Tìm hiểu các chiến thuật thông dụng nhất trong Free Fire gameplay cũng như cách áp dụng chiến thuật này hiệu quả nhất nhé.

Chiến thuật là một trong những yếu tố quan trọng và được đề cao nhất trong các game thuộc thể loại FPS như PUBG, Call of Duty hay Free Fire. Dù có sở hữu kỹ năng cá nhân tốt và sự thành thục đối với mọi loại vũ khí nhưng đứng trước một lối chơi có tổ chức, bám sát chiến thuật chung của team địch, thì hẳn cao thủ nào cũng phải chào thua. Trong Free Fire, một số chiến lược đã trở nên phổ biến đến mức game thủ nào cũng phải biết để dễ dàng phối hợp với những đồng đội chỉ mới gặp lần đầu. 

nap-card-free-fire

CHIẾN THUẬT TRONG FREE FIRE GAMEPLAY

Ưu tiên việc lẩn trốn

Một số địa điểm trên bản đồ đã quá nổi tiếng với nhiều vũ khí hay trang bị xịn chắc chắn đã trở thành địa điểm hoàn hảo để các tay bắn tỉa ẩn nấp và săn mồi có thể kể đến như những khu dẫn cư, kho vũ khí,…Vì vậy nếu không phải một sniper kiên nhẫn và giàu kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên tránh những khu vực nguy hiểm như thế này. Thay vào đó bạn có thể đến các địa điểm như cảng hay nhà máy điện.

Phục kích tại các vị trí nóng

Nguyên tắc của chế độ battle royale là bạn không nên trực tiếp đối đầu với bất cứ kẻ địch nào mà hãy chủ động phục kích. Các vị trí trên cao như đỉnh đổi hay trạm quan sát rất phù hợp cho công việc này. Tuy nhiên đừng đứng quá lộ liễu, một tay bắn tỉa dưới thấp vẫn có thể kết liễu bạn.

Nạp card Free Fire gameplay

Vị trí thả hòm tiếp tế cũng rất phù hợp để bạn rình rập và hạ gục những đối thủ tham và thiếu cảnh giác. Đừng vội vàng lao đến nhặt đồ khi thấy hòm tiếp tế được thả xuống. Rất nhiều người chơi khác cũng đang chạy đến địa điểm trống trải này và bạn sẽ chỉ chờ thành mục tiêu ngon ăn cho họ mà thôi. Thay vào đó, hãy nấp vào một vị trí gần đó, tiêu diệt những kẻ địch đến sau rồi loot đồ cũng chưa muộn.

>>> Xem thêm các thủ thuật khác để trở nên bá đạo trong bài viết Không cần hack Free Fire mà vẫn nhẹ nhàng giành chiến thắng?

LỜI KẾT

Tóm lại, quy luật bất thành văn để sinh tồn trong Free Fire gameplay là chạy nhanh và trốn kỹ. Đừng quá tham lam nhặt đồ hay truy sát đối phương, tất cả sẽ khiến bạn trả giá đắt. Đầu trận không phải thời điểm thích hợp để bạn liều lĩnh giao tranh nên hãy thật kiên nhẫn bám sát chiến thuật của mình nhé. Chúc các bạn chơi game bui vẻ và đừng quên nạp thẻ Garena Free Fire với VTC Pay để được giảm giá 3% trên mọi mệnh giá thẻ.

LEAVE A REPLY