Bí kíp làm thẻ thanh toán quốc tế mà không cần đến ngân hàng

0
413

Một chiếc thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard,..rất cần thiết nếu bạn có nhu cầu mua hàng trên toàn cầu hay giao dịch tiền tệ trên thị trường ngoại hối. Nhưng đa phần, việc làm một chiếc thẻ này không hề đơn giản và cần có nhiều thủ tục phức tạp tại ngân hàng, do đó, nhiều người không thể mở được thẻ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thẻ thanh toán quốc tế mà không cần đến ngân hàng.

1. Các loại thẻ thanh toán quốc tế

Một số thương hiệu thẻ thanh toán quốc tế phổ biến trên thế giới là MasterCard, Visa, JCB,… Các thẻ này được phân loại dựa trên 2 tiêu chí là: sự liên kết với tài khoản ngân hàng và giới hạn chi tiêu. Có 3 loại thẻ thanh toán quốc tế cơ bản là: thẻ tín dụng (credit card), thẻ ghi nợ (debit card) và thẻ trả trước (prepaid card). Thẻ Credit và Debit là 2 loại thẻ có liên kết với tài khoản ngân hàng nhưng khác nhau ở chỗ thẻ Credit có thể chi tiêu vượt số tiền có trong tài khoản rồi hoàn trả lại sau, còn thẻ Debit thì chỉ có thể chi tiêu đúng số tiền bạn đang có.

thẻ thanh toán quốc tế là gì
thẻ thanh toán quốc tế gồm 3 loại được phân loại dựa trên 2 tiêu chí: sự liên kết với tài khoản ngân hàng và giới hạn chi tiêu

Thẻ Prepaid là loại thẻ duy nhất không liên kết với tài khoản ngân hàng và tiêu bao nhiêu – nạp bây nhiêu tương tự như tính chất thẻ ghi nợ. Vì thế khi làm thẻ thanh toán quốc tế thương hiệu MasterCard mà không muốn ra ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể làm thẻ ghi nợ quốc tế loại Prepaid online khi chỉ cần có thiết bị công nghệ có kết nối Internet. Chiếc thẻ Prepaid đang phổ biến nhất thị trường Việt Nam hiện nay là TPBank – VTC MasterCard – thẻ ảo trả trước quốc tế đồng phát hành bởi thương hiệu VTC Pay đình đám cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong

2. Thẻ ảo trả trước quốc tế có mức phí như thế nào?

Vì khâu đăng ký được thao tác hoàn toàn trực tuyến nên các chi phí để phát hành một chiếc thẻ trả trước quốc tế dạng ảo được tối ưu triệt để. Với thẻ TP Bank – VTC MasterCard, bạn chỉ tốn 6.000đ mở thẻ và chỉ 4.6000đ/tháng/thẻ để duy trì thẻ/tháng. So với mức phí duy trì  80.000đ – 150.000đ/năm/thẻ của một chiếc thẻ thanh toán quốc tế dạng vật lý thông thường (thẻ nhựa cứng) thì thẻ TPBank – VTC MasterCard tiết kiệm hơn nhiều.

hình ảnh thẻ VTC mastercard
Hình ảnh minh họa cho thẻ TPBank – VTC MasterCard ảo

Thủ tục mở thẻ đơn giản, chi phí lại rẻ nhưng thẻ trả trước quốc tế TPBank – VTC MasterCard lại có đầy đủ chức năng thanh toán như một chiếc thẻ làm tại ngân hàng: thanh toán online toàn cầu, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Không những vậy, hệ thống bảo mật thông tin cao gấp đôi nhờ có công nghệ mã CVC động – thay đổi 10 phút 1 lần và chỉ có giá trị sử dụng 1 lần, thay đổi sau mỗi lần thanh toán.

Làm thẻ trả trước quốc tế online là sự lựa chọn hết sức thông minh dành cho những người tiêu dùng có nhu cầu thanh toán quốc tế online hay chỉ muốn chỉ dụng thẻ cho mục đích tạm thời. Mở thẻ ngay hôm nay để cùng trải nghiệm những tính năng ưu Việt này!

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3