3 điều cần lưu ý khi thanh toán tiền điện qua mạng.

0
409

Hiện nay đã có hơn 63% người dân Việt Nam sử dụng hình thức thanh toán tiền điện qua mạng. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến này đa phần khách hàng đều không để ý đến 5 lưu ý dưới đây. Trong nhiều trường hợp đã xảy ra những rủi ro không mong đợi.

1. Kiểm tra kỹ càng đường link của website trước khi thực hiện thanh toán

Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ dịch vụ thanh toán điền điện qua mạng. Nhưng không phải website nào cũng  đáng tin cậy. Rất nhiều khách hàng đã bị lừa bởi những website giả mạo những website quen thuộc, uy tín. Những website giả mạo thường chỉ sửa một vài chi tiết nhỏ trong tên miền. Quý khách hàng cần để ý điều này khi thanh tóa tiền điện qua mạng. Ví dụ với tiện ích thanh toán hóa đơn trên VTC Pay thì quý khách sẽ phải truy cập theo đường dẫn: https://vtcpay.vn. Những trang web mạo danh hoặc không uy tín sẽ có đường link gần tương tự với website của VTC Pay bằng cách thêm bớt hoặc đổi chỗ các ký tự. Nếu không để ý quý khách sẽ bị lừa, mất tiền oan và thậm chí thiết bị của quý khách có thể bị nhiễm một số loại sâu, virus máy tính độc hại.

thanh toán tiền điện trên những website an toàn

2. Không click vào link từ những email spam.

Nếu quý khách tình cờ nhận được một email quảng cáo về dịch vụ thanh toán tiền điện qua mạng từ một địa chỉ hòm thư không tin cậy. Việc cần thiết nhất chính là báo cáo spam hoặc xóa ngay thư đó đi, tuyệt đối không được click vào đường link đi kèm với email đó. Nếu muốn sử dụng hình thức thanh toán tiền điện online quý khách nên thanh toán trên những website uy tín có thương hiệu từ lâu. ví dụ quý khach có thể thanh toán tiền điện online trên VTC Pay hoặc chuyển khoản trên các website tin cậy của các ngân hàng.

3. Chỉ thanh toán tiền điện qua mạng ở trên những website an toàn.

Thật vậy, quý khách chỉ nên thanh toán hóa đơn tiền điện ở trên những website an toàn. Những website an toàn này rất dễ để nhận thấy được bằng mắt thường. Một số dấu hiệu của 1 website an toàn như:

  • URL luôn bắt đầu bằng https://
  • Tên công ty quản lý thương hiệu, website trong đường dẫn sẽ có màu xanh lá cây.
  • Luôn có chứng nhận của bộ công thương ở phía cuối trang web
  • Dùng một số công cụ như tường lửa hoặc các phần mềm để kiểm tra độ an toàn của website

VTC Pay luôn tự hào mang đến với quý khách dịch vụ thanh toán tiền điện qua mạng nhanh chóng tiện lợi và luôn đảm bảo an toàn. Với nhiều phương thức bảo mật được kết hợp mọi thông tin cá nhân, thông tin tài khoản của quý khách sẽ được bảo mật một cách tối đa. Hóa đơn tiền điện của quý khách sẽ được thanh toán một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Anh Toàn một khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện của VTC Pay chia sẻ:” Ngày trước tôi cũng đã sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện qua mạng. Nhưng vì không kiểm tra kỹ website nên tôi đã thanh toán trên một website giả mạo. Tiền thì mất mà hóa đơn điện nhà mình vẫn chưa được thanh toán. tôi cũng hơi mất niềm tin vào thanh toán hóa đơn online. Nhưng từ khi thanh toán tiền điện online trên VTC Pay tôi yên tâm hơn rất nhiều. Website đạt chuẩn an toàn, thanh toán chính xác và luôn có mã bảo mật để xác minh. Một dịch vụ tiện ích như VTC Pay thì mọi người nên tích cự sử dụng sử dụng”

Video hướng dẫn thanh toán tiền điện online trên VTC Pay

VTC Pay luôn cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn gia đình an toàn đến quý khách. Hãy thanh toán ngay hôm nay
thanh toán hóa đơn trực tuyến

 

Đánh giá

LEAVE A REPLY