Bạn sẽ hối hận khi không biết những nguyên tắc bảo mật khi thanh toán này

0
391
mua thẻ Vcoin

Có người sẽ nói, ồ, chắc là dịch vụ tiềm ẩn nhiều rủi ro nên mới cần mấy cái bảo mật khi thanh toán online chứ gì, vậy thì tốt nhất tôi sẽ không sử dụng các giao dịch trực tuyến nữa! Nhưng bạn ơi, chẳng lẽ vì sợ thực phẩm bẩn bạn sẽ nhịn đói, sợ nước nhiễm khuẩn bạn cũng để mình bị khát?  Sợ bị hack tài khoản nên muốn trở về với những hình thức thanh toán cổ điển vừa mất công lại vừa mất sức? Con người luôn phải đối mặt với những nguy cơ tiềm tàng, thay vì sợ hãi và loại bỏ những tiện ích tuyệt vời chỉ vì thiếu kiến thức, chúng ta hoàn toàn có thể cập nhật những thông tin giá trị, những biện pháp phòng vệ giúp chúng ta có thể “sống khỏe, sống hiện đại” trong thế giới công nghệ đang ngày càng phát triển này như những nguyên tắc bảo mật khi thanh toán online  mà bạn sẽ được biết sau đây.

Điều gì đã xảy ra với tài khoản của tôi?

Một ngày xấu trời, bạn kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình và hốt hoảng vì số tiền tích góp bấy lâu bỗng không cánh mà bay? Chuyện kinh khủng gì đã xảy ra vậy? À, thì ra do sơ suất khi giao dịch trực tuyến, bạn đã vô tình sử dụng máy tính và mạng công cộng để truy cập vào website, khai báo các thông tin cá nhân cũng như mã số thẻ tín dụng mà không hề hay biết, mình đã vô tình trở thành những “con mồi” của các hacker mũ đen xấu tính. Lỗi tại ai? Tiên trách kỉ, hậu trách nhân. Gía mà bạn cẩn thận hơn, giá mà bạn biết rằng không nên dùng các thiết bị hay mạng công cộng để đăng nhập và kê khai các thông tin quan trọng của mình vì biết đâu các thiết bị đó có cài các phần mềm gián điệp hoặc bị theo dõi, và giá mà bạn đọc được những nguyên tắc bảo mật khi thanh toán online này sớm hơn, mọi thứ đã khác…

Cái gì thế này, tôi muốn truy cập vào VTC Pay cơ mà?

Bạn có thể không ngờ, nhưng biết đâu một lần vội vàng hay lơ đễnh nào đó, bạn truy cập vào trang web quen thuộc, thực hiện giao dịch xong xuôi mới biết mình đã vô tình mắc bẫy của những kẻ lừa đảo trực tuyến? Tại sao? Bởi vì website mà bạn vừa truy cập, dù giao diện có thể rất giống trang bạn hay vào, nhưng thực ra lại là một website “fake”, với đường link na ná dễ gây nhầm lẫn với người dùng. Chẳng hạn, trang web bạn thường truy cập có địa chỉ download.com, chỉ cần thay “w” thành hai chữ v “vv”, người dùng cũng có thể điềm nhiên nhấp vào và thực hiện các hoạt động thanh toán trên website giả mạo đó. Vì vậy, từ bây giờ, bạn cần thận trọng chú ý kĩ trước khi truy cập bất cứ địa chỉ liên kết nào!

Bảo mật khi thanh toán online tại VTC Pay- đảm bảo, yên tâm tuyệt đối
Bảo mật khi thanh toán online tại VTC Pay- đảm bảo, yên tâm tuyệt đối

Nhớ nhé, chỉ khai báo thông tin trên các website có giao thức https!

Một nguyên tắc bảo mật khi thanh toán online bạn có thể chưa biết, đó là chỉ nên thực hiện giao dịch trên các trang web được mã hóa an toàn với định dạng https và có biểu tượng ổ khóa trên trình duyệt như của VTC Pay, bởi vì những website có giao thức http thông thường khác rất dễ để hacker đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng như tên tuổi, số tài khoản, v..v

Mua sắm trên các website uy tín- cách đơn giản để bảo mật thanh toán khi online

Một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn có thể yên tâm mua sắm trực tuyến đó là chỉ nên tin tưởng và truy cập vào những website uy tín như VTC Pay. Tại đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình với mức giá dễ chịu hơn là những mặt hàng trôi nổi, không đảm bảo tại những website mập mờ về nguồn gốc xuất xứ khác. Tốt hơn hết là trước khi mua sắm tại bất cứ website nào, bạn hãy cẩn thận tìm hiểu về địa chỉ công ty, thông tin liên lạc hay các nguồn đánh giá khác nhau để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” bạn nhé!

Dù có trí nhớ Dory, cũng đừng viết mật khẩu ra giấy hoặc lưu trên máy tính!

Gmail, facebook, skype, tài khoản ngân hàng, tài khoản VTC Pay Pay, v…v , tất cả đều cần có mật khẩu, khiến bạn nhiều khi “tẩu hỏa nhập ma” vì không thể nào nhớ nổi hết tất cả những password ấy. Đặt chung một mật khẩu thì không an toàn, đặt nhiều thì lại khó nhớ, nhất là khi bạn có quá nhiều việc phải nhớ, và đôi khi trí nhớ của bạn còn “Dory” một chút. Bạn nghĩ ngay đến việc sẽ viết ra giấy hoặc lưu luôn trên máy tính, lúc nào cần thì mở ra xem, ồ, một cách hay đấy chứ! Đừng! Không nên, hoàn toàn không nên! Nếu bạn không muốn những thông tin tuyệt mật ấy của mình bị lọt ra ngoài khi vô tình làm rơi giấy nhớ hay cho mượn hoặc sửa máy tính thì đừng bao giờ làm như vậy. Có thể không cần đặt nhiều mật khẩu nhưng phải là pass có tính bảo mật cao, liên quan đến một sự kiện, một mốc thời gian cực kì có ý nghĩa với riêng bạn, mà không ai biết hoặc suy luận ra được chẳng hạn!

Với những nguyên tắc bảo mật khi thanh toán online mà VTC Pay vừa cung cấp cho bạn, chúng tôi tin rằng bạn đã có kim chỉ nam cho mình khi thực hiện các hoạt động mua sắm trực tuyến an toàn. Giờ thì thỏa sức sắm đồ với VTC Pay thôi!

 

Đánh giá

LEAVE A REPLY