Bố trí văn phòng hợp phong thủy giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

0
97

Văn phòng làm việc là nơi tập trung đông người, giải quyết những vấn đề công việc quan trọng. Do vậy cách bố trí văn phòng hợp phong thủy được nhiều “sếp” quan tâm, thu hút may mắn, năng lượng để công việc được suôn sẻ.

Bố trí văn phòng hợp phong thủy

Nhiều công ty, tổ chức thuê/xây dựng văn phòng là nơi cho nhân viên làm việc, bàn bạc công chuyện với khách hàng, trở thành phòng trưng bày vật phẩm,… Đối với quan niệm phong thủy, việc chọn vị trí văn phòng, bố trí văn phòng để tài lộc thu hút nhất cũng cần có những lưu ý nhất định:

Vị trí thích hợp

Một văn phòng với yếu tố phong thủy thuận lợi phải được đặt trong một vị trí thuận lợi. Tránh “xung sát” với đường lớn xuyên thẳng, cột điện, trạm biến áp, ống khói lớn, các góc nhọn của kiến trúc,… Tránh các khu vực chùa miếu, bệnh viện, trại giam, tòa án vì âm khí, oán khí nặng, khó giúp công việc được điều hòa. “Sơn Hoàn Thủy Bão Hữu Tình” – nên chọn nơi mà phía trước nơi làm việc có chỗ hơi thấp rộng rãi, phía sau hơi xa một chút có chỗ cao lên, bên phải có đường xá đi lại uốn khúc, bên trái có vật kiến trúc nhô cao.

văn phòng hợp phong thủy

Vị trí phòng của người đứng đầu nên ở phía trong nhằm “Tàng Phong Tụ Khí – Tụ Nhân Khí” giúp tạo nên sự gắn kết giữa các nhân viên. Cửa ra vào phòng này phải thuận tiện cho việc di chuyển, trao đổi giữa nhân viên và sếp. Không bố trí bàn làm việc của sếp đối diện cửa ra vào hoặc quay lưng ra cửa, tránh bị quấy rối, tự khắc dương.

Yếu tố phong thủy khác

Bên cạnh vị trí đặt văn phòng, những yếu tố như vị trí đặt bàn làm việc, hướng đựt bàn, vật phẩm may mắn cũng cần được để ý:

Thứ nhất, văn phòng phải thoáng đãng, ánh sáng nên được chan hòa tuy nhiên không được quá mạnh, có thể sử dụng cửa kính để cải thiện. Điều này giúp tinh thần cho các thành viên trong phòng được ổn định, tránh trạng thái suy nhược, khó chịu. Cửa sổ nên quay về các hướng Đông Nam, Tây tránh hướng Bắc thuộc cung Khảm gây chán nản, mệt mỏi.

văn phòng hợp phong thủy

Thứ hai, đối với bàn làm việc không kê ở giữa phòng vì theo phong thủy, nên có chỗ dựa sau lưng để tinh thần vững vàng, tránh cô lập. Có thể đặt một số đồ phong thủy như cột thủy tinh, bình hoa tươi ở góc phía Đông, tách trà li nước ở phía Bắc,… để kích thích hăng say, năng lượng tràn đầy.

Thứ ba, một số văn phòng có thể đặt ban thờ Thần Tài để “cầu lộc”. Theo đó, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, có chỗ tọa vững chắc, phải tiếp âm (ở dưới đất). Do vậy, nên đặt bàn thờ Thần Tài ở tầng một, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được.

văn phòng

Thứ tư, nên chọn những vật trang trí chiêu tài lộc, vượng khí như Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng hoặc tranh ảnh hợp mệnh. Theo đó, những vật phong thủy này không chỉ mang ý nghĩa về sự giàu có, thịnh vượng mà còn xua tan những tà khí, khí độc, ảnh hưởng xấu tới công việc. Một lưu ý trong chọn tranh phong thủy là chú ý màu sắc, ý nghĩa họa tiết, bố trí vị trí treo tranh hợp lí.

Tổng kết:

Một số lưu ý về vị trí bố trí văn phòng hợp phong thủy bạn nên nắm rõ, thu hút may mắn, tài lộc, sự nghiệp được hanh thông. Bên cạnh những yếu tố trên, trong gia đình, gia chủ cũng có thể áp dụng để phòng làm việc cá nhân được hợp phong thủy nhất, công việc vì thế được nâng tầm, có quý nhân phù trợ.

>>> Xem thêm:

Những điều cấm kị khi đặt bàn thờ hợp phong thủy – gia chủ nên lưu ý ngay!

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc giúp thu hút sức khỏe, tài lộc, công danh thuận lợi