Bí mật của việc sắp xếp đồ gia dụng nhà bếp hợp phong thủy

0
179

Khi chúng ta mua nhà mới, việc sở hữu một căn bếp hợp phong thủy là rất quan trọng, điều này không chỉ giúp bạn hòa hợp với âm dương ngũ hành, rước lộc cả năm mà còn có ích cho sức khỏe gia chủ nữa. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về bí mật của việc sắp xếp đồ gia dụng nhà bếp sao cho hợp phong thủy nhé.

1. Chú ý vị trí của cửa bếp

Cửa bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ và cửa chính. Lý do là vì hai luồng khí trái ngược nhau có thể dẫn đến nhiều bệnh tật cho gia chủ. Ngoài ra, cửa bếp cũng không được đối diện với ban công hay cửa sổ. Vì như thế các luồng khí trong nhà sẽ chuyển động quá nhanh, ảnh hưởng đến tài vận.

đồ gia dụng nhà bếp

2. Cần có vị trí thích hợp cho lò vi sóng

Lò vi sóng thường phát ra những tia sóng không tốt cho sức khỏe, vì vậy nên đặt thiết bị này ở những vị trí thông thoáng, tránh xa những đồ dùng, vật dụng tỏa ra lượng nhiệt lớn. Nếu đặt lò vi sóng ở tủ bếp dưới thì cần nhớ cách mặt đất khoảng 20cm để tránh ẩm mốc nhé.

đồ gia dụng nhà bếp

3. Vị trí của tủ lạnh cũng khá quan trọng

Tủ lạnh thuộc hệ Kim cho nên không được đặt đối diện với bếp nấu hay gần bếp nấu, bởi vì điều đó dẫn đến sự tương khắc (Hỏa khắc Kim) và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Vị trí tốt nhất cho tủ lạnh chính là hướng Bắc và hướng Đông Nam.

đồ gia dụng nhà bếp

4. Đừng xem thường vị trí của bồn rửa

Ngoài tủ lạnh thì bồn rửa cũng cần đặt xa bếp nấu, bởi bếp thuộc Hỏa, nước thuộc Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa. Bạn có thể đặt bồn rửa ở hướng Đông Nam hoặc hướng Đông.

đồ gia dụng nhà bếp

Nếu không gian phòng bếp rộng, có thể đặt vị trí bếp nấu và bồn rửa vuông góc với nhau, có thể đem lại may mắn cho gia chủ. Còn nếu không gian phòng bếp hẹp mà buộc phải đặt bồn rửa và bếp nấu thẳng hàng nhau thì chỉ cần đặt chúng cách nhau khoảng 60cm là được.

5. Cuối cùng là vị trí của bếp nấu

Bạn có thể đặt bếp nấu ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Đông Bắc. Lưu ý không được đặt bếp nấu ngược với hướng nhà, không được đặt bếp nấu cạnh cửa sổ và cũng không nên đặt ở những vị trí có nước. Ngoài ra, bạn không nên để những vật nhọn hướng vào bếp nấu, vì điều đó có thể ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.

đồ gia dụng nhà bếp

Tạm kết

Trên đây là các cách sắp xếp đồ gia dụng nhà bếp hợp lý nhất. Ở thời đại hiện nay, đã có rất nhiều món đồ gia dụng không chỉ hợp phong thủy cực kỳ tiện ích cho các gia đình, từ nồi cơm điện thông minh cho tới các loại máy nước nóng để bàn. Bạn có thể tham khảo những món đồ gia dụng đó để nâng tầm cuộc sống của mình nhé.