Ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch sẽ có người yêu thật hay không?

0
149

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu: “Ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch sẽ có người yêu”. Bạn có từng thắc mắc rằng tại sao lại thế? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nguồn gốc của câu thoại này nhé.

Thất tịch là ngày gì?

Lễ Thất Tịch (hay còn gọi là lễ tình yêu) được tổ chức hàng năm vào ngày 7 tháng 7 âm lịch theo văn hóa phương Đông. Truyền thuyết của ngày lễ này gắn liền với một câu chuyện cổ tích đến từ Trung Quốc với tên Ngưu Lang Chức Nữ.

ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch

Chuyện xưa kể rằng, Ngưu Lang là một vị thần chăn trâu của Ngọc Hoàng, vị say mê tình yêu với Chức Nữ – một nàng tiên dệt vải nên đã vô tình để trâu lạc vào cung điện. Ngọc Hoàng vô cùng tức giận, ngài đã bắt hai người phải rời xa nhau. Mỗi năm, họ chỉ được gặp nhau một lần vào ngày 7 tháng 7 âm lịch. Chính vì vậy, lần nào tiễn biệt, Ngưu Lang và Chức Nữ cũng đều khóc rất nhiều, nước mắt của họ rơi xuống trần gian hóa thành những cơn mưa và được gọi là mưa ngâu.

Tại Việt Nam, câu chuyện này được gọi với tên khác là ông Ngâu bà Ngâu để giải thích cho những cơn mưa ngâu vào tháng 7 âm lịch. Trong tháng này, người ta thường không cưới hỏi mà sẽ đi chùa cầu duyên, mong cho chuyện tình cảm thuận lợi và bình an.

Ý nghĩa của chè đậu đỏ.

Theo quan niệm của nhiều nước phương Đông, người ta coi đậu đỏ là một vật mang lại nhiều may mắn. Bởi màu đỏ luôn tượng trưng cho sự hạnh phúc, niềm vui vẻ và những gì tốt lành nhất.

ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch

Chính vì đó, mọi người thường đồn nhau rằng nếu ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch có thể đem lại may mắn trong nhân duyên. Người đang cô đơn sẽ tìm được bạn đời còn những người đang yêu nhau thì tình cảm thêm bền vững.

Ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch thực sự sẽ có người yêu sao?

Trước hết, chè đậu đỏ có khá nhiều công dụng tuyệt vời vì đậu đỏ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ăn chè đậu đỏ vừa giúp thanh nhiệt lại giải độc, không chỉ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch mà còn tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Theo nhiều người kể lại, đúng là có những người ăn chè đậu đỏ xong thực sự sẽ tìm được người yêu, nhưng cũng có những người ăn chè đậu đỏ đều đặn hàng năm mà vẫn chưa gặp được ý trung nhân của mình.

ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch

Vậy nên, việc bạn có tìm được người yêu hay không thật ra phụ thuộc vào duyên số của bạn mà thôi, hãy tham khảo thử các cách làm thế nào để có người yêu và biết đâu một ngày đẹp trời chân ái lại xuất hiện thì sao?

Năm nay, lễ thất tịch sẽ diễn ra vào thứ bảy ngày 14 tháng 8. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để ăn một bát chè đậu đỏ thơm ngon bổ dưỡng và chờ đợi “true love” của đời mình chưa nào?