết

Cách đơn giản nhất trong trường hợp này để không bị dính bẫy của các hình thức lừa đảo Vcoin đó là bạn gọi lại cho chính số điện thoại vừa nhắn tin cho mình, kiểm tra xem đó có phải người quen của bạn không. Bên cạnh đó, cẩn thận hơn bạn có thể xoá tên người gửi trong danh bạ. Lúc này, các số điện thoại sẽ hiện lên, nếu dạng 0123.456.789 hoặc +84123.456.789 thì là số thật, còn nếu dạng +0123.456.789 với chỉ một kí hiệu dấu + ở phía trước hàng số như vậy thì là số giả. Rất đơn giản để kiểm chứng phải không nào!

Vậy đó, mặc dù các hình thức lừa đảo Vcoin đang ngày càng tinh vi, nhưng nếu bạn nắm được các tuyệt chiêu phía trên, bạn hoàn toàn có thế tránh xa mọi cái bẫy của các tên lừa đảo một cách dễ dàng!